700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Naju là một thị trấn nhỏ với khoảng 90 ngàn dân thuộc miền Tây Nam bán đảo Triều Tiên (Korea – Đại Hàn), cách Thủ đô Seoul (Hán Thành) chừng 320 Kilô mét về phía nam. Naju thuộc Giáo phận Kwangju. Sau đây là tóm lược những lần Đức Mẹ khóc ở Naju và những phép lạ về Thánh Thể được rất rất nhiều người biết đến.

Lược chuyện về chị Julia

Cô Julia Kim 700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Mẹ Maria đã chọn Naju, một giáo xứ miền quê thuộc giáo phận Kwangjy. Người được Đức Mẹ chọn làm thông tín viên và là cộng sự viên hy sinh chia sẻ những đau đớn thể xác cầu nguyện theo ý Mẹ là chị Julia.

Julia sinh năm 1947 là ái nữ của một vị học giả cổ điển Trung hoa. Cụ thân sinh của Julia đã bị mất tích trong thời Nam bắc phân tranh 1950 và cô em út cũng qua đời khi mới lên 2 tuổi. Julia sống với mẹ, một người mẹ can đảm và chuyên cần lam lũ nuôi con ăn học qua hết bậc trung học. Đến năm 25 tuổi (1972) cô kết hôn với Juliô, người con cả trong gia đình. Anh chị sinh được 4 cháu (Tên là Rosa, Tomas, Térèsa và Philip).

Anh chị đã lãnh nhận được ơn đức tin và đã trở thành con Giáo Hội vào lễ Phục sinh 1981. Sau lần trở lại, chị dành hết thì giờ vào việc phục vụ khách hàng (nơi cửa tiệm hớt tóc của chị), lo cơm nước cho chồng con và săn sóc gia đình.

Ông Lubino Park là khách hàng quen thuộc của chị. Ông bị chứng bệnh sưng phổi từ khi ông phục vụ các bệnh nhân trong bệnh viện Lao trị. Ông xin chị Julia cầu nguyện cho trước khi khám nghiệm giải phẫu.

Vốn có tinh thần tông đồ, nên chị đã dâng một tuần bảy ngày với các việc hy sinh và kinh nguyện để cầu cho ông. Kết quả sau ba lần tái khám, bác sỹ cho hay ông đã khỏi bệnh cách lạ lùng. Để trả ơn chị Julia, ông xin tặng chị một món quà tôn giáo bày bán trong tiệm ảnh tượng của nhà thờ. Chị Julia chọn bức tượng Đức Mẹ ban ơn lành làm kỷ vật và cũng là để nhớ ơn Mẹ đã nhậm lời chị cầu nguyện.

Sau khi sinh cháu thứ tư, chị mắc một chứng bệnh thập tử nhất sinh. Trước cảnh tượng đau đớn năm chờ chết, chị đã nhiều lần ý “chấp nhận cái chết” với chồng con. Chị cũng cố gượng viết một chúc thư dành cho người sẽ làm vợ kế của chồng chị. Chị cũng được cha Sở xứ đạo Naju thường xuyên đến cho chị lãnh nhận Mình Thánh Chúa và khuyên nhủ ủi an trong khi chờ chết.

Hôm ấy trong giấc ngủ mơ, chị thấy mình được Chúa chỉ dẫn đọc Thánh Kinh. Chị mở nhằm đoạn sách nói về người đàn chị loạn huyết lâu năm được Chúa chữa lành nhờ lòng tin. Sau giấc chiêm bao ấy, cũng nhờ lòng tin, chị được Chúa cho hoàn toàn bình phục, lại ban cho hết những gì chị khẩn cầu. Vì thế, nghĩ đến ơn Chúa ban, chị quyết định biến nhà mình thành nơi cư trú cho mọi kẻ nghèo hèn.

Từ tháng 5, 1985 cơn bệnh của chị lại tái phát, nhưng Chúa vẫn cho chị đủ sức để làm việc phục vụ. Chị Julia từ lúc thiếu thời đã trải qua cuộc sống nhiều đau khổ tinh thần và vật chất.

Sau ngày được Rửa Tội, chị Julia được Chúa gởi cho nhiều đau đớn hơn nữa, nhưng lần này chị vui vẻ chấp nhận và hiểu được thánh ý Chúa tác động trong đời chị. Chị đã được in năm dấu thánh của Chúa Cứu Thế. Chị được yêu cầu chịu đựng rất nhiều đau đớn để đền bù tội lỗi thế giới ngày nay, nhất là tội phá thai.

700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju

c Mẹ Khóc Ở Naju 4 700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Từ tháng Sáu năm 1985, tượng Đức Mẹ trong phòng của chị bắt đầu khóc nước mắt thường và huyết lệ, nhiều người, có cả các linh mục, chứng kiến. Những giọt nước mắt và huyết lệ đã được gởi đi thử nghiệm và được chứng thực là nước mắt và máu người thực. Tượng Đức Mẹ khóc được đưa tới nhà nguyện mà sau này được xây cất để có chỗ rộng cho nhiều người kính viếng.

Cho đến ngày 14 tháng 1 năm 1992, tượng Đức Mẹ đã khóc 700 lần. Có rất nhiều người, cả linh mục và tu sĩ, chứng kiến.

Lần đầu tiên Đức Mẹ khóc

c Mẹ Khóc Ở Naju 700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Chị Julia viết:

“Sau khi đi thăm Kwangju, tôi đến Naju lúc 11g20 khuya ngày 30 tháng 6, 1985. Tôi đọc kinh Mân côi xin cho kẻ có tội được ơn trở lại và cho những người đang đau khổ tại Kwangju. Đang khi đọc kinh, tôi ngạc nhiên thấy nước mắt chảy dài
trên đôi mắt tượng Me. Tôi hồ nghi không phải là nước mắt Mẹ nên tôi đánh thức chồng tôi đang ngủ gục, để nhìn cho rõ.

Hai chúng tôi nhìn sát mắt Mẹ và chúng tôi xác định là nước mắt thật sự đã chảy ra từ khoé mắt Mẹ. Sáng hôm sau tôi thức dậy từ 6 giờ và đi thẳng đến chân tượng Mẹ để quan sát lại. Tôi thấy những giọt nước Phép tôi vẩy lên tượng khi đêm đã khô sạch, nhưng vệt nước chảy từ khoé mắt Mẹ hôm qua, giờ vẫn còn chảy đều. Trước khi rời nhà đi làm, Juliô bảo tôi “đừng tiết lộ cho ai biết về hiện tượng lạ này”. Anh lại bảo tôi “phải cầu nguyện sốt sáng hơn” nữa.

Suy đến lời Chúa nói trong Phúc Âm: “Sự gì kín đáo đến đâu rồi cũng bị phơi bày trên mái nhà”. Vì thế, chẳng bao lâu sự kiện Đức mẹ khóc tại Naju được loan đi khắp nơi và thiên hạ kéo đến đông nghẹt cả đường phố. Gia đình anh chị Juliô đã trở thành nơi cầu nguyện suốt đêm ngày. Sinh hoạt gia đình hoàn toàn bị xáo trộn, nhưng anh chị và các con đều chấp nhận cách vui vẻ.

Nước mắt Đức mẹ lần đầu tiên này chảy liên tiếp suốt ba tháng trời.

Chị Julia được đón nhận thông điệp

c Mẹ Khóc Ở Naju 2 1 700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Từ ngày 18 tháng 7 năm 1985, bà Julia bắt đầu đón nhận những thông điệp của Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Các thông điệp này là những phương thế linh đạo một số dành bà
để giúp bà thăng tiến trên đường thánh thiện và một số dành cho những người bà có bổn phận phải loan truyền sứ điệp của trời cao cho thế giới.

Đức Mẹ đã tỏ cho biết về con đường thiêng liêng theo thánh Teresa thành Lisieur: Cầu nguyện, sinh hoạt chung, chịu đựng hy sinh, làm việc đền tội dâng lên Thiên Chúa vì yêu mến và sống khiêm nhường hiệp ý với Mẹ thì rất có giá trị trong việc cứu rỗi các linh hồn.

Đặc biệt nhất là chị Julia nhiều lần được Đức Mẹ, từ pho tượng, hoặc tượng biến thành Đức Mẹ sống động, ban qua chị Julia những thông điệp cho Giáo Hội, cho các linh mục, giáo dân, và thế giới. Chúng tôi xin lược trích một vài.

Ngày 18 tháng Bảy năm 1985.

c Mẹ Khóc Ở Naju 3 700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Đức Mẹ nói:

“Thật đáng buồn khi nhiều người vẫn nghi ngờ sau khi nhìn thấy máu, mồ hôi và nước mắt của Mẹ mà vẫn còn nghĩ rằng đó chỉ là những giọt nước lã. Mẹ yêu cầu con truyền bá sự thật. Con có biết rằng Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ, bị tan nát vì tội lỗi nhân loại không ?

Thánh Tâm Chúa bị xé nát ngày này qua ngày khác khi tội lỗi
nhân loại tăng nhanh, và hỗn loạn lan tràn. Con hãy làm việc đền tạ. Con hãy truyền bá Kinh Mân Côi trên khắp thế giới để ngăn chặn chiến tranh và cho người tội lỗi ơn hoán cải. Đó là vũ khí của con. Trái Tim Mẹ tan nát vì ngừa thai vô giới hạn. Con hãy cầu nguyện để ngăn chặn phá thai và cả cho người phá thai nữa”.

“Con hãy loan truyền Tình Yêu đang bốc cháy nơi Trái Tim Mẹ. Lửa Yêu Mến… Mẹ muốn các con được hạnh phúc. Vợ chồng được Thiên Chúa kết hợp để sống một cuộc đời hạnh phúc. Nhưng Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con của Mẹ, bị tan nát vì người ta thù ghét lẫn nhau và không thể tha thứ cho nhau”.

“Các con phải yêu thương nhau. Ai là tha nhân gần gũi các con nhất ? Làm sao các con có thể nói là kính mến Thiên Chúa và Mẹ được trong khi các con không thể yêu thương ngay những người trong gia đình các con ? Hãy thánh hóa gia đình bằng tình thương và lòng hòa thuận. Đây chính là điều mà Chúa Giêsu, Con của Mẹ ‘khát’ đó”.

“Hãy thực hiện tinh thần hiệp nhất giữa những người phục vụ Mẹ. Muốn vậy, con cần phải hy sinh nhiều. Những người làm việc cho Mẹ và cho Chúa Giêsu thiếu hiệp nhất và bị phân tán. Cũng như Thiên Chúa Cha, Thiên Chúa Con và Thiên Chúa Thánh Linh là Một, thì các con cũng phải trở nên một trong khiêm nhượng để làm gương tốt cho người khác”.

Ngày 20 tháng Mười năm 1986.

c Mẹ Khóc Ở Naju 6 700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Tiếng Đức Mẹ phát ra từ pho tượng (chảy huyết lệ):

“Thế gian này đang ung thối vì tội lỗi. Dù với Máu cực thánh của Chúa Giêsu, Con của Mẹ, cũng khó lòng xoa dịu cơn thịnh nộ của Thiên Chúa Cha. Con hãy cho Mẹ mượn thân xác và miệng lưỡi con”.

“Mẹ run lên vì lạnh lẽo. Ai muốn đến an ủi Mẹ ? Ai là người an ủi Trái Tim Mẹ đang run lên vì lạnh lẽo ? Bây giờ Mẹ van xin các con thay vì các con nài xin Mẹ. Hãy cầu nguyện cho các linh mục, những người con của Mẹ. Các ngài vẫn đang bị cám dỗ liên miên. Muốn che chở các linh mục, các con cần phải đem áo quần, lương thực, thức uống cho những người mà linh hồn đang bị trần truồng, đói khát.

c Mẹ Khóc Ở Naju 7 700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Qua những linh hồn này, ma quỷ trở nên mạnh mẽ và hoạt động hơn. Muốn chống lại chúng, các con phải nhã nhặn dâng lời cầu nguyện cùng với những hy sinh và tự chối bỏ, cùng một lượt với tinh thần khó nghèo và việc đền tội của các con nữa. Hãy trở về với Trái Tim VôNhiễm Nguyên Tội Mẹ…

Hôm nay Mẹ đặc biệt kêu gọi các con khước từ bản thân và trút bỏ tính ích kỷ. Mẹ sẽ là khiên thuẫn che chở các con. Dù ma quỷ có bắn tên lửa thì chúng cũng không làm hại được các con. Hãy cầu nguyện mà không phải lo lắng gì hết. Mẹ muốn các con đứng bên Mẹ và can đảm tiến lên để cứu vớt thế giới này đang ngụp lặn trong tội lỗi”.

Mẹ Maria cũng đặc biệt dạy chị Julia về Thiên Đàng, Luyện Ngục và Hỏa Ngục.

c Mẹ Khóc Ở Naju Phép Lạ Thánh Thể 1 700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Dịp Đại Hội Thánh Thể tại Hán Thành từ 5 đến 8 tháng Mười, 1989, Mẹ Maria cho chị Julia biết về âm mưu sát hại Đức Thánh Cha và yêu cầu cầu nguyện cho Ngài.

Phép lạ Thánh Thể

c Mẹ Khóc Ở Naju Phép Lạ Thánh Thể 2 700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Chúa Giêsu và Mẹ Maria còn dùng biến cố Naju để nhấn mạnh Chúa thực sự hiện diện trong Phép Thánh Thể. Nhiều lần chị Julia rước Mình Thánh Chúa, và Mình Thánh Chúa trong miệng chị trở nên miếng thịt tươi, và máu tươi, mà hình chụp được ghi lại rõ ràng. Nhiều trường hợp xảy ra với chị Julia về phép lạ Mình Thánh Chúa được quay phim và kiểm nghiệm rõ ràng, vì vậy những trường hợp này không thể là giả được.

Ngoài ra còn có những phép lạ về Mình Thánh và Máu Thánh khác cũng xảy ra tại nơi này, với những dấu lạ mà nhờ đó người ta hoàn toàn có thể tin tưởng một cách tuyệt đối. Cũng có những dấu lạ xuất hiện trên chính thân thể chị Julia, với những vết thương huyền diệu, mô tả lại phần nào về cuộc thương khó của Chúa. Trong khi quay phim, nhiều lần người ta cũng ghi lại được những phép lạ bất ngờ xuất hiện, Bánh Thánh từ trên sa xuống với những hoa văn đẹp.

c Mẹ Khóc Ở Naju Phép Lạ Thánh Thể 3 700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Nhiều lần chị Julia rước lễ, và Mình Thánh trở thành miếng thịt đỏ tươi trong miệng chị.

Đây là những phép lạ được chứng thực bởi nhiều linh mục, tu sĩ, đặc biệt là cả Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II. Và lần nào chị Julia Kim cũng quỳ rước Mình Thánh Chúa trên lưỡi như chúng ta vừa được thấy qua các hình ảnh trong bài viết này. Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cũng rất mực trọng kính Bí Tích Cực Thánh Cực Trọng, Ngài luôn quỳ rước trên lưỡi và không hề rước Mình Thánh Chúa trên tay bao giờ.

c Giáo Hoàng Gioan Phaolo II quỳ rước lễ 700 Lần Đức Mẹ Khóc Ở Naju Đại Hàn Và Phép Lạ Thánh Thể

Tại Naju, những phép lạ cũng nhiều, thông điệp từ Chúa và Mẹ cũng nhiều, nhưng ở đây chúng ta chỉ nói một ít thôi, bạn có thể tìm hiểu thêm tại najumary.or.kr

Xem video phép lạ Thánh Thể xảy ra ở Vatican năm 2010, người rước lễ là cô Kim, tại ĐÂY

Triều Tiên có lịch sử lâu dài với hơn 5 ngàn năm lịch sử, chịu ảnh hưởng truyền thống Phật Giáo và Khổng Giáo. Triều Tiên đón nhận ánh sáng Đức tin Công giáo từ đầu thế kỷ 18 và phát triển mạnh vào cuối thế kỷ 19, khiến sinh ra cuộc bách hại Kitô Giáo với trên 10 ngàn Kitô hữu đã hy sinh mạng sống để minh chứng Đức tin.

Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã tôn phong 89 vị lên bậc hiển thánh vào năm 1984. Triều tiên cũng đã bị chia đôi đất nước vào năm 1950. Ngày nay số tín hữu Công giáo lên tới trên 3 triệu trong số 43 triệu dân trên đất Nam Hàn.

Source najumary.or.kr

DUCMEMARIA.COM


Có thể bạn cũng muốn xem: Đức Mẹ Khóc Khi Hiện Ra Ở La Salette – Thông điệp gây chấn động Giáo Hội

DUCMEMARIA.COM - TOTUS TUUS MARIÆ

Leave a Comment

4.2K Shares
Share via
Copy link