Một nữ tu ở Argentina mở một nơi cư trú cho người nam chuyển đổi giới tính cư trú, ĐGH Francis đã ca ngợi và gọi những người nam này là ”các cô gái”. Tờ LifeSiteNews trong bài đăng ngày 18 tháng 8 vừa qua, cho biết.

GH Francis ca ngợi nữ tu vì mở cửa đón tiếp những người nam chuyển giới và gọi họ là các cô gái 1 ĐGH Phanxicô Ủng Hộ Chuyển Giới Và Gọi Người Nam Chuyển Giới Là 'Các Cô Gái'
Ảnh: Franco Origlia/Getty Images

Nữ tu Mónica Astorga Cremona, 53 tuổi, được biết đến là ”nữ tu của người chuyển đổi giới tính”, đã thành lập 12 căn hộ nhỏ dành cho những người nam chuyển giới và bạn tình của họ cư trú. Và ĐGH Phanxicô đã gửi một lời ngợi khen gián tiếp cho nữ tu này rằng: ”Monica thân mến, Chúa đã không đến chủng viện hay nghiên cứu thần học, sẽ thưởng công cho bạn một cách dồi dào. Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn và các cô gái của bạn.”

Nữ tu Mónica Astorga Cremona ĐGH Phanxicô Ủng Hộ Chuyển Giới Và Gọi Người Nam Chuyển Giới Là 'Các Cô Gái'
Ảnh chụp video khánh thành khu nhà dành cho người nam chuyển giới của nữ tu Mónica Astorga Cremona. Nguồn: Yahoo

Theo vị nữ tu, ĐGH ưa thích gọi những người nam chuyển giới từ độ tuổi 40-70 này là các cô gái.

Năm ngoái, Đức Hồng Y Raymond Burke và Giám Mục Athanasius Schneider cùng với các giám mục khác, đã ban hành một bản tuyên bố công khai về tín lý đức tin, trong đó các ngài đã gọi việc một người đàn ông cố gắng trở thành một người phụ nữ chính là một sự nổi loạn và một tội trọng.

“Giới tính nam và giới tính nữ, giữa người nam và người nữ là những thực thể sinh học được tạo ra bởi sự khôn ngoan của Thiên Chúa (Xem Sáng Thế Ký chương 1:27; Giáo lý của Hội Thánh Công Giáo số 367). Bởi đó, điều này là một cuộc nổi loạn chống lại luật tự nhiên và luật của Thiên Chúa và là một tội trọng khi một người đàn ông cố gắng trở thành một người phụ nữ qua việc cắt xén thân thể của anh ta, hoặc thậm chí chỉ đơn giản tuyên bố mình là như vậy; hoặc một người phụ nữ cố gắng theo cách tương tự để trở thành một người đàn ông; hoặc dựa vào quyền công dân để thực hiện như thể những việc đó là được phép và hợp pháp” (Giáo lý của Hội Thánh Công Giáo số 2297), tài liệu nêu rõ.

Linh mục Dòng Tên ủng hộ đồng tính và chuyển giới – James Martin vui sướng với những lời chúc mừng mà ĐGH Phanxicô dành cho nữ tu Mónica Astorga Cremona và đã đăng một Tweet: ”Wow. Giáo Hoàng Francis đã gửi sự ủng hộ của mình cho nữ tu Công Giáo ở Argentina, đã phục vụ cho những người chuyển giới nữ”.

Linh mục James Martin SJ Tweet LGBT ĐGH Phanxicô Ủng Hộ Chuyển Giới Và Gọi Người Nam Chuyển Giới Là 'Các Cô Gái'

Nữ tu Monica đã khẳng định: từ 2015 Đức Giáo hoàng Phanxicô đã biết về công việc của mình và ông hỗ trợ công việc này.

DUCMEMARIA.COM