Thứ hai ngày 12 tháng 12 năm 2011, lúc 19:00

Con gái rất yêu dấu của Cha ơi, sự ghen tỵ trong đường thiêng liêng là một điều khủng khiếp ảnh hưởng đến nhiều thị nhân của Cha.

Nó cũng ảnh hưởng đến những tín hữu của Cha, những người cảm thấy bị cô đơn và có phần thất vọng khi Cha đã chọn những linh hồn nhất định để giúp Cha cứu rỗi nhân loại. Thay vào đó, họ cần phải biết rằng Cha yêu tất cả mọi người như nhau.

Cha thật đau lòng khi các linh hồn ưu tuyển này đặc biệt cảm thấy bị đe dọa bởi những linh hồn ưu tuyển khác.

Mỗi một linh hồn mà Cha tuyển chọn được trao cho một nhiệm vụ khác nhau và được mời gọi đi theo những đường hướng khác nhau. Đặc điểm chung thì luôn luôn giống nhau. Cha mong muốn rằng tất cả các thị nhân và ngôn sứ của Cha phải cùng đảm nhận một Sứ Mệnh Thánh Thiêng để cứu các linh hồn.

Cha dùng các linh hồn khác nhau, với sự khiêm nhường trong lòng, để đạt được mục tiêu của Cha.

Satan sẽ luôn tìm cách làm lung lạc những linh hồn ưu tuyển bằng cách chế nhạo họ. Hắn biết cách đánh vào điểm yếu trong tâm hồn họ bằng cách nói với họ rằng những linh hồn ưu tuyển khác thì quan trọng hơn họ.

Sau đó, hắn đã tạo ra một cảm giác tổn thương trong những tâm hồn ấy kèm theo sự ghen tỵ. Điều này có nghĩa là thay vì yêu thương nhau và giữ gìn nhau trong tình trạng ân sủng thì họ bị cám dỗ để khinh thường nhau. Trong nhiều trường hợp, họ ngay lập tức bác bỏ nhau và để cho tội kiêu ngạo xâm chiếm linh hồn họ.

Rất nhiều tín hữu của Cha không chỉ ghét bỏ các thị nhân và những ngôn sứ được Cha ưu tuyển mà họ còn có thể đối xử với những người ấy bằng sự khinh miệt, giống hệt như cách thức mà những người Pharisêu tự cho mình là người công chính, đã đối xử với Cha.

Trong thời gian Cha sống trên trần thế này, họ xét đoán và dò xét từng lời xuất phát từ miệng Cha. Họ đã thực hiện mọi thách thức xảo quyệt để khiến Cha vấp ngã và để họ có thể chứng minh rằng Cha là kẻ nói dối. Các thị nhân và ngôn sứ thời nay cũng sẽ bị đối xử như vậy.

Satan gây đau khổ cho những tín hữu của Cha bằng cách gieo nghi ngờ trong tâm trí họ về các sứ giả của Cha vì hắn muốn làm mất uy tín Lời Chí Thánh của Cha. Đó là mục tiêu của hắn.

Các con hãy siêng năng cầu nguyện để mỗi người trong các con có thể được ban cho những ân sủng để tôn kính Lời Cha qua ngòi bút của các thị nhân yêu dấu của Cha.

Các thị nhân đừng bao giờ rơi vào cái bẫy chết người của sự ghen tỵ thiêng liêng. Đó là điều bất xứng và điều ấy như một lưỡi gươm đâm thấu Tâm Hồn Cha.

Hãy yêu thương nhau.

Hãy thể hiện sự tôn trọng nhau và dành cho nhau vinh dự trong danh Cha.

Đó là bài học quan trọng nhất.

Nếu các con cảm thấy khó khăn để thực hiện những điều ấy thì tất cả các Sứ Vụ khác mà các con làm cho Cha sẽ là vô nghĩa.

Thầy và là Đấng Cứu Thế của các con

Chúa Giêsu Kitô