Chúa Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2010, lúc 15:00

Hỡi tất cả các Hội Thánh của Cha trên khắp thế giới, hãy lắng nghe lời mời gọi của Cha. Tất cả các con cái và các tín hữu đều thuộc về Cha. Rất nhiều người trong các con đang tuân theo những Giáo Huấn của Giáo Hội và của Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa của nhân loại. Điều đó là tốt. Nhiều người trong các con diễn giải những Giáo Huấn của Thiên Chúa Cha Hằng Hữu Cha Ta theo nhiều cách khác nhau. Điều này xảy ra vì những lối diễn giải của các ngôn sứ ngay từ thuở ban đầu. 

Nhiều ngôn sứ diễn giải những Giáo Huấn của Thiên Chúa theo như cách thức mà họ nhận được thông điệp. Một số lời của các ngôn sứ đã bị làm cho xáo trộn. Tất cả các ngôn sứ của Cha đều được ban cho Sự Thật. Nhưng không phải tất cả các ngôn sứ ấy đều thành công trong việc bảo đảm rằng tất cả những người theo họ sẽ tiếp tục đi trên con đường dẫn tới sự sống vĩnh cửu.

Tất cả các con đường đều dẫn đến Thiên Chúa, Đấng Tạo Hóa của nhân loại. Các tín hữu của Thiên Chúa diễn giải những Giáo Huấn theo nhiều cách khác nhau, dẫn đến sự lộn xộn, nhầm lẫn. Một khi sự nhầm lẫn đã bắt đầu thì các con có thể tin chắc rằng phương cách duy nhất là hãy đơn giản hóa niềm tin của các con. Chỉ đơn giản tín thác và tôn vinh Đấng Tạo Hóa của các con. 

Giờ đây Cha mời gọi tất cả các Giáo Hội, các tôn giáo và các tín ngưỡng trên khắp thế giới cầu nguyện cho nhân loại và những người không có niềm tin. Tình yêu của Thiên Chúa không liên quan gì đến việc hủy hoại sự sống. Không một ai có quyền nhân Danh Ta hoặc Chúa Cha Hằng Hữu-Cha Ta để tước đoạt mạng sống nhân Danh Người. Thay vào đó, hãy cùng đến với nhau và hiệp nhất vì tình yêu dành cho Đấng Tạo Hóa của các con khi đối mặt với sự dữ vốn đang nhanh chóng trỗi dậy khắp nơi xung quanh các con.

Hỡi các con, hãy để Cha nhắc cho các con về lề luật của Thiên Chúa. Mười Điều Răn được Chúa Cha Hằng Hữu Cha Ta ban xuống cho các con qua Môsê, vị ngôn sứ thánh thiện và nhiệt thành nhất của Người. Những lề luật này được đặt ra để hướng dẫn con cái Thiên Chúa những cách thức họ cần phải tỏ lòng tôn kính Người, nhằm dẫn dắt họ về phía Sự Thật.

Biết bao nhiêu người ngày hôm nay đã quên lãng điều này. Những ai chưa quên hẳn thì cũng hiếm khi xem xét lại những lề luật này thực sự có ý nghĩa gì. Còn những ai không hiểu gì Mười Điều Răn thì lại chọn cách diễn giải những lề luật này theo cách thức rất xa rời Sự Thật.

Đối với những người ấy, Cha muốn nói rằng các con hãy đọc Mười Điều Răn và lắng nghe hoặc là các con sẽ liều mình đối mặt với cơn thịnh nộ của Thiên Chúa. Ý nghĩa của những lề luật này không được phép bị làm cho lu mờ bởi thứ tình yêu và lòng trắc ẩn giả dối, hoặc bằng cách biện minh cho tội lỗi khi phải đối mặt với những gì mà các con đã được dạy dỗ.

Điều Răn thứ nhất dạy các con thờ phượng một Đấng Tạo Hóa duy nhất, Chúa Cha Hằng Hữu Cha Ta, và phải tránh thờ ngẫu tượng. Tuy nhiên điều răn thứ nhất đã bị con người vứt bỏ ra xa để chạy theo ngẫu tượng. Bằng việc nói đến ngẫu tượng, Cha không chỉ nói tới những người ở địa vị cao mà thôi, họ đề cao mình hết mức để con cái Cha trong cơn mê say đã sụp lạy dưới chân họ.

Quả thật, đây là một sự xúc phạm và là một sự sỉ nhục nặng nề trong mắt Thiên Chúa. Việc thờ ngẫu tượng giờ đây Cha muốn nói tới là sự đam mê tiền bạc và quyền lực của nhân loại. Sự đam mê này dẫn đưa con cái Cha vào sự tuyệt vọng trống rỗng. Nỗi tuyệt vọng này lại dẫn tới việc phá hủy điều luật khác, đó là tội ích kỷ. Ham muốn để sống theo ý riêng của bản thân mình với cái giá phải trả là chính linh hồn các con, điều đó sẽ là thất bại hoàn toàn của các con.

Tình yêu dành cho bản thân không phải là tình yêu thực sự. Đó chỉ là sự phù phiếm. Tuy nhiên sự phù phiếm ấy lại là giáo điều phổ biến ngày nay.

Các con tự đề cao mình và chối bỏ Thiên Chúa qua lớp vỏ bọc của lòng trắc ẩn giả tạo. Sự thiếu khiêm nhường của các con sẽ gây ra sự hủy diệt cho các con. Khi các con đặt mình trên những người khác thì họ và cả những người khác nữa sẽ phải chịu đau khổ vì điều này. Điều Răn này không bao giờ được phép phá vỡ. Lý lẽ của con người được dùng để bào chữa cho tội lỗi, là một sự vô lý và ngớ ngẩn. 

Nỗi ám ảnh của những người nổi tiếng

Đối với những người trẻ, những người đã thiếu sự hướng dẫn từ rất lâu nên giờ đây họ bị hút vào những hố thẳm của việc thờ ngẫu tượng theo những cách thức rõ ràng mà mọi người đều nhìn thấy. Những ngẫu tượng mà người trẻ tôn thờ thì hầu hết không thuộc về Ánh Sáng. Nhiều người trong số họ đã bán linh hồn mình cho tên ác quỷ, một thực tế mà họ hãnh diện khoe khoang về nó.

Sức hấp dẫn mê hoặc qua âm nhạc của họ và lời lẽ của họ thuyết phục con cái Cha rằng đây là con đường chân thật để đi theo. Sự vô luân đầy quyến rũ đã khuyến khích những kẻ hâm mộ noi gương bắt chước chúng.

Khi làm như vậy thì những con cái của Cha sẽ bị ngăn chặn khỏi Ánh Sáng để rồi họ cũng bị hút vào bóng tối đời đời. Nỗi ám ảnh đối với những người nổi tiếng trong thế giới ngày nay nói lên việc con cái Cha lúc nào cũng cảm thấy lo lắng, khi họ ra sức vươn tới những đỉnh cao tương tự như những kẻ đi theo tên lừa dối, nhằm đạt cho được một cuộc sống hưởng thụ. 

Giờ đây hãy đến, hỡi tất cả con cái của Cha thuộc mọi Giáo Hội và tín ngưỡng. Hãy cùng liên kết với nhau và chiến đấu vì quyền được giữ lại niềm tin vào Thiên Chúa Cha Hằng Hữu, quyền được yêu thương nhau, quyền được đến với một Tình Yêu thuần khiết, Tình Yêu của Thiên Chúa Cha Hằng Hữu, Đấng Tạo Dựng Trời và Đất.

Đấng Cứu Thế đầy yêu thương và là Thẩm Phán Công Minh của các con

Chúa Giêsu Kitô