Thứ hai ngày 26 tháng 8 năm 2013, lúc 20:20

Hỡi con gái yêu dấu của Ta, trước khi Ta bị đóng đinh vào Thập Giá thì những kẻ thù của Ta đã tạo ra những sự dối trá đầy hận thù nhắm vào Ta. Nhiều lần, những người Pha-ri-sêu đã họp bàn để quyết định làm gì với Ta.

Họ không đời nào chịu nhìn nhận rằng Ta được Thiên Chúa sai đến để cứu nhân loại. Họ hết sức thù ghét Ta. Họ đã gào thét phản đối và bách hại những môn đệ của Ta, những người bị họ bắt giữ. 

Những người Pha-ri-sêu đã từng tra tấn và giết hại nhiều người trước khi họ đóng đinh Ta vào Thập Giá. Sự man rợ và độc ác của họ chống lại Đường Lối của Thiên Chúa và chống lại Kinh Thánh.

Điều này không thể ngăn cản được họ khi họ truy lùng Ta. Họ thường rao giảng Lời của Thiên Chúa nhưng ngay lập tức lại báng bổ Lời của Thiên Chúa. Họ không chỉ kết án Ta mà còn tuyên bố rằng Thiên Chúa chẳng bao giờ lại sai một Đấng Mê-si-a giống như Ta.

Họ khinh thường những người nghèo khó, khiêm hạ và những người mà họ coi là thiếu hiểu biết về thần học. Sự thù ghét của họ chống lại Ta đã gây khiếp sợ cho những con người đáng thương, những người tham dự vào đền thờ. Những ai chất vấn những người Pha-ri-sêu, rằng tại sao họ lại kết án Ta thì chính những người ấy cũng bị kết án vì dám cả gan chất vấn người Pha-ri-sêu những lý do trong việc khước từ Ta. 

Nhiều ngôn sứ giả cũng rao giảng khi Ta còn đi rao giảng trên mặt đất này nhưng Ta lại bị coi là mất trí và không được đón nhận.

Nhiều người trong số những ngôn sứ giả này đưa ra những trích dẫn từ trong Sách Sáng Thế và đưa ra những tuyên bố điên rồ xúc phạm đến Thiên Chúa nhưng họ được đón nhận và không bị để ý.

Mặc dù họ chứng kiến những phép lạ mà Ta thực hiện nhưng họ không chịu hiểu Sự Thật vì họ không muốn hiểu. Những tư tế thời ấy đưa ra những bài giảng công khai kết án Ta là con của Satan và cảnh báo những người bị bắt gặp theo Ta rằng họ sẽ bị trục xuất khỏi đền thờ. Những tư tế đã khước từ Ta vì họ không thể chấp nhận nguồn gốc khiêm hạ của Ta, và vì Ta không được học hành đúng như những kỳ vọng của họ.

Vì thế họ kết luận rằng Ta không thể nào là Đấng Mê-si-a được. Họ nghĩ rằng Đấng Mê-si-a đến từ chính hàng ngũ của họ. Và vì thế họ đã ghét bỏ mọi sự thuộc về Ta. Họ cảm thấy bị đe dọa bởi Lời Ta, vốn động chạm đến họ theo cách thức mà họ không thể hiểu được mặc dù họ khước từ Ta. 

Họ đã không sẵn sàng cho việc Ta đến Lần Thứ Nhất. Chắc chắn ngày hôm nay người ta cũng không sẵn sàng cho Cuộc Quang Lâm của Ta. Bất cứ ai cả gan tuyên bố rằng họ là một ngôn sứ được sai đến để cảnh báo con cái Thiên Chúa về Cuộc Quang Lâm đều sẽ được dung thứ một khi họ không nói Sự Thật.

Nhưng khi một ngôn sứ đích thực xuất hiện và rao giảng Lời của Thiên Chúa, thì người ấy sẽ bị căm ghét và bị công khai lên án. Khi các con chứng kiến việc kết án nghiêm khắc dựa trên sự thiếu hiểu biết về Lời Hứa mà Ta đã thực hiện về việc Ta sẽ trở lại và khi lòng thù hận quá khủng khiếp đến nỗi những kẻ thủ ác đả phá Lời của Thiên Chúa, các con sẽ biết được rằng chính Ta là Đấng mà họ thù ghét. Chỉ mình Ta mới có thể lôi kéo sự thù ghét khủng khiếp ấy từ những tội nhân. Chỉ có Tiếng Nói của Ta mới có thể gây ra những chống đối khủng khiếp như vậy.

Giả như lúc này Ta đi rao giảng trên mặt đất thì họ sẽ lại đóng đinh Ta. Đáng buồn thay, những ai tuyên xưng là yêu mến Ta và dẫn dắt những môn đệ của Ta trong các Giáo Hội thuộc Kitô Giáo, sẽ lại là những người đầu tiên đóng đinh vào Thân Mình Ta.

Hãy nhớ rằng không một ai trong các con xứng đáng ra trước Mặt Ta. Không một ai được phép công khai kết án Lời Ta, khi các con không nhìn nhận Ta. Những kẻ kết án Ta khi Ta tìm cách hoàn thành Giao Ước Cuối Cùng của Cha Ta, không hề biết xấu hổ.

Lòng kiêu ngạo của các con khiến Ta cảm thấy ghê tởm. Các con kết án chính linh hồn các con trong Ánh Mắt Ta. Các con chẳng học biết được một sự gì về Ta. Các con không tin vào Kinh Thánh vì các con chối bỏ rằng Cuộc Quang Lâm của Ta sẽ không diễn ra. 

Trong ngày cuối cùng, các con sẽ phải trả lẽ với Ta về những linh hồn mà các con đã làm mất khỏi tay Ta. Trong ngày ấy, khi các con kêu gào để nài xin Lòng Thương Xót của Ta, các con sẽ không thể nào nhìn vào Mặt Ta. 

Chúa Giêsu của các con