Thứ hai ngày 24 tháng 1 năm 2011, lúc 22:00

Hỡi con gái yêu dấu của Cha, hôm nay cuối cùng thì con cũng hiểu những nguy hiểm gây ra bởi Satan khi con mất cảnh giác. Cầu nguyện với Chúa Cha Hằng Hữu Cha Ta qua chuỗi kinh Lòng Thương Xót là rất quan trọng trong việc thánh hóa linh hồn con.

Hỡi con gái yêu dấu của Cha, tội lỗi thì rất khó tránh khỏi. Càng khó khăn hơn nữa để đạt được những ân sủng đặc biệt của Cha so với việc xa lánh tội lỗi dưới bất kỳ hình thức nào.

Khi con được mời gọi để thực thi Sứ Vụ Thánh Thiêng này, con sẽ luôn là mục tiêu của Satan, kẻ luôn tìm mọi cơ hội để tạo ra sự tiêu cực trong cuộc sống của con.

Hắn sẽ sử dụng những người chung quanh con như là phương tiện để tấn công, đó là lý do tại sao con phải luôn cảnh giác với hắn. Đừng bao giờ để hắn thắng cuộc vì khi hắn thắng cuộc, hắn sẽ làm ô uế các linh hồn và gây ra những đau đớn, thống khổ khủng khiếp.

Hắn sẽ làm cho tình bạn tan vỡ, gây ra sự hiểu lầm, thất vọng và gieo rắc những suy nghĩ sai lạc trong tâm trí những ai là mục tiêu của hắn.

Rồi khi con cái Cha cảm thấy tội lỗi do những sự yếu đuối của họ, vì trót sa vào cám dỗ, thì họ sẽ nghiệm thấy một nỗi thống khổ khủng khiếp, nỗi đau đớn tuyệt vọng và sự hoang mang trong cuộc sống của họ.

Hỡi con cái của Cha, các con sẽ luôn bị cám dỗ để phạm tội. Sự hoàn thiện trong linh hồn của các con thì vô cùng khó khăn để đạt được và đòi hỏi một sự kỷ luật và quyết tâm to lớn từ phía các con. Nếu các con đối mặt với cám dỗ của Satan và phạm tội, thì các con phải ngay lập tức cầu nguyện với hết cả tâm hồn mình và xin ơn tha thứ.

Việc xưng tội thường xuyên là một Bí Tích bị hiểu lầm quá nhiều. Chỉ bằng việc xưng tội hàng tuần thì linh hồn các con mới có thể ở trong tình trạng ân sủng thường xuyên. Khi linh hồn các con được thánh hóa bằng cách này và qua việc cầu nguyện hàng ngày, chỉ khi đó các con mới có thể giữ gìn để không cho tên lừa dối lại gần mình.

Cảm giác tội lỗi

Nếu các con phải chịu đựng cảm giác tội lỗi như là kết quả của một hành động tội ác, bất kể tội ấy nghiêm trọng thế nào trong mắt Cha Ta, thì cũng đừng băn khoăn nhiều.

Hãy quay trở lại với Ta, cởi mở tâm hồn mình ra và nài xin ơn tha thứ của Ta. Cảm giác tội lỗi là một thứ cảm giác tiêu cực.

Và trong khi cảm giác này được xem như là một hình thức hướng dẫn lương tâm các con thì thật là không lành mạnh nếu cứ ở lại mãi trong trạng thái này.

Hãy nài xin những Ân Sủng, qua lời cầu nguyện, nhằm đạt được sự trong sáng cần thiết trong linh hồn để phụng sự Cha. Sự kiên nhẫn là quan trọng. Đừng bao giờ để tội lỗi khiến cho các con phải xa rời Cha. Cảm giác tội lỗi không bao giờ được phép ngăn cản các con xin ơn tha thứ.

Hỡi các con, hãy nhớ rằng vì tội nguyên tổ, các con sẽ luôn trở thành nạn nhân trước những cám dỗ của Satan. Qua việc cầu nguyện, ăn chay và tận hiến cho Bí Tích Thánh Thể mà các con sẽ trở nên gần gũi với Cha hơn. Điều này đòi hỏi phải có thời gian.

Hỡi các con, giờ đây hãy dấn thân và ghi nhớ một điều – đừng bao giờ lo sợ quay trở lại với Cha khi các con đã trót phạm tội. Đừng bao giờ tỏ ra xấu hổ khi nài xin ơn tha thứ nếu các con thật lòng thống hối. Nhưng cũng phải nhớ rằng khi các con không ăn năn thống hối thực lòng thì các con sẽ lôi kéo tên lừa dối hết lần này đến lần khác, và rồi linh hồn các con sẽ sa vào bóng tối. Bóng tối lôi kéo bóng tối. Ánh Sáng lôi kéo ánh sáng. Cha là Ánh Sáng.

Hãy quay trở về với Cha ngay và hãy để cho Tình Yêu của Cha soi chiếu những linh hồn lầm lạc đáng thương của các con. Hỡi các con, Cha yêu thương các con rất nhiều, và khi các con hướng tâm hồn mình về với Cha, cho dù các con có cảm thấy cô đơn thế nào thì các con sẽ không bao giờ bị bỏ rơi.

Hãy dấn thân trong bình an và tình yêu.

Đấng Cứu Thế Thánh Thiêng của các con

Chúa Giêsu Kitô