Bí Mật Kinh Mân Côi 33-36: Ngay sau khi thánh nhân chấm dứt lời nguyện cầu, một ngọn lửa chói sáng thoát ra từ lỗ tai, lỗ mũi và cửa miệng của người lạc giáo Albigensê.

Bông Hồng 33Một Cuộc Qủi Ám

Khi thánh Đaminh đang giảng về kinh Mân Côi gần Carcasssone thì người ta mang đến cho ngài một người theo bè rối Albigensê bị qủi ám.

Thánh Đaminh làm phép trừ qủi trước mặt một đám rất đông dân chúng; có thể đến cả trên 12 ngàn người đến nghe ngài giảng.

Ma qủi ám vào người đó đã bị thánh nhân bắt buộc phải ép mình trả lời những câu hỏi của ngài. Chúng nói rằng:

1.- Có 15 ngàn qủi trong thân xác của con người đáng thương này, vì người này đã chống đối 15 mầu nhiệm Mân Côi;

2.- Chúng tiếp tục chứng thực rằng việc rao giảng kinh Mân Côi làm chúng sợ hãi và khiếp đảm đến tận đáy hỏa ngục và thánh nhân là người chúng thù ghét nhất trên đời, vì các linh hồn ngài đã giựt ra khỏi tay của chúng nhờ lòng tôn sùng phép Lần Hạt Rất Thánh Mân Côi;

3.- Đoạn chúng tỏ ra cho biết thêm một số điều khác nữa.

Thánh Đaminh quàng cỗ tràng hạt của ngài chung quanh cổ của người lạc giáo Albigensê và bắt ma qủi phải nói cho ngài biết ai trong số các thánh ở trên trời làm chúng sợ nhất, và vì thế, ai là vị được người ta kính yêu nhất. Nghe thế, chúng kêu gào quái đản đến nỗi hầu như mọi người đều ngã xuống đất, hồn vía lên mây.

Bấy giờ, với tất cả tinh quái của mình, để khỏi phải trả lời, ma qủi khóc lóc than van một cách thảm thiết đến nỗi nhiều người tự nhiên cũng khóc theo. Qua miệng lưỡi của người lạc giáo Albigensê ma qủi đã hết lòng van xin:

– “Đaminh, Đaimnh, xin thương đến tụi này – tụi này hứa với ngươi là tụi này sẽ không bao giờ làm hại đến ngươi đâu. Ngươi luôn luôn thương xót các tội nhân và những kẻ khốn khổ; hãy thương tụi này nữa, vì tụi này đang khốn khổ. Tụi này đã khổ cực nhiều rồi mà ngươi còn vui thú tăng thêm đau đớn cho tụi này hay sao? Ngươi không thỏa mãn về sự khốn khổ của tụi này đến phải làm thế hay sao? Hãy thương tuị này đi! thương tụi này đi mà!”

Thánh Đaminh không phải là người dễ bị lung lạc bởi những lời năn nỉ của bọn thần khốn khổ này, đã nói với chúng rằng ngài sẽ không buông tha chúng cho tới khi chúng trả lời câu hỏi của ngài.

Bấy giờ chúng nói rằng chúng nói nhỏ vào tai thánh nhân cho một mình thánh nhân nghe thôi. Thánh nhân liền nhấn mạnh rằng chúng phải trả lời một cách rõ ràng và to tiếng.

Thế là ma qủi câm lặng, không nói một tiếng nào, hoàn toàn không coi lệnh truyền của thánh Đaminh ra gì cả – vậy thánh nhân qùi xuống cầu cùng Đức Mẹ:

– “Ôi, Trinh Nữ Maria tuyệt vời và toàn năng, con khẩn cầu Mẹ, bằng quyền phép của phép Lần Hạt Rất Thánh Mân Côi, hãy khiến cho bọn thù địch với loài người này trả lời cho con.”

Ngay sau khi thánh nhân chấm dứt lời nguyện cầu, một ngọn lửa chói sáng thoát ra từ lỗ tai, lỗ mũi và cửa miệng của người lạc giáo Albigensê.

Mọi người sợ run người lên, song lửa không phương hại đến ai cả. Bấy giờ ma qủi mới kêu lên:

– “Đaminh, tụi này van xin ngươi, vì cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô, công nghiệp của Mẹ Thánh Ngài và của tất cả các Thánh, hãy để chúng tôi ra khỏi thân xác của người này mà không cần phải nói năng gì cả – vì các thiên thần sẽ trả lời cho ngươi câu ngươi hỏi bất cứ lúc nào ngươi muốn. Nhất nữa, tụi này chẳng phải là những tên nói khoét hay sao? Vậy mà ngươi cũng muốn tin tụi này ư? Thôi, xin đừng hành hạ tụi này nữa; hãy thương đến tụi này đi mà.”

– “Khốn cho các ngươi là các thần vô phúc, đúng các ngươi là thành phần không đáng nghe,”

Thánh Đaminh nói, rồi qùi xuống cầu nguyện với Đức Mẹ:

– “Ôi Mẹ của Sự Khôn Ngoan xứng danh nhất, con cầu cho dân chúng đang tụ họp ở đây là những người đã biết đọc Lời Chào Thiên Thần một cách xứng hợp. Con van xin Mẹ hãy bắt bọn kẻ thù của Mẹ phải công bố tất cả sự thật, không dối trá điêu ngoa, bây giờ và tại đây, trước mặt đám đông này.”

Thánh Đaminh cố kết thúc lời nguyện này khi ngài thấy Rất Thánh Trinh Nữ đứng gần đấy, chung quanh có các thiên thần. Đức Mẹ đập người bị qủi ám bằng chiếc gậy vàng Người cầm trong tay và nói:

– “Hãy lập tức trả lời cho đầy tớ Đaminh của Ta.” (Hãy nhớ rằng, dân chúng không hề trông thấy hay nghe
thấy Đức Mẹ, mà chỉ có một mình thánh Đaminh).

Bấy giờ ma qủi bắt đầu rên lên:

– “Ôi, bà là kẻ thù của tụi tôi, là tai họa cùng là sự hủy diệt của tụi tôi, sao bà lại từ trời xuống để hành hạ tụi tôi quá sức như vậy? Ôi Đấng Bầu Cử của các tội nhân, bà là đấng đã giựt họ ra khỏi cửa hỏa ngục, bà là đường vững chắc đưa về trời, chẳng nhẽ chúng tôi phải bỏ mình đến nỗi nói ra tất cả sự thật và tự thú trước mọi người ai là người làm cho tụi tôi bị hổ ngươi và hư mất? Ôi, khốn cho tụi tôi là chúa của sự tối tăm:

“Hỡi các ngươi là Kitô hữu, hãy nghe cho kỹ đây: Mẹ của Chúa Giêsu Kitô toàn năng là Người có thể cứu các tôi tớ của Người cho khỏi sa hỏa ngục. Người là Mặt Trời phá tan bóng tối gian ác và tinh quái của tụi tao. Chính Người điểm mặt chỉ tên những mưu đồ của tụi tao, phá tan những cạm bẫy và vô hiệu hóa các chước cám dỗ của tụi tao.

“Dầu lưỡng lự, tụi tao cũng phải nói rằng, không một linh hồn nào thành thực làm tôi Người lại bị hư trầm như tụi tao; một ánh mắt của Người ngước lên nhìn Chúa Ba Ngôi cũng đủ vượt trên tất cả mọi lời cầu nguyện, mọi ước vọng và mọi hứng khởi của tất cả các thần thánh.

“Tụi tao sợ Người hơn tất cả các thánh ở trên trời hợp lại, và tụi tao hoàn toàn chào thua trước những tôi trung của Người. Nhiều Kitô hữu, đáng lẽ bị trầm luân theo tụi tao nghĩ, nhờ kêu cầu Người trong giờ lâm tử của họ, đã được cứu bởi sự can thiệp của Người.

“Ôi, nếu Maria (đó là cách mà chúng gọi Người trong cơn giận dữ của chúng) không dùng quyền năng của Người chống lại tụi tao và phá đổ các mưu đồ của tụi tao, tụi tao chắc chắn sẽ chiến thắng Giáo hội và tiêu diệt nó từ lâu rồi; và tụi tao đã làm cho các dòng tu trong Giáo hội lầm lạc và băng hoại rồi.

“Giờ đây tụi tao cũng bị buộc phải nói ra cho các ngươi biết điều này nữa là: không ai kiên trì đọc kinh Mân Côi mà bị hư đi, vì Người xin cho các tôi tớ của Người ơn thực lòng ăn năn thống hối các tội lỗi của họ, nhờ đó, họ được hưởng ơn tha thứ và tình thương của Thiên Chúa.”

Thanh Daminh tru quy Bí Mật Kinh Mân Côi 33-36: Thánh Đaminh Diệt Trừ 15 Ngàn Quỷ Nhập

Bấy giờ thánh Đaminh bảo tất cả mọi người đọc kinh Mân Côi thật chậm và thật sốt sắng, bởi đó, một sự lạ đã xẩy ra là mỗi một kinh Kính Mừng mà thánh nhân và dân chúng đọc chung với nhau thì một nhóm ma qủi xuất ra từ thân xác khốn khổ của người đó, dưới hình dạng những cục than đỏ lòm.

Khi bọn qủi ám đã xuất ra hết và người lạc giáo cuối cùng đã hoàn toàn trở lại bình thường, thì Đức Mẹ (vẫn còn hiện diện ở đấy) ban phép lành cho đám đông làm cho họ cảm thấy hân hoan vui sướng.

Một số lớn các người lạc giáo đã trở lại khi thấy phép lạ này và gia nhập Hiệp Hội Rất Thánh Mân Côi.

Bông Hồng 34Simon de Monfort, Alan de Lanvallay and Othère

Hầu như không thể kể hết các chiến thắng mà nhà trưởng giả Simon de Monfort nhờ sự phù hộ của Đức Mẹ Mân Côi đã chiến thắng các người lạc giáo Albigensê.

Những chiến thắng này thế giới chưa hề được chứng kiến một sự gì có thể so sánh với chúng. Một ngày kia, ông đã thắng được 10 ngàn người lạc giáo chỉ vơí một lực lượng 500 người của ông, rồi vào một trừơng hợp khác, vơí 30 người ông đã thắng đợc 500 người.

Sau hết, với 800 kị binh và 100 bộ binh, ông đã hoàn toàn đánh đuổi cả một đạo quân của vua Aragon mạnh gấp trăm lần, trong khi bên ông chỉ thiệt hại có 1 kị binh và 8 bộ binh!

Đức Mẹ cũng đã phù hộ cho Alan de Lanvallay, một hiệp sĩ người Breton, khỏi những cơn đại nguy biến. Ông cũng chiến đấu cho đức tin chống lại các người lạc giáo Albigensê. Một ngày kia, ông bị kẻ thù bao vây tứ bề,

Đức Mẹ đã làm cho 150 tảng đá rơi xuống trên quân thù của ông, cứu ông thoát nạn. Một lần khác, khi tầu của ông bị ngấm nước gần chìm, Đíc Mẹ liền cho hiện ra một cách lạ lùng 150 ngọn đồi nhỏ trên mặt nước, nhờ đó, họ đã đến Đại Anh quốc cách bình an.

Ông xây một đan viện ở Dinan cho dòng thánh Đaminh, để tạ ơn Đức Mẹ về tất cả các phép lạ Người đã làm cho ông để đáp lại kinh Mân Côi ông đọc hằng ngày. Sau khi trở nên một thày dòng ông đã chết thánh thiện ở Orleans.

Othère cũng là một binh sĩ người Breton, ở Vancouleurs, và ông thường đơn thân độc mã chiến đấu với cả đám người lạc giáo hay trộm cướp, mà chỉ bằng cách đeo tràng hạt trên cánh tay hay đeo tràng hạt trên cán gươm của mình.

Một lần kia, ông đánh đuổi quân thù, và quân thù của ông khẳng định là họ thấy lưỡi gươm của ông sáng quắc, lần khác họ thấy cái thuẫn trên tay ông có hình Chúa, Đức Mẹ và các thánh. Chiếc thuẫn này làm ông trở nên vô hình và tăng sức tấn công dữ dội cho ông.

Một lần khác, ông chiến thắng 20 ngàn người lạc giáo với một lực lượng là 10 người mà không bị thiệt mạng một ai. Điều này đã làm cho vị tướng của đạo quân lạc giáo cảm phục đến nỗi sau đó ông ta đã đến gặp Othère, từ bỏ lạc thuyết và công bố rằng ông ta đã thấy Othère được vây bọc bởi những lưỡi gươm lửa trong lúc chiến đấu.

Bông Hồng 35Đức Hồng Y Phêrô

Chân phước Alan nói rằng có đức hồng y tên là Phêrô kia, mà giáo phận trống ngôi của người là giáo phận thánh Maria-bên-sông-Tibê, một đại thân hữu của thánh Đaminh và đã học nơi thánh nhân lòng tôn sùng phép Lần Hạt Rất Thánh Mân Côi.

Kết quả từ lòng yêu mến này là vị hồng y không bao giờ ngừng ngợi khen chúc tụng phép lần hạt và khuyến khích mọi người ngài gặp gắn bó với phép lần hạt này.

Sau này, ngài được sai đi Đất Thánh như một đại biểu của Tòa Thánh với những Kitô hữu đang tham dự cuộc Thánh Chiến.

Ngài đã thành công trong việc chinh phục được đạo binh Kitô hữu tin vào quyền phép của kinh Mân Côi, đến nỗi, họ bắt đầu đọc kinh này, mỗi người cũng như tất cả mọi người, để đánh động ơn trợ giúp của trời cao cho cuộc chiến mà lực lượng của họ thật là đáng thương.

Kết quả là chiến thắng đã về tay họ, ba ngàn Kitô hữu chiến thắng 100 ngàn địch quân.

Như chúng ta đã thấy, qủi ma hằng sợ kinh Mân Côi khủng khiếp.

Thánh Bênađô nói rằng, Lời Chào Thiên Thần đánh đuổi chúng và làm cho hỏa ngục phải náo động.

Chân phước Alan nói rằng ngài đã từng thấy một số người được giải cứu khỏi gông cùm của Satan sau khi họ gắn bó với kinh Mân Côi, cho dù trước đó họ đã bán linh hồn choma qủi cả hồn lẫn xác, bằng việc từ bỏ lời hứa Rửa Tội và trung thành với Chúa Giêsu Kitô.

Bông Hồng 36Được Thoát Khỏi Giao Kèo Với Satan

Vào năm 1578, có một người đàn bà ở Anvers đã bán mình cho ma qủi bằng một giao kèo được ký bằng máu của bà.

Sau đó ít lâu, bà hối hân đến tân đáy lòng, hết sức muốn sửa đổi lại việc làm khủng khiếp này của mình.

Thế là bà đi tìm một vị giải tội tốt lành và khôn ngoan, người đã khuyên bà đi gặp cha Henry, một trong các cha dòng thánh Đaminh, giám đốc của Hiệp Hội Kinh Mân Côi ở tỉnh đó, để xin ngài ghi danh bà vào hội và xưng tội với ngài.

Theo lời hướng dẫn, bà đến xin gặp vị linh mục, nhưng lại không gặp chính cha Henry, mà là gặp ma qủi giả dạng làm một cha dòng Đaminh.

Ma qủi đã mắng chửi bà thậm tệ và nói rằng bà đừng hòng mà hy vọng gì Chúa ban ơn cho bà nữa bao lâu bà còn sống, bà nhất định không còn cách nào khác để có thể lấy lại bản giao kèo của bà.

Việc này làm cho bà rất buồn khổ, song bà vẫn chưa hoàn toàn mất lòng trông cậy vào lòng thương xót của Chúa và lại đến tìm với cha Henry một lần nữa, song bà cũng chỉ gặp lại ma qủi với cùng một thái độ thậm tệ như lần trrước.

Bà cố đến lần thứ ba và cũng là lần chót, thì, theo sự quan phòng thần linh, bà gặp được cha Henry, vị linh mục mà bà tìm kiếm, và ngài đã đối xử với bà hết sức nhân hậu, thôi thúc bà hãy mau sấp mình xuống trước lòng nhân từ của Thiên Chúa Toàn Năng để thực lòng xưng thú tội lỗi của mình.

Đoạn ngài nhận bà vào Hiệp Hội Kinh Mân Côi và bảo bà năng đọc kinh Mân Côi.

Một ngày kia, cha Henry đang dâng lễ cho bà thì Đức Mẹ buộc ma qủi phải trả lại bản giao kèo cho bà.

Như thế là bà đã được cứu khỏi ma qủi, bởi quyền phép của Mẹ Maria và nhờ lòng tôn sùng phép Lần Hạt Rất Thánh Mân Côi của bà.

Dịch giả Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh.