Hơn một tháng sau, Đức Mẹ tới thăm Têrêsa lúc 0 giờ 30 ngày 8 rạng 9.2.1981. Têrêsa thưa hỏi Đức Mẹ về ngày 28.12.1980:

Thưa mẹ, ngày 28.12.1980, Mẹ hẹn với Stêphanô sẽ công bố Thư Mẹ, nhưng ngày đó đã qua mà dân Việt Nam cũng như toàn thể thế giới không thấy gì. Vậy, thưa Mẹ, chúng con phải trả lời thế nào để anh em chúng con khỏi thắc mắc?

Đức Mẹ đáp:

“Điều con hỏi đúng. Đây Mẹ sẽ trả lời: Đối với những người tò mò, các con cứ đặt lại vấn đề cho họ xét mình: đã làm gì để chuẩn bị đón nhận những điều sẽ được tiết lộ, sẽ được công bố trong ngày đó? Có xứng đáng lãnh nhận hồng ân từ Trời chăng? Nếu những điều công bố không làm vừa ý con người thì có thực thi không? Riêng với các con, Mẹ trả lời: Đúng như Thánh Kinh đã nói: “Không bao giờ Thiên Chúa làm gì mà không mạc khải trước.”

Điều hứa hẹn cho Stêphanô công bố bức thư vào ngày 28.12.1980 cũng được mạc khải trước nhưng song song với những mạc khải thì đã có những công cuộc dọn đường để đi đến thực hiện. Khi bước vào những sự kiện chính thức xảy ra trên đất thì đồng thời được công bố.

Công bố giờ nào, ngày nào, thì ngay lúc đó, mọi điều ứng nghiệm trên đất. Bởi vậy, Mẹ phải báo trước để chuẩn bị dọn mình và cũng để cho nhân loại rõ rằng Maria làm chủ không gian và thời gian, và con người phải quay về với Trái Tim Mẹ; không gian và thời gian nằm ở đó.”

Thông điệp đầu tiên Têrêsa gửi ra hải ngoại, đề ngày 2.9.1977, gồm lời tiên báo Chúa sẽ trừng phạt toàn thể nhân loại. Đức Mẹ gọi là “ngày Chúa thanh lọc”, và sau đó, là “thời của hạnh phúc, thời Chúa lập thánh điện nơi trần gian” mà Ngài mô tả là “cõi thần tiên”. Chúng tôi ghi lại toàn vẹn Thông điệp này Đức Mẹ đặt tên là: “Mệnh lệnh gửi các con Việt Nam”

 

“Mệnh lệnh gửi các con Việt Nam”

 

«Hỡi các con Việt Nam yêu dấu, Ta là Trinh Vương Maria hằng thương xót các kẻ khó khăn.

Đang lúc tình hình Việt Nam các con dai dẳng, mập mờ, không rõ sẽ đi về đâu, nạn đói kém cùng nhiều thiên tai và nhiều sự khốn khó do chính chúng con gây ra khiến các con Việt Nam Mẹ bị khủng hoảng tột độ, Mẹ không thể làm ngơ được nữa!

Mẹ sẽ cứu các con, nhưng để được cứu, các con phải hy sinh không phải ít. Một số lớn những gì hiện có nơi các con: người, vật, tài sản … Mẹ cho các con hay: nếu các con không kịp thời thay đổi thái độ sống đạo và sống đời, các con sẽ bị thiệt hại rất nhiều, cả hồn lẫn xác. Khi tới giờ Chúa và Mẹ ra tay thì kẻ dữ sẽ về với quỷ dữ, kẻ lành sẽ ở giữa kẻ lành và được chúc phúc.

Các con khốn khó Việt Nam của Mẹ, Chúa các con đã quyết định cứu các con bằng một cuộc thanh lọc chung. Toàn thể nhân loại sẽ được thanh lọc bằng Quyền Năng của Thiên Chúa.

Trong cuộc thanh lọc này, người ta chết như rạ. Số kẻ chết có thể nhiều hơn số kẻ sống. Thiên Chúa chỉ cần số con cái tuy ít nhưng tốt lành cho thời buổi mới, “thời buổi Chúa trị đến”, Chúa đặc biệt chăm sóc trên con cái loài người. Các con ơi, đó là thời của hạnh phúc, đó là thời Chúa lập Thánh Điện nơi trần gian!

Hỡi các con Việt Nam, các con cũng như toàn thể các dân tộc khác, đã sinh sản đầy mặt đất nhưng các con được sinh sản đông đúc mà không biết làm đẹp mặt đất để ca tụng Chúa. Các con đã làm cho công trình Chúa trên mặt đất ra ô uế. Thật đáng tội với Thiên Chúa là Đấng Tác Tạo muôn loài.

Vậy giờ đây, đã đến giờ Thiên Chúa làm sạch trần gian. Người sai quỷ hỏa ngục lôi đi những kẻ dữ. Người sai thiên thần gìn giữ kẻ lành, kẻ được chọn vào Đất Hứa. Người cũng cho kẻ thống hối ăn năn về thanh tẩy nơi Luyện Hình. Cũng có một số con yêu được đưa về tô điểm Thiên Cung.

Mẹ cho các con hay: ngày giờ đã gần đến. Mẹ muốn cứu các con sắp rời bỏ trần gian để ra đi bằng cách Mẹ đã báo bằng nhiều điềm lạ, bằng thiên tai và thời khí. Mẹ đã dùng nhiều con cái ưu tuyển để rao truyền Mệnh Lệnh và Thông Điệp của Chúa gửi các con cái trần gian, hoặc của Mẹ cảnh cáo loài người. Nhưng khốn thay, chẳng mấy ai tin! Các con bầy lý do này, nại lý do khác, để khỏi phải tin. Các con đã bưng tai để khỏi nghe, đã nhắm mắt lại, để khỏi đọc, đã ngụy biện để bênh vực cuộc sống bê tha đầy tội lỗi của mình.

Tại Việt Nam các con, các thừa tác viên đã tỏ ra tối tăm hơn con chiên mình, lúc nào trong đầu óc những chủ chiên, kiêu căng nhưng lại nhu nhược, cũng sẵn sàng để đả phá những linh hồn được tuyển chọn, được sai đi. Mẹ thật buồn vì chính sự chia rẽ và say mê vật chất, tiền bạc làm mờ trí của các bậc làm thầy, đến nỗi các chủ chăn không còn đủ sáng suốt để phân biệt kẻ Chúa dùng hay kẻ bị ma quỷ lợi dụng.

Các con Linh Mục của mẹ, các con xua đuổi, đả phá con cái mẹ dùng để khỏi mất công tìm tòi và thực hiện những Mệnh lệnh từ Trời ban xuống, hay các con cứng lòng, e dè, nhút nhát, không dám công nhận dụng cụ của Chúa, của Mẹ? Các con sợ trách nhiệm ư? Hay các con sợ ai? Tại sao Thiên Chúa nắm giữ linh hồn, thể xác các con, các con không sợ?

Mẹ cho các con hay: các con chưa thực sự tận hiến đời mình cho Thiên Chúa, các con không yêu Chúa trọn vẹn. Các con đã chia sẻ quá nhiều tình yêu cho tạo vật, cho bản thân, nên sự ích kỷ và đố kỵ làm rào cản ngăn các con yêu thương nhau! Mẹ đã nhiều lần than phiền qua các linh hồn ưu tuyển rằng cuộc sống của linh mục, tu sĩ cần phải sửa đổi. Các con yêu dấu của Mẹ, Lời Mẹ chỉ được đáp lại bằng những cử chỉ phạm thượng bĩu môi, cười nhạt, thậm chí còn cho rằng “tầm xàm, bịa đặt”.

Tại sao các con không xét lại lòng mình để thấy rằng điều đó đúng, mặc
dù là không phải do Mẹ nhắn nhủ? Mẹ tha thiết xin riêng các con, những kẻ đã tự hiến đời mình cho Chúa, phụng sự Giáo Hội: các con hãy chỉnh đốn lại lòng mình, cuộc sống mình và hàng ngũ mình. Các con hãy triệt để xin ơn Chúa Thánh Thần giúp sức. Các con đã không tín thác Đức Chúa Thánh Thần nên coi chừng sự tối tăm vây hãm che khuất sự khôn ngoan. Các con hãy mời Đức Chúa Thánh Thần vào lại trong tâm hồn, trong trí các con và hãy tìm lại cảm xúc ban đầu do Ngôi Ba tác động khi các con bước lên Bàn Thánh chịu chức Linh Mục.

Đây là Mệnh Lệnh sau chót tại Việt Nam mà Mẹ còn nhắc tới linh mục, tu sĩ. Đây cũng là thời gian sau cùng để các con kịp sửa đổi đời sống. Nếu chần chừ thì không còn đủ thời giờ để lấy lại những gì đã mất. Do đó, các con sẽ trả lời sao với Chúa Giêsu khi các con tới trước Tòa Người? Và thử nghĩ coi, các con, nếu các con ở trong số những kẻ ra đi vĩnh viễn trong Ngày Chúa thanh lọc? Có thể lắm chứ? Mệnh lệnh này tới thì giờ Chúa đã gần kề. Chỉ còn đủ giờ cho các con làm gấp việc tu sửa. Đừng chần chờ, đừng e dè, đừng tính toán, kẻo không kịp, vì Chúa không chờ được những đứa con cứng đầu, khó dậy nữa.

Người cần ra tay gấp để cứu các con cái ngoan hiền. Mẹ mong lần này, Lời Mẹ không bị chối bỏ, bịt tai. Các con cũng đừng thắc mắc, ngạc nhiên: sao Mẹ và Chúa đến dễ dàng thế? Sao Mẹ dùng nhiều người thế? Sao? Sao? Và Sao? Các con nhiều “sao” và “tại sao” lắm! Nhưng đối với Chúa, tất cả đều dễ dàng.

Tất cả những kẻ yêu tin và phó thác đều dễ dàng được Chúa và Mẹ yêu thương cách riêng và Chúa muốn dùng ai chẳng được, cần gì phải chọn những người trong bậc này, bậc nọ.

Hỡi các con Việt Nam, các con thật là hèn mọn và khốn khổ, vậy mà Chúa đã chọn các con đó!

Chúa đã chúc phúc cho dân tộc Việt Nam và dành nhiều đặc ân cho các con. Tương lai các con thật đẹp và thật tốt lành. Nếu Mẹ cho các con hay trước các đặc ân ấy thì các con sẽ chẳng tin, còn cho là huyền thoại, hoang đường, không thể có. Rồi đây, ít thời gian nữa đây, các con sẽ thấy trong “Thời buổi mới”, các con sẽ có cảm tưởng sống trong cõi thần tiên! Cuộc sống thần tiên ấy đang chờ các con! Phúc cho con cái nào được sống trong Thời buổi Chúa thống trị! Mẹ sẵn sàng chờ đón các con cái Việt Nam Mẹ nơi ngưỡng cổng của Vùng Đất Thần Tiên đó. Vào đó, các con sẽ hưởng chuỗi ngày hạnh phúc tuyệt vời, bù lại vào tháng năm gian truân, đầy đọa.

Một lần nữa, Mẹ nhắc lại: Mẹ đã tới giữa lòng dân tộc Việt Nam. Ban Mệnh
lệnh này cho các con là ban ân huệ chót để cứu các con. Ai có tai thì hãy nghe và thống hối ăn năn đi! Mẹ nói nhấn mạnh điều này: sau Mệnh lệnh này một thời gian ngắn, Thiên Chúa sẽ tỏ uy quyền trên nhân loại. Không còn sự thương xót kéo dài chờ đợi nữa. Chúa đã quyết định giờ hành động của Người. Các con đừng mong Người chờ đợi thêm!

Riêng các con nhỏ:

 

  1. Chuẩn bị những gì cần thiết cho mỗi con, như Mẹ đã chỉ dạy (khăn, đèn thánh).
  2. Gia tăng cầu nguyện cho tội nhân, cho vô thần, cho kẻ lầm lạc, cho Hội Thánh, cho toàn thể nhân loại.
  3. Hãy vững lòng tin, cậy, mến và trung kiên, đoàn kết trong mọi trường hợp.
  4. Hãy cầu xin và thực hiện tình yêu, an bình và vui vẻ trong mọi cử chỉ, mọi lúc, kể cả các việc nhỏ nhặt nhất.
  5. Hãy sẵn sàng tâm hồn và hành trang để được dùng bất cứ lúc nào (Hành trang là hai Trái Tim Giêsu-Maria).

Các con Mẹ, hãy tỉnh thức, kẻo Chúa đến bất thần mà không kịp gì cả. Mọi sự đến, mọi sự qua, điều Chúa muốn sẽ thành sự thực. Tương lai huy hoàng đang chờ đón các con ngoan hiền của Mẹ. Hãy ráng để có một chỗ đứng trong Đất Hứa. Điều các con tưởng không thể được, Thiên Chúa lại thực hiện được dễ dàng cho các con. Mẹ mong các con Việt Nam đều được một trong hai diễm phúc: tô điểm Thiên Đàng chung hạnh phúc trong Đất Hứa.

Trinh Vương Maria chúc lành đặc biệt cho con dân Việt Nam.

Tring Vương Maria gửi âu yếm cho các con nhỏ Việt Nam.

Trinh Vương Thương Xót gửi Con Tim tràn đầy tình thương cho các linh mục, tu sĩ.

Maria, Nữ Vương Hòa Bình Việt Nam.»

 

Việt Nam chính là Trái Tim Mẹ

 

Lời Đức Mẹ tại Việt Nam
ngày 14.10.1981

Các Sứ điệp của Đức Mẹ ban tại Việt Nam qua Têrêsa nhiều nhất là trong năm 1980 – 1981. Đặc biệt trong năm 1981, Ngài đã ban cho 3 Thông điệp liên tiếp, ngày 29.9.1981, ngày 14.10.1981 và ngày 26.11.1981.

Chưa bao giờ Đức Mẹ bầy tỏ lòng Từ Mẫu của Ngài với một dân tộc cách trìu mến, thiết tha như Ngài nói với Dân Việt!

Một dân tộc và một giải đất đã được “nằm gọn” trong Trái Tim Mẹ Thiên Chúa!

Chúng ta hãy kính cẩn đọc 3 Thông Điệp này với tình con thảo, cậy trông, tín thác và dâng, từ bây giờ, niềm tri ân lên “Bà Chúa Nước Nam”!

 

Thông Điệp ngày 29.9.1981

Ngày 29.9.1981, lễ kính 3 Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel và Raphael, lúc 6 giờ 20 chiều, Đức Mẹ đã đến than thở với các “Hồn Nhỏ” Việt Nam tại nơi mà họ vẫn thường gặp nhau để cầu nguyện. Ngài phán:

“Các con! Mẹ đau khổ quá độ! Trái Tim Mẹ tan nát! Đến giờ này mà tiếng Mẹ vẫn vang vào sa mạc! Mẹ đang chờ đợi tiếng nỉ non, cầu nguyện của các linh hồn bé nhỏ.

Ôi! hỡi các con bé nhỏ! Các con làm rung động Trái Tim Mẹ biết chừng nào! Hãy cho Mẹ nguồn an ủi của các con! Hãy đền tạ, hy sinh và cầu nguyện!

Mẹ muốn nói với các con Mẹ:
Mẹ là một bà mẹ Việt Nam trên hết mọi bà mẹ Việt Nam. Mẹ ôm lấy tất cả nỗi khổ đau của Hội Thánh. Trong Hội Thánh có những đứa con yêu dấu Mẹ ấp ủ trong Trái Tim Mẹ, nên nỗi đau khổ của các con Mẹ đã thấm vào Trái Tim Đau Khổ và Vô Nhiễm Mẹ, làm cho Mẹ đau xót từng giây. Nhưng hỡi các con! với những đau khổ, Mẹ đã dâng lên Thiên Chúa để cầu bầu cho các con; thế giới ngày nay đang cần những hy sinh đau khổ của các con. Trong trận chiến mà Mẹ đang đưa các con vào, Mẹ biết Satan sẽ làm khổ các con, nhưng đây là nơi các con nương ẩn: Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, một Trái Tim đã hòa nhịp cùng Trái Tim Đấng Cứu Thế, một Trái Tim đã hòa nhịp cùng trái tim nhân loại trong công cuộc cứu thế. Vào nơi đây, các con sẽ nhận rõ một nơi quen thuộc nhưng Bình an và Hoan lạc.

Hôm nay, Mẹ muốn nói với các con điều này: từ giây phút này; Mẹ sẽ đích thân cứu giúp các con kịp lúc, để các con thấy rõ Mẹ, một bà mẹ tuyệt vời mà mọi người cần phải chạy tới nương thân. Mẹ muốn nói lớn tiếng lên rằng trong cuộc chiến sau cùng chỉ có Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ mới cứu được các con, vì đó là bể thương xót.

Mẹ sẽ làm tất cả để chuẩn bị cho một Nước Thiên Chúa chói ngời giữa trần gian và các con sẽ thấy uy quyền của Nữ Vương Thiên Đàng. Các Sứ thần Thiên Chúa sẽ phù giúp các con, các Thánh sẽ bảo trợ các con. Các con đừng lo. Nếu có cay cực đôi chút thì đó là dấu để Chúa các con cứu giúp các con cách mau mắn và cũng là dịp để bầy tỏ tình yêu mà Mẹ con mình sẽ sống với nhau một cách mật thiết như tình Mẹ thương con, tình con thương Mẹ.”

 

Thông Điệp ngày 14.10.1981

 

Đêm 13.10.1981, Têrêsa cùng một số “Hồn Nhỏ” họp nhau canh thức cầu nguyện để đền tạ Trái Tim Đức Mẹ. Qua nửa đêm, Đức Mẹ đến. Họ chào kính Đức Mẹ như sau:

-Đại diện cho Bắc, Trung, Nam, chúng con nghiêng mình chào kính Mẹ, Mẹ Việt Nam của chúng con!

Đức Mẹ đã đáp lại bằng Thông Điệp vô cùng trìu mến này. Lúc ấy là 0 giờ 45 phút ngày 14 tháng 10 năm 1981:

“Mẹ chào các con Việt Nam. Như con Têrêsa vừa cảm nghiệm, Trái Tim Mẹ đã biến thành bản đồ Việt Nam! Mẹ đến với bản đồ Việt Nam trên Ngực! Như vậy, các con đủ hiểu Mẹ Việt Nam của các con yêu thương các con như thế nào? Giờ đây Việt Nam là chính Trái Tim Mẹ. Từng dòng máu Việt Nam đang lưu thông trong Trái Tim Tân Khổ Mẹ, nên từ trong Trái Tim Mẹ vang lên mọi tiếng kêu than!

Hỡi các con! Nếu như Mẹ đem Trái Tim của Mẹ với hình bản đồ Việt Nam trên Ngực mà trình diện Ba Ngôi Thiên Chúa thì liệu Thiên Chúa có ưng nghe lời Mẹ cầu bầu cho các con không?

Một câu hỏi đã sẵn câu trả lời, bởi vì các con Mẹ phải biết là Thiên Chúa yêu Trái Tim Mẹ biết chừng nào! Và các con hãy an tâm: dân và đất Việt Nam đã nằm gọn trong Trái Tim Tân Khổ.

Những nỗi tân toan của các con sẽ được Trái Tim Tân Khổ này “cách mạng” như lời các con vừa mới cầu với Mẹ. Mẹ thích cách mạng, bởi vì Thiên Chúa Ngôi Ba, là Đấng chuyên đổi mới, chuyên cách mạng mọi tâm hồn. Là Hiền Thê của Chúa Thánh Thần, Mẹ phải song song với Ngài trong công cuộc đổi mới; Mẹ với Chúa Thánh Thần phải như hình với bóng trong công cuộc tái sinh các linh hồn. Cũng như Chúa Giêsu và Hội Thánh phải song hành trên đường khổ giá, Chúa Giêsu và Nhiệm Thể Ngài cũng phải như hình với bóng trong công cuộc Cứu Thế.

Bởi thế, các con, Mẹ đâu có buồn khi người ta gọi Mẹ là “Đức Bà phản động”. Nhưng Mẹ không làm công cuộc cách mạng như trần gian nghĩ, mà đây là công cuộc cách mạng lớn lao và chân thực của Nữ Vương Địa cầu. Mẹ muốn đảo chính công cuộc của Thần chết để tạo cho nhân loại, cho địa cầu, một thế giới của sự sống đích thực.

Hỡi các con! Mang dân và đất Việt Nam trong Trái Tim Tân Khổ Mẹ, Mẹ hứa với các con: những tân toan sẽ biến đổi các tân toan của dân Việt Nam nên hạnh phúc bất diệt.

Địa hình của các con đã thầm nói lên sự đồng hình, đồng dạng với Đấng Cứu Thế. Mẹ đã thấu hiểu cuộc tử nạn của Giêsu, Con Mẹ, ngay từ khi thưa: Fiat, và đồng thời Mẹ đã thấu hiểu các con, một dân tộc điển hình cho Kitô II chịu nạn.

Đồng công với Giêsu như thế nào, Mẹ sẽ đồng công với các con như thế. Hãy để cho các đau khổ thấm nhuần các con, hãy để cho đắng cay thấm nhuần các con. Để cho những cay đắng, những tân toan của Giêsu và Mẹ chảy vào trong mọi tâm hồn, hầu cho chữ S, Salvator, được tô đậm nét trên dân và đất đã được Mẹ âu yếm tuyển chọn làm con, đứa con nhỏ bé đáng được nâng niu và thương xót cách riêng.

Nếu 13 tháng 10 năm xưa có phép lạ mặt trời quay thì ngày hôm nay trong Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ có một phép lạ cả thể đang diễn ra: “Bản đồ Việt Nam quay” và Máu trong Trái Tim Mẹ đang liên tục chảy vào dân và đất Việt Nam theo hình chữ S.

Đến đây, Mẹ muốn nhắc đến Cựu Ước để lúc nào rảnh, các con đọc lại: “Đức Yavê đã truyền làm một con rắn và treo lên để những ai trông vào đó thì được cứu thoát.” Suy gẫm và cầu nguyện trong Mẹ!

Phép lành của Mẹ Việt Nam cho các con. Hãy vững tin rằng Mẹ của các con luôn ở bên các con từng giây phút.”

 

(1 giờ 10)

 

Thông Điệp ngày 26.11.1981

Sau khi Têrêsa cầu nguyện dâng ngày ban sáng, Đức Mẹ đến lúc 4 giờ 55.
Têrêsa chào kính Đức Mẹ:

“Lạy Mẹ, chúng con chào Mẹ.” Rồi hát bài “Nữ Vương Hòa Bình” chúc tụng Ngài. Lúc 4 giờ 57,

Đức Mẹ phán:

“Bình an cho các con! Chắc các con mong Mẹ nhiều lắm, mong Mẹ đến để kết thúc công cuộc đưa các con vào bến Bình an. Hỡi các con! Mẹ biết lòng mong mỏi của các con. Bắc, Trung, Nam còn đó, Mẹ chưa để một biến cố nào đến làm sứt mẻ tình liên kết Bắc, Trung, Nam, mặc dù trong những năm vừa qua biết bao lần thú dữ muốn xé dân tộc này thành nhiều mảnh!

Thú dữ, những đầu mục Satan, định hãm hại dân và đất mà Mẹ đã chọn vào Trái Tim của công cuộc!

Các con hỡi! Trái Tim Mẹ đây, Mẹ đã khắc ghi dân và đất Việt Nam vào Trái Tim Mẹ. Trái Tim Mẹ toàn thắng thì các con cũng toàn thắng với Mẹ, nhưng giờ chưa đến để đoán phạt những đầu mục Satan, và vì thế, Dân và Đất được chọn phải được dùng để nhử mồi những kẻ dữ ẩn núp trong bóng tối.

Đây là một giải đất mà sẽ được vinh dự đón nhận bước chân của những
kẻ được coi là tay sai của Satan và đây cũng là nơi chiến địa để Satan nhận lãnh sự bẽ bàng của cuộc chiến sau cùng.

MARIA, BÀ CHÚA NƯỚC NAM, SẼ CHỨNG TỎ QUYỀN NĂNG TRÊN GIẢI ĐẤT BÉ NHỎ NÀY, VÀ CÁC CON SẼ THẤY MẸ ĐẠP ĐẦU SATAN.

Chính vì thế mà Mẹ xin các con đừng nôn nóng, Mẹ chỉ cần các con trung thành và cậy trông vững vàng. Mẹ nghĩ rằng tại sao các con lại không phó thác trọn để bình tĩnh chứng kiến từng giờ, từng phút, từng biến cố nhỏ mà Mẹ đang thực hiện để đưa toàn bộ Satan vào tử địa?

Các con hãy cùng với Mẹ lùa Satan vào Gót Chân quyền năng của Trinh Vương Maria, Nữ Hoàng Thiên Cung và Trần Thế. Công cuộc của Mẹ trên trần gian là công cuộc chuẩn bị cho Nước Chúa trị đến. Màn lưới của Tình Yêu Nhân Hậu đã giăng ra khắp nơi để đánh bật kẻ dữ và thu hút các kẻ lành.

Một công cuộc thật tinh vi mà Mẹ đã chuẩn bị từ trong ra ngoài và từ
ngoài vào trong, nên Satan đang run sợ trước quyền năng của Mẹ Thiên Chúa. Cùng một trật, Mẹ đã chuẩn bị cho mọi dân tộc trên thế giới đi vào công cuộc, nhưng càng gần cuối, công cuộc Satan cũng dấy lên dữ dội.

Bởi vậy, một lần nữa, Mẹ yêu cầu thế giới hãy tôn sùng Trái Tim Mẹ để chuẩn bị tôn Mẹ làm Nữ Vương Trần Thế. Có như thế, lời cầu bầu của Mẹ mới được Thiên Chúa ứng nhận và thứ tha muôn vàn tội lỗi. Mẹ cũng yêu cầu người ta hãy chấp nhận cách mến yêu và thực thi triệt để 2 mệnh lệnh “cải thiện đời sống” để chứng tỏ thiện chí của những tội nhân muốn trở về và “siêng năng lần chuỗi Mân Côi” để mầu nhiệm Thiên Chúa hằng sống động trong mỗi người.

Ước chi Mệnh Lệnh Fatima trở nên tâm huyết của con người trần thế và lúc đó Mẹ sẽ hiện diện giữa loài người cách thiết thực hơn! Mẹ sẽ sống động trong các con như các con với Mẹ là một.

Trong cái vinh phúc mà Ba Ngôi Thiên Chúa ban cho Mẹ, Mẹ cũng muốn tất cả loài người cùng chung hưởng với Mẹ, nói cách khác, Mẹ ước muốn mọi người trở nên MARIA, nhưng điều cần là con người hãy thực thi 3 Mệnh Lệnh Fatima để Mẹ Thiên Chúa được toàn quyền hướng dẫn và làm chủ cuộc sống của con người, đưa con người tới Thiên Chúa Toàn Thiện, nhất là Mẹ sẽ hướng dẫn con cái Mẹ đi vào Mầu Nhiệm Thiên Chúa cách trọn hảo.

Bắc – Trung – Nam! Ước chi 3 miền nối lại cách liên lỉ trong tinh thần mến yêu và khiêm hạ, như 3 mầu nhiệm Vui, Thương, Mừng của tràng chuỗi Mân Côi.

Mẹ muốn làm sống lại nơi dân và đất thân yêu này các mầu nhiệm Mân Côi.
Từ trên “Đài Đức Tin Dưới Ánh Sao Xanh”, Mẹ Thiên Chúa gửi đến các dân tộc phúc lành của Bà Chúa Thế Giới và cũng gửi tới mọi con cái trần gian Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Mẹ Hiền. Các con hãy truyền bá cho mọi người sống và thực thi 3 Mệnh Lệnh Fatima.

Bình an, Hoan lạc và Yêu thương!”

 

(5 giờ 24)

Trong năm 1982, Mẹ Thiên Chúa ban 3 Thông điệp tại Việt Nam. Hai Thông Điệp đầu được Ngài ban trong hai ngày mồng Một, mồng Hai Tết (nhằm ngày 25 và 26.1.1982).

Ngài kêu gọi mọi người sám hối, cầu nguyện.

Thông Điệp thứ hai là một “Sứ điệp vắn gọn” Đức Mẹ chỉ thị phải phổ biến sâu rộng trên thế giới. Thông điệp này cũng như các Thông điệp khác từ Việt Nam đã được thế giới đón nhận với thiện cảm.

Vì là công việc Đức Mẹ chủ động và điều hành, nên Tiếng Nói của Ngài, dù xuất phát từ một căn nhà nhỏ vùng ngoại ô Saigon, dưới một chế độ thù nghịch tín ngưỡng, đã vang dội khắp nơi, từ Vatican tới các quốc gia sau bức màn sắt.

Nhờ sự tiếp tay rao truyền Lệnh Đức Mẹ của những con cái của Ngài trên trái đất, bằng những phương tiện lớn lao như những tờ báo với hàng triệu ấn bản, bằng lời cầu nguyện âm thầm của đoàn con Đức Mẹ trên thế gian bao gồm những “dụng cụ” Mẹ dùng như Lucia, Marguerite, Veronica …, Tiếng Nói Mẹ Việt Nam chúng ta đã từng vang lên dưới mái thánh đường Jasna Gora, Balan, trung tâm Thánh Mẫu lớn nhất sau bức màn sắt, và ngày nay, một số đoàn thể bên Âu Châu đang tích cực hăng say in lại các “Thông Điệp Việt Nam” để tự quảng bá!

Chúng tôi không nghĩ rằng một việc làm giả mạo, từ Việt nam hay quốc ngoại, có thể đạt được từng ấy kết quả.

Chúng ta chỉ có thể kết luận rằng quả thực Mẹ Thiên Chúa yêu thương Việt Nam hơn bất cứ dân tộc nào và các Sứ điệp Ngài ban là thực.

Riêng với con cái Việt Nam, Đức Mẹ phán tiếp:

“Bắc, Trung, Nam, hãy bình tĩnh trong mọi biến cố sẽ xảy đến. Luôn luôn nhớ: Mẹ Việt Nam hằng ấp ủ, cưu mang các con, một giải giang sơn gấm vóc sẽ được thanh tẩy để trở nên Đất Thánh.”

 

Thông Điệp 1.10.1982

“Các con của Mẹ, Mẹ chia mừng với các con trong những hồng ân tuôn đổ cho các con trong những ngày tháng vừa qua. Mẹ chia mừng với cả thế giới, vì Tình Yêu Nhân Hậu đã không ngừng tuôn đổ trên nhân loại, để dần dần nhân loại được đổi mới và đi vào mầu nhiệm Thập Giá Vinh Quang.

Đầu tháng Mân Côi, Mẹ thiết tha xin các con tận dụng hết mọi khả năng để thực thi 3 Thánh Lệnh Fatima. Mẹ nhấn mạnh: Mẹ thiết tha xin, vì không còn một điều nào cần phải thiết tha hơn điều Mẹ vừa xin! Nếu có thể được, các con hãy cố gắng lần chuỗi mỗi ngày trong gia đình mà cầu nguyện cho thế giới thực thi 3 Thánh Lệnh.

Điều Mẹ đau khổ nhất mà Mẹ muốn nhờ các con: cầu nguyện cho các linh mục thực hành 3 Thánh Lệnh Fatima. Họ phải tin, phải tin vào Lời Mẹ. Lệnh từ Trời mà Mẹ xin, Mẹ xin và thi hành, và phải thi hành thật gấp. Đây là phương thức duy nhất để cứu nhân loại trong thời buổi này.

Chính vì yêu các linh mục của Giêsu, Con Mẹ, mà Mẹ thiết tha xin các linh mục thực thi 3 Thánh lệnh Fatima. Mẹ không muốn mất một linh mục nào! Mẹ cũng không muốn mất một con chiên bé nhỏ nào!

Ôi! nếu các con hiểu được cơn thịnh nộ của Thiên Chúa đối với tội lỗi của nhân loại thời nay!

Đã lâu rồi, các con quên không cầu nguyện thiết tha cho các linh mục và các dòng tu! Hãy gấp rút cầu nguyện, kẻo các linh mục và các dòng tu hư đi rất nhiều và Giáo Hội thiếu mất chủ chăn!

Nếu các con Mẹ, linh mục, tu sĩ, giáo dân và, cách riêng, các con bé nhỏ của Mẹ, nhiệt thành, tận tụy trong công cuộc tông đồ, thì Trái Tim Mẹ bớt đau khổ chừng nào!

Cầu nguyện, cầu nguyện thật nhiều!
Lúc này, các con nhỏ của Mẹ thiếu cầu nguyện!
Hãy cầu nguyện thật nhiều, thật nhiều cho thế giới, cho hết mọi người,

VÌ GIỜ ĐỂ CHO CÁC CON CẦU NGUYỆN, SÁM HỐI KHÔNG CÒN BAO NHIÊU!”

 

California, ngày 9-11-1983
Kỷ niệm 3 năm ngày Đức Mẹ thiết lập tại Việt Nam
“Đài Tiếng Nói Đức Tin Dưới Ánh Sáng Sao Xanh”.

Khổng-trung-Lưu (1928-2011) ,
(nguyên chủ bút báo “Tinh Thần,” Q.L.V.N.C.H
và “Nguyệt san Đức Mẹ La Vang.”)

Leave a Reply