Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI nói hôn nhân đồng tính, phá thai, thụ tinh nhân tạo…là những thứ chống lại Ki-tô giáo và nó đến từ Phản-Kitô (Anti-Christ). Ngài đã trả lời với nhà báo Peter Seewald (*), trong một cuộc phỏng vấn dài được thực hiện vào năm 2018. Nội dung phỏng vấn được xuất bản trong cuốn sách viết về ngài.

“100 năm trước, tất cả mọi người đều thấy phi lý khi nói về một cuộc hôn nhân đồng tính”.

Benedicto XVI

Ngài nói trong cuộc phỏng vấn năm 2018 và được Peter Seewald ghi chép.

Ngày nay, một người sẽ bị cộng đồng loại trừ nếu người đó chống lại hôn nhân đồng tính. Tương tự, đối với phá thai và thụ tinh nhân tạo.

Benedicto XVI

Ngài nói tiếp.

Xã hội hiện đại đang trong giai đoạn hình thành một thứ tín ngưỡng phản Ki-tô giáo, và nếu ai chống đối nó, thì người đó sẽ bị xã hội khai trừ. E ngại về sức mạnh tà khí Phản-Kitô lấn át những gì thuộc tự nhiên, mà duy nhất và thực sự cần, đó là những lời cầu nguyện của toàn bộ các giáo phận và của Giáo Hội Hoàn Vũ để có thể chống lại nó.

Benedicto XVI

Những gì mà Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI đã nói từ trước, bây giờ đang bùng nổ khi dư luận loan truyền lời của Phan-xi-cô, là “giáo hoàng” kế nhiệm, phát ngôn ủng hộ người đồng tính và hôn nhân đồng tính trong một bộ phim tài liệu được chiếu tại Liên Hoan Phim Quốc Tế Roma, Ý.

Giáo hoàng Phanxicô khẳng định ông ủng hộ quyền kết hôn dân sự của người đồng tính luyến ái. Đây là những phát biểu rõ ràng chưa từng thấy, (cho dù trước đây đã từng thể hiện thái độ cởi mở và trắc ẩn đối với người đồng tính): họ có quyền có gia đình.

Những người đồng tính là con của Chúa và họ có quyền có gia đình. Không một ai bị gạt ra bên lề xã hội và bất hạnh vì điều đó.

Francis

Tín ngưỡng phản Kitô giáo đã hình thành và lộ mặt. Dưới danh nghĩa nhân đạo và lòng trắc ẩn, Lề Luật của Thiên Chúa sẽ bị gạt sang một bên để xã hội có thể dễ dàng đón nhận những điều trái tự nhiên như hôn nhân đồng tính, thụ tinh nhân tạo.

Thiên Chúa tạo ra người nam và kết hợp với người nữ. Vì vậy hôn nhân đồng tính là trái với quy luật mà Thiên Chúa thiết đặt khi tạo dựng.

Trong kinh thánh có chép về lửa từ trời thiêu rụi thành Sodom vì tội lỗi đồng tính của dân trong thành đó.

Các người Sôđôm là người đồng tính luyến ái muốn liên hệ tính dục với những người thanh niên ở trong nhà. Ông Lót cho họ con gái ông, nhưng họ không thích. Ít giờ sau, Sôđôm bị Thiên Chúa thiêu hủy. Sự thật này được Tân Ứớc xác nhận:

Như Sôđôm, Gômôra và các thành lân cận cũng có cùng một thái độ như họ, buông tuồng trong việc tà dâm, và chạy theo những chuyện xác thịt trái tự nhiên, thì đã được dùng để làm gương, bằng cách chịu phạt trong lửa đời đời.

(Giu-đa 7)

Cựu Ước còn có một câu khác lên án cách rõ ràng:

“Ngươi không được nằm với đàn ông như nằm với đàn bà: đó là điều ghê tởm.” 

(Levi 18:22)
Free Photo | Homosexual couple of male kissing on lgbt rainbow flag

“Vì lý do đó mà Thiên Chúa đã để mặc họ theo dục tình đồi bại. Phụ nữ của họ đã đổi những liên hệ tự nhiên lấy những liên hệ trái tự nhiên.Ðàn ông cũng thế, bỏ liên hệ tự nhiên với phụ nữ để nôn nao thèm muốn lẫn nhau. Ðàn ông làm việc tồi bại với đàn ông, và như thế chuốc vào thân hình phạt xứng với sự suy đồi của họ.” 

(Roma 1: 26-27)

Những lời trong Kinh Thánh cần được giữ gìn, hay nói cụ thể hơn là tuân giữ các Giới Răn và Giáo Huấn của Thiên Chúa và lắng nghe giáo huấn của các Tông Đồ đích thực, như Thánh Phaolo vừa nói trong thư gửi cộng đoàn tín hữu ở Roma.

Giáo hoàng, cũng là Tông Đồ của Chúa Giê-su, là vị kế nhiệm Thánh Phê-rô. Chúng ta thấy được ai thực sự là Tông đồ thật của Chúa Giê-su, đang khi hai giáo hoàng cùng tồn tại một lúc, dựa vào những lời nói và việc làm.

Hầu hết trong các vấn đề, Chúa đã chỉ cho chúng ta nhận biết được tốt xấu bằng cách: xem quả biết cây.

Trong cuộc phỏng vấn, Seewald còn hỏi ĐGH Benedict rằng ngài có thấy trước những gì sẽ xảy ra với ngài hay không, ĐGH nhắc lại rằng khi khởi đầu triều đại của mình, ngài đã xin các tín hữu cầu nguyện cho ngài “không trốn chạy những con sói”

Nhưng, dĩ nhiên các khủng hoảng như Vatileaks không phải lớn lao, mối đe dọa thật sự đến từ một chế độ độc tài toàn cầu: hệ tư tưởng nhân văn giả hình.

Trong bối cảnh của chủ đề này, ngài đã nhắc đến Phản-Kitô.

Hình ảnh có thể có: 2 người

(*) Seewald là một nhà văn, nhà báo; đã cộng tác thường xuyên với ĐGH Benedict XVI, đã xuất bản cuốn “Benedikt XVI: Ein Leben” (tựa tiếng Đức ngày 4 tháng 5) và sẽ là “Benedict XVI The Biography: Volume One” trong phiên bản tiếng Anh sắp tới, lên kệ vào tháng 11 năm 2020.

Image

“Benedikt XVI: Ein Leben” – Ảnh chụp bản thảo tiếng Đức. Ảnh: LifeSiteNews

Tiểu sử Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI ĐGH Benedicto XVI: Hôn Nhân Đồng Tính Đến Từ Phản-Kitô (Anti-Christ)

Leave a Reply