Thứ ba ngày 10 tháng 12 năm 2013, lúc 23:00

Hỡi con gái yêu dấu thân thương của Ta, Ta hết sức đau đớn khi chứng kiến biết bao nhiêu người đón nhận sự khiêm nhường giả tạo, vốn nép mình đằng sau chủ nghĩa nhân đạo, một điều mà những kẻ trong Giáo Hội của Ta đang hết sức cổ võ.

Vai trò của Ta là Đấng Cứu Thế và là Đấng Cứu Chuộc nhân loại giờ đây đang bị lãng quên. Ngay bên trong Giáo Hội của Ta, người ta sẽ còn chứng kiến sự khiêm nhường giả tạo và tất cả mọi người sẽ tán dương những kẻ vốn đang cổ võ cho sự cần thiết của việc chăm lo phúc lợi vật chất cho những người túng thiếu. Tất cả những điều này sẽ dẫn đến một thứ tôn giáo sai lạc.

Từ khi nào mà các con, những kẻ tự cho mình là những tôi tớ của Thiên Chúa, đã quyết định thay đổi Lời Đích Thực của Thiên Chúa bằng chính lối diễn giải đầy sai lạc của các con? Từ khi nào mà các con đã quyết định thay thế Kitô Giáo bằng chủ nghĩa nhân đạo, thứ chủ nghĩa không hề nhắc đến Ta? Các con không biết rằng không có sự gì mà không đến từ Thiên Chúa sao? Những gì các con học hỏi được quả là kém cỏi biết bao và các con cũng thật là dại dột biết bao nếu các con tin rằng cái gọi là những hành động tốt lành của các con – bằng việc tập trung vào các phúc lợi xã hội về mặt vật chất – lại có thể thay thế cho Sự Thật.

Khi các con phớt lờ đi vai trò chính yếu của các con – giảng dạy thứ giáo lý quan trọng nhất trong việc cứu rỗi linh hồn của con cái Thiên Chúa – thì các con không bao giờ được phép nói rằng các con là tôi tớ của Ta. Quả là dễ dàng cho các con biết bao khi kêu gọi để cứu giúp những người nghèo khổ, những người bất hạnh và những người túng quẫn về mặt kinh tế trong xã hội của các con. Khi đi theo con đường lầm lạc này, các con có được sự ngưỡng mộ của thế gian cho cái gọi là những hành động tốt lành của các con, và các con quên mất vai trò quan trọng nhất mà các con đã được mời gọi. Đó là để phụng sự Ta, Chúa Giêsu của các con. Không phải là để tìm kiếm sự nổi tiếng cá nhân trong Danh Thánh Ta. Có gì là tốt cho bất cứ một ai đó khi họ đạt được những nhu cầu vật chất đầy đủ trong cuộc sống mà lại không thể cứu được linh hồn của họ? Nếu các con tìm kiếm sự ngưỡng mộ từ thế giới tục hóa qua những việc làm nơi công chúng, vốn được sắp đặt để làm cho các con nổi tiếng, thì các con không vác lấy Thập Giá của Ta. Nếu các con không noi gương Ta, thì các con không thể rao giảng về Ta. Các con không thể nào rao giảng Sự Thật khi cái tôi của các con tìm kiếm sự nổi tiếng. 

Khi các con quên đi Hiến Tế mà Ta đã thực hiện để cứu linh hồn các con, thì các con không thể nào phụng sự Ta. Khi một linh mục quên đi lý do vì sao người ấy trở thành một tôi tớ của Ta, thì việc người ấy đánh mất đi tình trạng ân sủng lại gây ra tai hại gấp mười lần so với những linh hồn bình thường. Vì khi kẻ ấy tự mình xa lìa Ta, thì kẻ ấy cũng lôi kéo theo những linh hồn mà kẻ ấy ảnh hưởng và cả những người vốn tin tưởng vào sự phán đoán của kẻ ấy. Giờ đây hãy lắng nghe điều này, hỡi những tôi tớ của Ta, Lời Mời Gọi của Ta để cứu linh hồn của tất cả những người đã được tuyển chọn qua Bí Tích Truyền Chức Thánh. Khi các con không lặp lại những điều mà các con đã được dạy bảo, thì các con không giảng dạy Sự Thật. Khi các con cổ võ cho chủ nghĩa nhân đạo và thôi thúc nhiều linh hồn trong giáo phận của các con thực hiện giống như vậy, là các con đang chối bỏ Ta. Các con thay thế Ta, Chúa Giêsu Kitô, bằng một thứ khát vọng không chỉ để cổ võ cho công bằng xã hội, mà còn để tìm kiếm sự ngưỡng mộ cho những hành động tốt lành của các con trong mắt kẻ khác. Khát vọng của các con là có được sự ngưỡng mộ của họ và được nổi tiếng có nghĩa là các con không còn phụng sự Ta nữa. Khi các con không còn phụng sự Ta nữa, các con tự để cho mình sa ngã và chẳng bao lâu nữa các con sẽ không còn nhìn nhận Ta theo cách thức mà lẽ ra phải có nơi các con. 

Chỉ có một số ít những người được tuyển chọn, sẽ phụng sự Ta cho tới Ngày Cuối Cùng. Trong Ngày ấy, nhiều người trong số những kẻ tự xưng là những tôi tớ trong Giáo Hội của Ta trên Trái Đất, sẽ khóc lóc và lớn tiếng nài xin Ta tỏ Lòng Thương Xót họ. Khi ấy, họ đã làm mất đi hàng tỷ linh hồn của Ta và nhiều người trong số họ sẽ bị trói buộc trong sự ghê tởm đến nỗi họ không thể hiểu được sự thật về số phận của họ, khi ấy là quá muộn. 

Hãy tỉnh thức hỡi những ai trong các con đang lo lắng bởi nỗi sầu khổ và hoang mang, vốn bủa vây các con là những tôi tớ của Ta trong thời buổi này. Hãy luôn bám chặt lấy Sự Thật. Hãy nhớ đến vai trò những tôi tớ được thánh hiến của Ta là để nuôi dưỡng Đoàn Chiên của Ta bằng Sự Thật và bảo đảm rằng họ nhận được Của Ăn cần thiết để cứu rỗi linh hồn họ. 

Công việc của các con là mang về cho Ta nhiều linh hồn. 

Chúa Giêsu của các con