7 Kinh Nguyện Xin Ơn Chữa Lành của Thiên Chúa và cầu xin sự trợ giúp đầy mạnh mẽ từ Mẹ Maria và Tổng Lãnh Thiên Thần Rafael trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong mùa dịch bệnh.

1. Kinh Kính Thánh Giá

Lạy Thiên Chúa Toàn năng, đã chịu chết trên Thập giá vì tội lỗi con!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin ở với con!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin là niềm hy vọng của con!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin cho con tránh khỏi mọi gươm đao, vũ khí, và giặc giã!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin ban xuống cho con mọi ơn lành!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin cho con tránh khỏi mọi sự dữ!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin cho con đạt đến con đường cứu rỗi!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin xua đuổi khỏi con mọi tai ương chết chóc!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin ngăn ngừa mọi tai biến phần xác và thế tục, cho con được an lành!

Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, xin cho con tránh khỏi bệnh dịch tả và mọi bệnh truyền nhiễm!

Con xin thờ Lạy Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô bây giờ và đời đời.

Lạy Chúa Giêsu Nadarét, đã chịu đóng đinh trên thập giá, xin thương xót chúng con!

Xin xua đuổi khỏi người con các thần dữ luôn ám hại bây giờ và mãi mãi. Amen.

Nhân danh Máu châu báu rất thánh Chúa Giê-su Ki-tô. Nhân danh công cuộc nhập thể làm người để cứu chuộc và dẫn đưa chúng con đến cõi trường sinh. Quả thật, Chúa Giê-su Ki-tô đã ra đời làm người đêm Giáng Sinh và chịu chết trên cây Thập Giá ngày Thứ SáuTuần Thánh. A-men.

*Ghi chú:

Kinh này đã được tìm thấy vào năm 1503 trong mộ Chúa Giê-su và được Đức Giáo Hoàng thời đó gửi cho vua Cha-les lúc hoàng đế này đem quân đi đánh những kẻ thù Thánh Mi-ca-e ở Pháp..

Ai đọc, nghe đọc hoặc mang trong người kinh này sẽ không chết thình lình, không bị chết đuối, không bị đầu độc, không bị kẻ thù bắt giữ hoặc ám hại và sẽ không thất bại trong các trận chiến.

Khi người phụ nữ đang chuyển dạ sinh con, nếu đọc, nghe hoặc giữ trong người kinh này sẽ sinh nở mau mắn, mẹ tròn con vuông. Và khi đứa bé chào đời, nên đặt kinh này bên người nó, chắc chắn đứa bé sẽ tránh được nhiều tai nạn.

Ai giữ kinh này trong người sẽ không bị động kinh,… Lúc đi ngoài đường nếu thấy có người bị chứng động kinh, bạn hãy đem tờ kinh bạn giữ trong người đặt vào hông người bệnh, cơn động kinh sẽ chấm dứt và người bệnh này sẽ tức thì mạnh khoẻ lại.

Chúa phán: “Ai viết kinh này cho chính mình hoặc cho người khác, Ta sẽ chúc lành cho người ấy, và ai khinh thường chế nhạo sẽ bị trừng phạt”.

Kinh này được cất giữ trong nhà nào, thành nào, nhà đó, thành đó sẽ tránh khỏi sấm sét, bão bùng, giông tố.

Ai hàng ngày đọc kinh này sẽ biết được giờ chết trước 3 ngày qua một dấu chỉ đặc biệt Chúa ban.

2. Xin cứu giúp con (CDCN 148)

Lạy Chúa Giêsu, xin cứu giúp con trong nỗi đau khổ tột cùng.

Xin giữ con trong Vòng Tay Chúa và đưa con vào nơi nương náu trong Thánh Tâm Chúa.

Xin lau khô nước mắt của con. Xin giữ con điềm tĩnh trong những quyết tâm của con. Xin nâng đỡ tinh thần con và đong đầy trong con Bình An của Chúa. Xin ban cho con ơn đặc biệt này là (kể ra ơn muốn xin…).

Lạy Chúa, xin cứu giúp con, để lời cầu nguyện của con được Chúa nhận lời, nhờ đó cuộc sống của con được bình an và được hiệp nhất với Chúa.

Nếu lời cầu nguyện của con không đuợc Chúa nhận lời thì xin ban cho con Ân Sủng để nhìn nhận rằng Thánh Ý Chúa là điều thiện hảo cho linh hồn con, nhờ đó con có thể luôn mãi trung thành với Lời Chúa với lòng yêu mến và biết ơn. Amen.

3. Kinh Xin Ơn Chữa Lành

Lạy Chúa Giêsu, con ra trước nhan Chúa với thân phận khốn hèn của con.

Con đau buồn vì lỗi mình, con hối tiếc đã phạm tội, xin Chúa dủ lòng tha thứ cho con. 

Nhân danh Đức Giêsu, con sẵn sàng tha thứ cho kẻ xúc phạm đến con.

Con xin từ bỏ Satan, từ bỏ ma quỷ và các hành vi của nó. Con xin trao hiến mình cho Chúa.

Ôi Chúa Giêsu, con mời Chúa hãy bước vào cuộc sống con.Lạy Chúa Giêsu, con xin tiếp nhận Ngài làm Đức Chúa của con, Thiên Chúa của con và Đấng Cứu Độ của con.

Xin Ngài chữa lành con, biến đổi con, ban sức mạnh cho con cả hồn, xác và tinh thần.

Lạy Chúa Giêsu, xin Ngài hãy đến, xin lấy Máu Thánh Ngài tắm gội con, xin đổ tràn Thánh Thần Chúa trên con.

Ôi Chúa Giêsu, con yêu mến Ngài, con chúc tụng Ngài, con tạ ơn Ngài.

Ôi Chúa Giêsu, con xin theo Ngài hết mọi ngày trót cả đời con. Lạy Mẹ Maria là Nữ Vương bình an, lạy toàn thể các Thánh trên trời, xin hộ giúp con. Amen.

Cậy nhờ các roi đòn của Chúa đã chịu vì tội lỗi của con, cho con thêm sức mạnh để có thể chịu đựng những đau đớn cho nên.

Xin Ánh Sáng Phục Sinh của Chúa, chiếu soi vào những nơi tối tăm, chết chóc trong con người của con, để con được hồi sinh cả về thể xác và tinh thần. Cám ơn Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ con. Amen.

4. Xin Ơn Chữa Lành Đau Đớn, Bệnh Tật Thân Xác Và Linh Hồn (CDCN 94)

Lạy Chúa Giêsu, con sấp mình trước Nhan Chúa, trong cơn đau đớn, mệt mỏi, bệnh tật, và với lòng khát khao lắng nghe Tiếng Chúa.

Nguyện xin sự Hiện Diện Thánh Thiêng của Chúa chạm đến con, để con được tràn đầy Ánh Sáng Thiên Tính của Chúa trong tâm trí, thân xác và linh hồn. Con tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa.

Con xin trọn vẹn dâng Chúa nỗi đau đớn, thống khổ của con và cầu xin Chúa ban cho con Ân Sủng để tín thác vào Chúa, nhờ đó Chúa có thể chữa lành con khỏi nỗi đau thể xác và tinh thần tăm tối, để con được lành lặn trở lại và bước theo Con Đường Sự Thật và để Chúa dẫn dắt đến sự sống trong Địa Đàng Mới. Amen.

5. Kinh Cầu Với Ðức Mẹ Lộ Ðức

Ôi Maria Vô Nhiễm Khiết trinh, là Mẹ của Lòng thương xót, là Sức khỏe của người bệnh, là Chốn ẩn náu của người tội lỗi, là Niềm ủi an của người đau khổ, Mẹ biết rõ những ước muốn, khó khăn, và đau khổ của chúng con. Xin Mẹ đoái nhìn đến chúng con với Lòng thương xót

Khi Mẹ hiện ra nơi hang đá Lộ đức, Mẹ đã biến nơi đó thành chốn linh thiêng, nơi mà chúng con đến nhận những ơn lành của Mẹ, 

và là nơi những kẻ khốn khổ đến nhận sự chữa lành bệnh tật về tâm linh và thể xác của họ. 

Vì thế, chúng con chạy đến với lòng tin tưởng hoàn toàn vào Mẹ và van xin lời cầu bầu của Mẹ. Hỡi Mẹ yêu dấu của chúng con! Xin Mẹ nhận lời kêu xin của chúng con. Chúng con cố gắng học các nhân đức của Mẹ, để một ngày kia chúng con sẽ cùng chia sẻ hạnh phúc và dâng lời chúc tụng Mẹ trên nước thiên đàng. Amen

6. Kinh Xin Ơn Chữa Lành Đọc Cùng Dầu Thánh Đức Mẹ Hoa Hồng & TLTT Rafael

Lạy Thiên Chúa, xin sai Tổng Lãnh Thiên Thần Raphael xuống phù giúp chúng con. Xin Người là đấng chầu trước nhan thánh Chúa, dâng những lời nguyện cầu của chúng con lên Chúa, nhân danh Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen. 

Tổng lãnh thiên thần Raphael, chúng con cầu xin ngài giúp đỡ chúng con vượt qua gian nan thử thách của cuộc đời này. Ngài là đấng chuyển cầu quyền năng của Thiên Chúa, khi xưa đã chữa lành và hướng dẫn cho Tôbia. Chúng con cũng khiêm cung khẩn xin ngài giúp đỡ và can thiệp để tâm hồn chúng con được chữa lành mọi tổn thương, và thân xác chúng con được tránh xa khỏi mọi bệnh tật.

(Đọc Kính Tin Kính & Xức dầu Thánh)

Ôi Mẹ Thiên Chúa Maria Hoa Hồng Mầu Nhiệm cùng với Tổng Lãnh Thiên Thần Raphael. Thiên Thần chữa bệnh của Thiên Chúa. Xin ban ơn cho con được lòng ăn năn sám hối chân thành đau đớn vì tội lỗi của con và hãy kêu cầu Danh Thánh Giêsu ba (3) lần trước Ngai tòa Chúa cho con truớc khi chữa lành bệnh tật này cho con.

GIÊSU, GIÊSU, GIÊSU. Amen

(Đọc 3 kinh Sáng Danh)

Ơn phù trợ của con nơi Danh Thánh Chúa bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

7. Kinh Đức Thánh Thiên Thần Rafael

Lạy ơn Đức Thánh Rafael là quan tướng rất mạnh bạo, là Đấng Thiên thần rất sáng láng, chúng tôi xin Người thương nhớ đến chúng tôi là kẻ yếu đuối mọi đàng.

Chúng tôi xin Đức thánh Rafael cầu cho chúng tôi.

Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.

Lạy ơn Đức Chúa Trời có phép vô cùng xưa đã sai Đức Thánh Rafael Tổng Lãnh Thiên thần gìn giữ ông Tôbia, thì rầy chúng tôi cũng xin Chúa tôi thương đến chúng tôi là tôi tá Chúa tôi được chịu ơn Người gìn giữ chúng tôi. Vì Đức Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng tôi. Amen.