KINH CẦU TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE

Ôi Thánh Micae Tổng Lãnh Thiên Thần, Hoàng Tử  các Đạo binh Thiên Quốc, xin che chở chúng con trong trận chiến thống trị và quyền lực của satan, chống lại sự lãnh đạo của thế giới tối tăm, chống lại những thần linh quái ác chốn trời cao.

Xin giúp đỡ chúng con là những tạo vật được Thiên Chúa dựng nên giống hình ảnh Người, và là những người được Thiên Chúa cứu độ với giá máu quá đắt, vì những việc làm quái ác của quỷ thần.

Giáo Hội tôn kính ngài như Thiên Thần Hộ Thủ và như Đấng bảo vệ chúng con.

Thiên Chúa đã trao phó cho ngài những linh hồn được tắm gội trong Máu Cứu Chuộc để được hạnh phúc Thiên Đàng.

Vì vậy chúng con khẩn khoản nài xin Chúa đập tan đầu satan dưới chân chúng con, để nó không thể làm hại các linh hồn trong Giáo Hội.

Giờ đây chúng con kính dâng những lời nguyện này lên Thiên Chúa để xin Lòng Thương Xót Chúa đổ tràn trên chúng con.

Xin người nắm đầu con rắn già satan ném nó xuống hỏa ngục và giam giữ nó trong đó để nó không cám dỗ hay làm hại chúng con nữa. Amen.

Chúng con kính lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu,xin thương xót chúng con. ( 3 lần)

(Đức Giáo Hoàng Lêô XIII khuyến khích các linh mục cầu nguyện lời kinh này thường xuyên để chống lại thần dữ, kiềm chế quyền lực và ngăn chặn sự phá hoại của  chúng. Các tín hữu cũng nên cầu nguyện bằng lời kinh này thường xuyên để chống lại ảnh hưởng và tác hại của chúng. Đọc những khi bị cám dỗ, đọc những khi thấy sự dữ xuất hiện, đọc cả những khi bão táp và thiên tai).

THỊ KIẾN CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG LEO 13 VỀ MỘT CUỘC KHỦNG HOẢNG ĐÁNG SỢ ĐE DỌA GIÁO HỘI…

Ngày 13 tháng 10 năm 1884, ĐGH Leo 13 vừa dâng Thánh Lễ xong tại một trong những nhà nguyện riêng trong điện VATICAN.

Khi đứng dưới chân bàn thờ mặt ngài bỗng xám ngắt và ngài té xỉu xuống sàn, như vừa bị chứng đột qụy.

Tuy nhiên sự té xỉu này không do bệnh tật gây ra.

Ngài vừa được thị kiến tương lai [đen tối] của Giáo Hội mà ngài muôn vàn kính yêu.

Sau mấy phút có vẻ như hôn mê ấy ngài tỉnh lại và nói với những người chung quanh rằng: “Ôi, tôi mới được cho phép chứng kiến một cảnh tượng hãi hùng khôn tả xiết!” 

 Trong lúc xuất thần, Đức Thánh Cha Lêô 13 nghe thấy tiếng nói của 2 người, một giọng ồm oàm xấc láo mà ngài hiểu là của qủy satan thách thức giọng nói thứ hai, tiếng nói của Chúa Giêsu.

Ngài nghe như sau: “Nếu có đủ thì giờ và quyền lực tôi sẽ đánh bại giáo hội của ông!”

Chúa Giêsu hỏi nó: “Mi muốn bao nhiêu thì giờ và bao nhiêu quyền lực?”

Satan đáp: “100 năm và quyền lực đối với những người phụng sự tôi!”

Chúa Giêsu: “Mi sẽ có đủ quyền lực và thì giờ.”

 Theo những người được tiếp xúc với ĐGH Lêô 13 sau thị kiến đó thì ngài được biết là quyền lực của satan sẽ đạt đến cao độ trong thời hạn 100 năm đó. Thời hạn này là thế kỷ thứ 20.
 
Đức Lêô bị rúng động vì viễn tượng đạo đức và các giá trị thiêng liêng suy đồi cả trong lẫn ngoài Giáo Hội, khiến ngài soạn ra một kinh cầu nguyện mà ngài chỉ thị phải đọc sau Thánh Lễ dưới chân bàn thờ khắp nơi trong Giáo Hội Công Giáo Hoàn Vũ.

Đó là kinh kính Tổng Lãnh Thiên Thần Micae vẫn đọc liên tục mãi cho đến khi Giáo Hội soạn lại Thánh Lễ sau Công Đồng Vatican 2, thì bỏ đọc kinh này.

Phải chăng thị kiến của Đức Lêô XIII về cuộc tấn công của thần dữ muốn tàn phá Giáo Hội và đoạn kinh cầu với tổng thần của Giáo Hội trên đây đã chứng thực những gì Mẹ Maria đã nói đến ở La Salette từ năm 1846 và được ghi lại trong Bí Mật La Salette như sau:

Vào năm 1864, Luxiphe cùng với một số lớn qủi ma sẽ được thả ra khỏi hỏa ngục’ chúng sẽ dần dần làm mất Đức Tin ngay cả ở nơi thành phần tận hiến cho Thiên Chúa(phụ chú: năm nay là năm Đức Piô IX ban hành thông điệp “Quanta Cura” và một Bản Liệt Kê 80 chủ trương sai lầm, luận bác một số thành phần phóng khoáng như Montalambert ở Pháp, và Dechamps ở Bỉ’ cùng năm nay Karl Marx cũng bắt đầu thành lập Hiệp Hội Lao Nhân Quốc Tế ở Luân Đôn và Nữu Ước).

Vào năm 1865, sẽ có một cuộc tục hoá các nơi thánh. Trong các viện tu, những bông hoa của Giáo Hội sẽ tàn lụi, và ma qủi sẽ làm vua cai trị mọi con tim(phụ chú: đúng 100 năm trước khi Công Đồng Chung Vatican II ban bố sắc lệnh ‘Perfectae Caritatis’ về Việc Canh Tân Thích Nghi Đời Sống Tu Trì vào ngày 28-10-1965).

Giờ đây đã đến thời điểm hố thẳm đang mở ra. Kìa Vua các Vua tăm tối, kìa con mãnh thú với bọn lâu la của hắn, xưng mình là Đấng Cứu Thế. Hắn sẽ nghênh ngang vươn mình trên không trung, lên đến tận Trời. Hắn sẽ bị hạ bởi hơi thở của Thánh tổng thần Micae. (phụ chú: đúng như tiên tri Daniel trong đoạn 12 câu 1 đã tiên báo: ‘Lúc bấy giờ Micae, hoàng vương cao cả, vị bảo hộ dân ngươi sẽ đứng lên’, vị bảo hộ mà Giáo Hội từ thời Đức Lêô XIII năm 1888 đã nhận biết và kêu cầu ‘đứng lên’ như một ‘vị hoàng vương vô địch mau đến cứu giúp dân của Thiên Chúa’).

Leave a Reply