Ngày 25 tháng 10 năm 2020, Đức Tổng Giám Mục Carlo Maria Viganò (trong lá thư gửi TT Donal Trump) đã nhắc đến Great Reset nhiều lần và chỉ rõ Great Reset là âm mưu chống lại Thiên Chúa, kiểm soát nhân loại, hướng đến thiết lập một trật tự thế giới mới.

Great Reset
là gì?

Great Reset là gì
Great: lớn lao, to lớn, vĩ đại… Reset: đặt lại, điều chỉnh lại (về không, về trạng thái ban đầu, xóa bỏ và đặt lại về không), thiết lập lại…

Great Reset thường được dịch từ tiếng Anh là Sự tái thiết vĩ đại, Cuộc tái lập vĩ đại, Đại tái lập. Đây là tên của cuộc họp lần thứ 50 của Diễn đàn kinh tế thế giới được tổ chức vào tháng 6 năm 2020. Tên gọi cũng chính là mục tiêu lần này. Đây không còn là âm mưu thiết lập lại trật tự thế giới nữa, đó là sự thật, chương trình này đang được kích hoạt ở nhiều quốc gia bằng “công cụ” vô cùng hiệu quả đó là COVID-19.

Cuộc họp đã quy tụ các nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh cấp cao, với chủ đề: “Xây dựng lại xã hội và nền kinh tế theo hướng bền vững hơn sau đại dịch COVID-19. ” 

Great Reset
có mang lại điều
tốt đẹp không?

Trước khi bắt đầu vấn đề này. Bạn có bao giờ tin rằng ma quỷ mang lại điều tốt đẹp không? Và bạn có bao giờ thấy rằng ma quỷ rêu rao cho chúng ta biết nó thực sự tồn tại không, hay nó luôn che đậy sự hiện hữu của nó một cách khéo léo? Câu trả lời là không.

Cũng thế, nếu trước đây có ai đó nói rằng Great Reset là âm mưu đầy xấu xa bao trùm lên cả nhân loại, nhằm phá vỡ trật tự cũ để thiết lập một trật tự thế giới mới trong đó hầu hết chúng ta bị một nhóm thế giới ngầm kiểm soát. Người đó sẽ bị coi là kẻ nói nhảm, đầu óc suy nghĩ viển vông.

Bởi vì Great Reset được những kẻ ủng hộ mô tả rằng nó không có gì đáng sợnó sẽ thay thế hệ thống kinh tế cũ của nhân loại. Hệ thống mà GH Francis đã nhiều lần đóng vai một chuyên gia kinh tế để lên án nó và đã mô tả nền kinh tế hiện tại bất công và bỏ rơi người nghèo, cụ thể trong thông điệp Fratelli Tutti hồi tháng 10 năm 2020.

Joe Biden – với khẩu hiểu “Build Back Better” mang tư tưởng trùng hợp với Klaus Schwab, người đưa ra lý thuyết tái lập, và mới đây,  thêm thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng nhắc đến một cuộc tái thiết vĩ đại:

Đại dịch này đã cung cấp một cơ hội để thiết lập lại. Đây là cơ hội của chúng tôi để đẩy nhanh các nỗ lực trước đại dịch của chúng tôi để đổi mới hệ thống kinh tế nhằm (thực sự) giải quyết các thách thức toàn cầu như nghèo cùng cực, bất bình đẳng và biến đổi khí hậu.

Justin Trudeau

Great Reset được Schwab ca ngợi là một cơ hội để làm cho thế giới tốt đẹp hơn và kiên cường hơn nhưng lại bị Donal Trump phớt lờ, hay nói thẳng ra là ông Trump phản đối nó. Và sau đó Trump bị nêu tên vì đã rút khỏi tổ chức Y tế Thế giới WHO, Schwab lợi dụng điều này để nói rằng đây là một thiếu sót của hệ thống đa chính phủ. Điều này sẽ được giải quyết khi có hệ thống quản trị toàn cầu, nơi mà không có chính phủ nào có thể tùy tiện “rút chân” ra khỏi một tổ chức hoặc một chương trình toàn cầu nào nữa.

Schwab cũng đã thấy trước rằng đại dịch COVID-19 sẽ làm gia tăng khoảng chênh lệch giàu nghèo. Người nghèo sẽ ngày càng nghèo túng kiệt quệ hơn do ảnh hưởng bởi đại dịch. Vì vậy, lợi dụng đại dịch như là một thời cơ tốt để thiết lập điều mà Schwab khởi xướng.

Cũng liên quan tới viễn kiến của ngài về việc tái lập các hệ thống kinh tế xã hội thế giới là cuốn sách thuật lại cuộc phỏng vấn GH Phanxicô của người viết tiểu sử ngài là Austen Ivereigh. Có tên là Chúng ta Hãy Mơ mộng: Nẻo đường dẫn đến Một Tương lai Tốt đẹp Hơn, một đoạn trích sách này đã được đăng trên tờ The New York Times, viễn kiến của GH Phanxicô, xét về bản chất, trùng lắp với Đại Tái Lập.

 

"Đối với tôi, điều đó rõ ràng là chúng ta phải thiết kế lại nền kinh tế để nó có thể cung cấp cho mọi người khả năng tiếp cận với một cuộc sống xứng đáng trong khi vẫn bảo vệ và tái tạo thế giới tự nhiên.”

Francis

Với vẻ bề ngoài Great Reset được coi là điều tốt đẹp và nó đang được nhiều nhân vật nổi tiếng & quyền lực cùng nhau nhắc đến. Hơn nữa, tổ chức Liên Hợp Quốc và GH Francis đang bắt tay nhau để thực hiện dự án giáo dục toàn cầu. Đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên của các tư tưởng lớn hay chăng?

Tổng Giám Mục và Hồng Y cảnh báo
Great Reset là chương trình nghị sự
xấu xa

Tháng 10 năm 2020, Đức Tổng Giám Mục Carlo Maria Viganò viết thư cho Donal Trump khi đó là tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ và ngài đã nói như một tiên tri về các sự kiện sẽ xảy ra và cho đến gần đây nó đã trở thành sự thật: đó là làn sóng tái bùng phát dịch bệnh COVID-19, về Great Reset mà ngài cảnh báo với Donal Trump:

Mục đích của Great Reset là áp đặt chế độ độc tài về sức khỏe nhằm áp dụng các biện pháp tự sát, ẩn sau những lời hứa hẹn đầy cám dỗ về việc đảm bảo thu nhập toàn dân và xóa nợ cá nhân. Cái giá của những nhượng bộ này từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ là việc từ bỏ tài sản tư nhân và tuân thủ chương trình tiêm chủng phòng chống Covid-19 và Covid-21 do Bill Gates thúc đẩy, cùng với sự hợp tác của các tập đoàn dược phẩm lớn. Ngoài những lợi ích kinh tế to lớn thúc đẩy những người quảng bá cho dự án Great Reset, việc áp dụng tiêm chủng sẽ đi kèm với yêu cầu hộ chiếu sức khỏe và ID kỹ thuật số, cùng với việc truy tìm liên lạc dân số trên toàn thế giới. Những người không chấp nhận các biện pháp này sẽ bị giam trong trại tạm giam hoặc bị quản thúc tại gia, và tất cả tài sản của họ sẽ bị tịch thu.

Carlo Maria Viganò

Trong bài giảng Lễ Đức Mẹ Guadalupe ngày 12 tháng 12 năm 2020, Đức Hồng Y Raymond Burke cũng đã nhắc đến Great Reset là một chương trình xấu xa:

...có một thứ virus Vũ Hán bí ẩn về bản chất và cách phòng chống mà các phương tiện thông tin đại chúng hàng ngày đang ra rả cung cấp cho chúng ta những thông tin trái ngược nhau. Tuy nhiên, điều rõ ràng là nó đã được sử dụng bởi một số lực lượng nhất định, thù nghịch với định chế gia đình và tự do của các quốc gia, để thúc đẩy chương trình nghị sự xấu xa của họ. Những lực lượng này nói với chúng ta rằng chúng ta hiện là đối tượng của cái gọi là “Đại Tái Lập”, hay “Tiêu Chuẩn Mới”, trong đó thống trị thế giới bằng sự thao túng các công dân và các quốc gia thông qua sự thiếu hiểu biết và sợ hãi. Bây giờ, chúng ta được cho là phải tìm kiếm nơi một căn bệnh và cách phòng ngừa của nó để hiểu và định hướng cuộc sống của chúng ta, chứ không phải là tìm kiếm nơi Thiên Chúa và kế hoạch của Ngài cho ơn cứu rỗi của chúng ta.

Raymond Burke

Như Đức Hồng Y đã nói, chúng ta đang bị định hướng một cách tinh vi để lo tìm kiếm sự cứu chữa cho phần xác hơn là phần rỗi linh hồn. Nếu người tín hữu Công Giáo sa vào đầm lầy định hướng dối trá này thì quả thực là đáng tiếc. Không ít người đưa hai tay hưởng ứng việc đóng cửa nhà thờ, ngưng Thánh Lễ; họ không hiểu rằng họ đang ủng hộ kế hoạch nham hiểm của ma quỷ loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi đời sống của họ.

Leave a Reply