Thứ ba ngày 28 tháng 12 năm 2010, lúc 11:00

Hỡi con gái yêu dấu, giờ đây con đang được ban cho những Thông Điệp sau cùng để gửi đến nhân loại nhằm giúp họ hiểu được Thời Cuối, và cứu rỗi linh hồn họ.

Lúc này có một số lượng lớn các thiên thần được phái đi khắp nơi trên thế giới như đã được tiên báo để chuẩn bị cho trái đất trước khi Cha đến. Nhiều thiên thần mang hình dáng con người và giống như con, con gái thân yêu của Cha, họ tự chọn lấy vai trò này.

Sự xuất hiện của các vị ấy ngay từ lúc sinh ra đã được sắp đặt thời gian trước để ăn khớp chặt chẽ với Cuộc Cảnh Báo Cuối Cùng trong Thời Cuối.

Cũng thế, quỷ dữ được phóng thích từ hố sâu Hỏa Ngục đang lan tràn. Khi quỷ dữ xuất hiện trên trái đất, chúng sẽ hoạt động thông qua sự cám dỗ và lừa dối. Chúng dụ dỗ con cái Cha gồm những người mở lòng đón nhận ảnh hưởng của chúng.

Chúng đầu độc những linh hồn đang ở trong bóng tối. Chúng bước vào linh hồn họ bằng cách dối gạt họ và thuyết phục họ rằng niềm tin của họ vào Cha và Chúa Cha Hằng Hữu thật vô nghĩa.

Khi giao thiệp với những người này, các con sẽ thấy bên ngoài họ không có vẻ gì xấu xa cả. Thay vào đó, họ sẽ tỏ ra hiểu biết, thông minh và truyền cảm. Họ cũng tỏ ra đầy sức thuyết phục khi giảng dạy về những gì mà con cái tốt lành của Cha cho là Sự Thật. Mặc dù vậy, thật đáng buồn, vì họ không hề có tình yêu trong lòng nên các con phải cảnh giác trước những điều họ giảng dạy.

Giờ đây Cha muốn mời gọi các tín hữu của Cha. Hỡi các con cái của Cha, qua việc cầu nguyện và nhờ đức tin mà các con đã nhận được những Tặng Ân mà Cha hứa ban cho hết thảy những ai theo Cha. Các con được trao ban những Tặng Ân khác nhau và mỗi Tặng Ân ấy được sắp đặt dưới nhiều hình thức khác nhau nhằm giúp các con truyền bá Lời Cha.

Việc đánh giá các thị nhân

Với những người được Cha ban cho Ơn hiểu biết nhằm giúp nhận diện ra ai là người nhân Danh Cha mà đến và ai là kẻ đến vì Satan, họ phải rất cẩn thận.

Nhận định chỉ đúng khi các con biết đề phòng trước những ngôn sứ giả.

Tuy nhiên, đừng bao giờ phán xét những ai tuyên bố rằng họ đến nhân Danh Cha nếu các con không xem xét kỹ những Thông Điệp của họ trước.

Các con không bao giờ được phép đánh giá những Thông Điệp Cha ban qua “hình thức bên ngoài”.

Đừng cho rằng sự đánh giá của các con không thể sai lầm nếu có một người tự nhận là họ nhân Danh Cha mà đến.

Hãy nỗ lực tìm hiểu những ngôn sứ bị nhạo báng hoặc làm cớ cho sự giận dữ chống đối khi họ tuyên bố rằng họ đang nhận được những Thông Điệp Thánh Thiêng của Thiên Chúa hay của Mẹ Đầy Ơn Phúc của Ta.

Đừng sa vào chước cám dỗ để xét đoán họ ngay, trước khi các con cẩn trọng lắng nghe một cách kỹ lưỡng chính những Thông Điệp của họ.

Những Thông Điệp này sẽ không chỉ đơn giản là liên quan tới những Giáo Huấn của Cha, mà còn liên quan tới Lời Cha và chúng chứa đầy tình thương yêu.

Những Thông Điệp này sẽ dạy cho các con biết là nhân Danh Cha thì phải sống như thế nào cho phải, ngõ hầu đạt được Ơn cứu độ.

Đừng bao giờ lo sợ khi các ngôn sứ đích thực tuyên bố rằng họ nhận được những Thông Điệp về những biến cố trong tương lai một cách riêng tư.

Đừng cố tình phạm lỗi có thành kiến với người khác bằng cách xét đoán những Thông Điệp này theo giai cấp xã hội mà các ngôn sứ này đại diện. Một số sẽ là những người ít học. Một số khác sẽ ngược lại, họ có khả năng ăn nói lưu loát. Nhiều người trong số họ sẽ không phù hợp với những gì mà các con biết về một con người được xem là “thánh thiện”.

Nhưng có những cách thức mà dựa vào đó thì các con có thể đoan chắc về tính xác thực của họ. Hầu như trong mọi trường hợp, những ai liên lạc với Mẹ yêu dấu của Ta sẽ nói trước về những cuộc hiện ra mà Mẹ đã tiên báo ngày giờ.

Nhiều biến cố sẽ được những người có mặt ở đó chứng kiến trong các lần hiện ra như thế. Trường hợp những Thông Điệp của Cha được truyền đạt cho nhân loại thì những Thông Điệp ấy được ban cho thế giới mà không được đi kèm với việc ngôn sứ nỗ lực tìm kiếm vinh quang cho riêng mình. 

Việc xét đoán người khác

Cuối cùng thì những tín hữu của Cha, mặc cho sự trung thành của họ dành cho Cha, họ vẫn chất chứa đầy những khinh miệt đối với những người tiên đoán về những biến cố trong tương lai và họ tuôn ra những lời vu khống đối với những người được Chúa Thánh Thần ban Ơn chữa lành cho người khác.

Hãy dừng lại và tỉnh thức khỏi giấc ngủ mê đi hỡi các con. Những ngôn sứ này sẽ làm đảo lộn lối sống thường ngày của các con vì họ không phù hợp với nhóm người đạo đức của các con. Họ sẽ không thích hợp với đường lối mà các con mong đợi.

Hãy chú ý điều này: Nếu các con đánh giá những người này dựa trên các tin đồn hay dựa vào những kẻ thứ ba thích ngồi lê đôi mách với những lời ám chỉ bóng gió thì các con đã lỗi phạm.

Tội chống lại các ngôn sứ của Cha là xúc phạm khôn cùng đến Cha. Khi các con chối bỏ các thị nhân và ngôn sứ thật của Cha là các con đang quay lưng lại với Cha.

Tuy nhiên, đó chính là những gì đang xảy ra trên thế giới ngày hôm nay khi có thêm nhiều ngôn sứ xuất hiện công khai.

Thật chẳng dễ dàng cho các tín hữu của Cha. Hãy nhớ rằng phải đọc những Thông Điệp từ các ngôn sứ của Cha trước khi đánh giá họ, kể cả đối với những gì có thể đến từ các ngôn sứ giả.

Hãy cầu xin ơn hướng dẫn khi các con xem xét những Thông Điệp này. Những Thông Điệp đích thực sẽ đầy tràn tình yêu. Tuy nhiên những Thông Điệp ấy sẽ vững vàng và đầy thẩm quyền. Còn những Thông Điệp chống lại mọi điều mà các con đã học hỏi về những Giáo Huấn của Cha và của các Tông Đồ, bất kể chúng khôn khéo tới đâu, thì cũng dễ dàng để các con đánh giá được.

Đừng mãi im lặng về đức tin của các con

Giờ đây các con hãy dấn thân và cởi mở tâm hồn với các ngôn sứ của Cha.

Họ hiện diện để bảo đảm với các con rằng thời giờ đã đến để Cha chuẩn bị cho tất cả các con đi rao giảng nhân Danh Cha.

Hãy nhớ rằng vinh quang sẽ được ban cho các ngôn sứ dám lên tiếng rao giảng dù phải chịu mọi sự nhạo báng và khinh rẻ.

Tuy nhiên, án phạt sẽ dành cho những ai nói rằng họ đi theo Cha nhưng vẫn giữ thái độ im lặng về đức tin của họ, mặt khác lại nhanh nhảu thốt ra các lời chống báng các ngôn sứ chân chính của Cha.

Trong lòng các con biết những người mà các con vẫn lên án đang nói về những biến cố sắp xảy đến, mà các con thấy khó lòng chấp nhận được. Các con có thể hỏi rằng tại sao Chúa Giêsu Kitô – Đấng Cứu Thế lại hoạt động thông qua những con người như thế?

Sau hết, họ nào phải là những tín hữu thánh thiện theo chuẩn mực của Cha.

Vậy thì, đây là câu hỏi mà Cha dành cho các con: Tại sao các con lại tin rằng chỉ có một số ít những người được tuyển chọn để hiến dâng đời sống họ trong sự cầu nguyện mới có thẩm quyền bác bỏ lời nói của những người không thuộc hàng ngũ của các con?

Các con không học được điều gì hay sao? Các con không hiểu được rằng những người đã tận hiến đời sống mình cho việc cầu nguyện cũng có thể là những nạn nhân của tên lừa dối sao?

Các ngôn sứ thật của Cha sẽ bị thù ghét

Hãy nhớ điều này, Cha cũng đã bị chế nhạo, bị phỉ báng, bị chối bỏ và bị khinh miệt bởi những kỳ lão và tư tế khi còn ở trên trái đất. Nếu Cha đã bị thù ghét thì các con có thể tin chắc rằng các ngôn sứ thật của Cha cũng sẽ bị thù ghét nhiều nhất, nhưng đồng thời họ cũng sẽ được quý trọng ở những nơi khác.

Thật đáng xấu hổ cho tất cả các con.

Tuy các ngôn sứ của Cha không xuất phát từ hàng ngũ của các con nhưng các con phải kính trọng họ.

Họ sẽ là những vị ngôn sứ khác thường nhất vì cách sống của họ. Một số đến từ những tầng lớp nghèo khó. Một số khác thì đến từ những tầng lớp khá giả hơn. Một số thì ít học trong khi một số khác lại được sinh ra với năng khiếu về văn chương. Đó là những ngôn sứ được Cha tuyển chọn.

Hãy lắng nghe tiếng nói của họ trước khi kết án họ.

Hãy cầu nguyện cho họ.

Hãy cầu nguyện để Lời Cha ban cho các ngôn sứ không bị khước từ.

Các con cũng đừng khước từ Lời Cha. Những kẻ vô tín luôn luôn cố gắng làm mất uy tín của những người can đảm dám công khai tuyên bố Lời Cha nhưng điều đó chẳng lạ gì.

Chính khi những tín hữu của Cha, đặc biệt là những người trong các nhóm cầu nguyện, trong các dòng tu hay thuộc các Sứ Vụ khác công khai khước từ các ngôn sứ thật của Cha, điều đó mới khiến Trái Tim Cha tan vỡ.

Hãy lắng nghe Lời Cha. Hỡi các tín hữu yêu dấu của Cha, họ sẽ chẳng bao giờ lạc hướng khỏi Sự Thật nhiều hơn các con – là những kẻ luôn khống chế để cho Sự Thật ấy phù hợp với lối diễn giải của các con.

Hãy chú ý. Hãy tỉnh thức. Những dấu hiệu đã bắt đầu tỏ lộ cho tất cả các con. Hỡi các con là những tín hữu của Cha, không còn nhiều thì giờ đâu. Hãy lắng nghe. Hãy cầu nguyện. Hãy hiệp nhất và đồng lòng rao giảng Lời Cha để cứu các linh hồn trước khi hết thời gian.

Chúa Giêsu Kitô đầy yêu thương của các con

Đấng Cứu Thế và là Thẩm Phán Công Minh