Hiệp hội Văn hóa Kitô giáo Cha Piotr Skargi tại Ba Lan, (gọi tắt là Hiệp hội Piotr Skargi) phản đối rước Lễ trên tay và đã phát động chiến dịch “NGƯNG Hiệp thông Thánh Thể trên tay!” để vinh danh Bí tích Thánh thể và Máu Thánh của Chúa.

Sự kiện “STOP Holy Communion on hand!” bắt đầu diễn ra từ ngày 1 tháng 10.

Hiệp hội nói rằng, mặc dù việc hiệp thông bằng hình thức đón nhận trên tay là hình thức sử dụng trong những thế kỷ đầu của Giáo Hội, nhưng sau khi quan sát qua thời gian và thấy rằng các mảnh vụn Thánh Thể bị rơi rớt và xúc phạm, nên đã đưa ra quyết định rằng sự phát triển trong phụng vụ thiêng liêng và sâu sắc của Bí tích Thánh Thể qua nhiều thế kỷ đã đưa đến sự phát triển và thực hành, mà cho đến nay hiệp lễ Bí tích Thánh Thể cực trọng trong tư thế quỳ gối, thể hiện mối quan tâm cho từng mẩu nhỏ nhất của Mình Thánh Chúa.

Hiệp hội muốn nhấn mạnh rằng, bánh lễ sau khi truyền phép được biến đổi thành Mình Thánh Chúa. Dù là trong từng mảnh nhỏ nhất. Dường như ngày nay không mấy Kitô hữu bận tâm đến điều này nữa. Họ rước Mình Thánh Chúa trên tay, sau đó, những mẩu vụn rất nhỏ có thể vẫn còn bám trên tay mà họ không nhận ra, và với bàn tay đó họ lại tiếp tục làm những việc đụng chạm khác. Như vậy, Mình Thánh Chúa đã bị xúc phạm.

Hiệp hội cũng nói về việc đánh cắp Mình Thánh Chúa qua hình thức rước lễ bằng tay. Thật khó kiểm soát được việc này, trừ khi hình thức rước lễ quỳ truyền thống được áp dụng.

Hiệp hội Văn hóa Kitô giáo Cha Piotr Skargi, là tên của hội nhóm Công Giáo với slogan “Hãy đánh thức lương tâm của người Ba Lan”. Mục tiêu của hội là bảo vệ các giá trị Công Giáo truyền thống, bảo vệ văn hóa và các giá trị thuộc về gia đình, và các nguyên tắc đạo đức trong đời sống xã hội.

Hiệp hội Văn hóa Kitô giáo Cha Piotr Skargi bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 1999 tại Krakow. Các hoạt động của hội có mục tiêu là tổ chức các chiến dịch nơi công cộng để bảo vệ các nguyên tắc của nền văn minh Kitô giáo và, trên tất cả, hôn nhân và gia đình. Các chiến dịch của hội nhằm chống lại việc hợp pháp hóa các tổ chức đồng tính luyến ái, thúc đẩy lối sống vô đạo đức và nội dung khiêu dâm.


Chia sẻ các bài viết của Đức Mẹ Maria – Totus Tuus Mariae là sự ủng hộ chúng tôi trong việc loan truyền lòng yêu mến Thiên Chúa và kính mến Mẹ Maria Rất Thánh. Hãy cùng chúng tôi đồng hành với tất cả các Kitô hữu toàn cầu bảo vệ Lời Chúa, các Giáo Huấn của Chúa Giêsu Kitô cũng như tất cả các giá trị văn hóa của Công Giáo truyền thống.

Hãy đóng góp tin tức và gửi về cho chúng tôi @Email: ducmemaria@pm.me