Giám đốc của một công ty Hoa Kỳ, đang sản xuất các liều vaccine covid-19 đã nói rằng sẽ kèm chip RFID Trong Vaccine COVID-19.

Chip nhận dạng tần số vô tuyến có thể được tích hợp vào các liều riêng lẻ chứa vắc-xin coronavirus mới, nhưng con chip sẽ không có bất kỳ thông tin bệnh nhân nào, Giám đốc điều hành ApiJect Systems America Jay Walker nói với CBN News trong bài ngày 05-22-2020.

 “Dự án Jumpstart” với mục tiêu cung cấp vắc-xin COVID-19 cho hàng triệu người Mỹ càng nhanh càng tốt, chính phủ Hoa Kỳ đã công bố hợp đồng trị giá 138 triệu đô la với ApiJect Systems America để sản xuất các thiết bị tiêm cấp y tế bắt đầu vào tháng 10 năm 2020.

ApiJect sẽ sản xuất ống tiêm có sẵn vaccine, bằng cách sử dụng công nghệ “Blow, Fill, Seal”. Hiểu nôm na là ống tiêm sử dụng một lần, được bơm sẵn vaccince trong ống, được đóng tem đảm bảo.

Tại sao không sản xuất và chứa vaccine trong lọ thủy tinh như thường dùng: “Không có vấn đề gì với lọ thủy tinh. Các máy móc làm việc tuyệt vời ngoại trừ lúc bạn cần cung cấp hàng trăm triệu liều cùng một lúc“, Walker nói. “Tất cả những thiết bị đó hiện đang bận rộn làm việc trên các loại thuốc ung thư và các loại thuốc cứu hộ khác. Không có khả năng dư thừa để sản xuất đủ 100 triệu, 150 triệu trở lên với một loại vắc-xin mới.

Mỗi ống tiêm sẵn sẽ kèm trong gói một chip RFID nhận dạng tần số vô tuyến. RFID là tùy chọn, nhưng chính phủ Hoa Kỳ đã không nói về việc kèm chip RFID trong vắc xin.

Có Thể Kèm Chip RFID Trong Vaccine COVID-19

Nó có số sê-ri duy nhất cho mỗi liều“. Walker nói thêm: “Tuy nhiên con chip đó chỉ đề cập đến liều lượng. Không có thông tin cá nhân, không có thông tin bệnh nhân”, ông nói tiếp: “Nó chỉ đơn giản là giống như một mã vạch (bar code), chỉ cho chúng tôi biết ngay lập tức ở đâu và khi liều đó đã được sử dụng. Điều đó cũng giúp các quan chức y tế công cộng biết, khi có dịch, ‘Chúng tôi đã tiêm phòng đủ người ở những khu vực đó chưa?'”

ApiJect có kế hoạch sản xuất hơn 500 triệu ống tiêm sẵn Covid-19 vào năm 2021.

Chính phủ Hoa Kỳ chưa lên tiếng về việc kèm chip RFID trong vaccine. Chúng ta cùng chờ đợi và theo dõi thêm thông tin về việc này. Nếu có những thông tin mới liên quan đến RFID chip. Xin quý vị hãy gửi đến cho chúng tôi qua fanpage hoặc email: ducmemaria@pm.me

DUCMEMARIA.COM lược dịch, nếu quý cần xin mời xem bài gốc