Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Như sự kiện đã xảy ra thời Noe thế nào, thì trong ngày Con Người cũng xảy đến như vậy. Thiên hạ cứ ăn uống, cưới vợ gả chồng, mãi cho tới ngày Noe vào tầu, rồi nước lụt đến tiêu diệt mọi người.

“Lại cũng như đã xảy ra thời ông Lót: người ta ăn uống, mua bán, trồng tỉa, xây cất, nhưng ngày ông Lót ra khỏi thành Sôđôma, thì trời liền mưa lửa và sinh diêm, tiêu diệt mọi người. Cũng sẽ xảy như thế trong ngày Con Người xuất hiện.

“Trong ngày đó, ai ở trên mái nhà có đồ vật trong nhà, thì chớ xuống lấy đi; và ai ở ngoài đồng cũng đừng trở về. Các con hãy nhớ trường hợp vợ ông Lót. Ai lo cứu mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai đành mất sự sống mình thì giữ được nó.

“Thầy bảo các con: Trong đêm ấy sẽ có hai người trên một giường, thì một người bị đem đi, và người kia sẽ được để lại. Hai phụ nữ xay cùng một cối, thì một người sẽ bị đem đi, còn người kia sẽ được để lại. Hai người ở ngoài đồng, thì một người bị đem đi, và người kia được để lại”.

Các môn đệ thưa Chúa rằng: “Lạy Thầy, chuyện đó ở đâu vậy?” Người phán bảo các ông: “Xác ở đâu thì diều hâu tựu lại đó”.      

Đó là lời Chúa.

PHÚC ÂM: Lc 17, 20-25: “Cũng xảy ra như thế trong ngày Con Người xuất hiện”.


Tin mừng như đã mặc khải cho tôi. Trích đoạn quyển 8, mục số 15 – “Thứ Tư trước lễ Vượt Qua“:

Thứ Hai sau khi vào thành Giêrusalem (Thứ Hai Tuần Thánh)

Vậy khi nào điều đó sẽ xảy ra? Sẽ có dấu hiệu nào cho biết? Thầy đã đến, và Thầy nói rằng Thầy sẽ đi. Nhưng người ta biết rằng điều đó chỉ xảy ra khi Thầy đã ở giữa loài người. Vậy Thầy sẽ trở lại? Khi nào? Xin Thầy cắt nghĩa cho chúng con để chúng con biết…

Đâu cần phải đi ra chỗ riêng. Con thấy không? Chỉ còn lại những môn đệ trung thành nhất. Họ sẽ giúp đỡ các con rất nhiều, các con: nhóm mười hai. Họ có thể nghe những lời Thầy nói với các con. Hãy tiến lại gần bên Thầy!” Sau cùng người nói lớn để tụ tập mọi người.

Các môn đệ đang rải rác trên sườn núi liền tiến lại gần, tạo thành một nhóm đông chen chúc chung quanh nhóm chính là Giêsu với các tông đồ, và họ lắng nghe.

Các môn đệ đang rải rác trên sườn núi liền tiến lại gần, tạo thành một nhóm đông chen chúc chung quanh nhóm chính là Giêsu với các tông đồ, và họ lắng nghe.

– Trong tương lai, hãy giữ mình, đừng để ai lôi kéo. Thầy là Đức Kitô và không có Đức Kitô nào khác. Vậy khi có nhiều người đến nói với các con: “Tôi là Đức Kitô”, và họ lôi kéo nhiều người, các con đừng tin những lời này, dù là họ làm những việc lạ. Satan là cha sự dối trá và là kẻ bảo vệ những người dối trá. Nó có thể giúp các tôi tớ nó và các kẻ theo nó bằng những sự lạ giả dối, nhưng người ta có thể nhận ra là nó không tốt, vì nó luôn luôn liên kết với sự sợ hãi, sự xao xuyến và sự dối trá. Những sự lạ của Thiên Chúa, các con đã biết: nó cho sự bình an thánh thiện, nó cho niềm vui, hạnh phúc, đức tin. Nó dẫn tới những ước ao và những công việc thánh. Những thứ khác, không. Vậy hãy suy nghĩ về hình thức và hậu quả của các sự lạ mà các con có thể thấy trong tương lai, liên quan tới công việc của các Kitô giả và những người khoác lớp áo là vị cứu tinh của các dân tộc, mà thực ra là những thú dữ tiêu diệt các dân ấy.

How World War 3 is inevitable - Global Village Space

Các con sẽ nghe, và các con cũng sẽ thấy, nói đến chiến tranh và sự ồn ào của chiến tranh. Họ sẽ nói với các con: “Đây là những dấu hiệu của tận thế”. Các con đừng xao xuyến. Chưa phải là tận thế đâu. Tất cả những điều đó phải xảy ra trước ngày tận thế, nhưng chưa phải là tận thế. Sẽ có những phản loạn, dân này chống dân kia, nước nọ chống nước kia, quốc gia nọ chống quốc gia kia, lục địa nọ chống lục địa kia, và theo đó sẽ là dịch tễ, đói kém và động đất ở nhiều nơi. Nhưng đó chỉ là khởi đầu của các đau khổ. Khi đó họ sẽ lôi các con ra tòa và họ sẽ giết các con, vì họ kết tội các con là nguyên nhân cho những đau khổ của họ. Họ hy vọng thoát ra khỏi bằng cách bách hại các tôi tớ Thầy. Loài người luôn luôn kết tội những kẻ vô tội, cho rằng họ là nguyên nhân của các sự dữ mà chính các kẻ có tội đã gây ra. Chúng còn kết tội cả chính Thiên Chúa, Đấng vô tội hoàn toàn và nhân từ tuyệt đối, là nguyên nhân cho những đau khổ của chúng, và chúng sẽ hành động như vậy đối với các con, và các con sẽ bị ghét vì danh Thầy. Chính Satan đã xúi giục điều đó. Nhiều người sẽ vấp phạm. Họ sẽ phản bội nhau và ghét nhau. Cũng chính là Satan xúi giục. Sẽ có nhiều tiên tri giả nổi lên lôi kéo nhiều người vào lầm lạc. Đó vẫn còn là Satan, tác giả thực sự của bao điều dữ. Và bởi vì sự bất công gia tăng, đức ái sẽ nguội đi trong nhiều người. Nhưng ai kiên trì tới cùng sẽ được cứu rỗi. Và trước đó, Tin Mừng về nước Thiên Chúa phải được rao giảng cho khắp thế giới, như bằng chứng cho mọi quốc gia. Rồi sẽ đến tận thế. Israel sẽ trở về với Đức Kitô và đón nhận Người, và giáo lý của Thầy sẽ được rao giảng trên khắp thế giới.

Who Says Jesus Couldn't Predict the Fall of Jerusalem?| National Catholic  Register
Ảnh minh họa, nguồn ncregister.com

Rồi một dấu hiệu khác: dấu hiệu cho sự chấm dứt của Đền Thờ và sự chấm dứt của thế giới. Khi các con thấy sự ghê tởm và điêu tàn mà Daniel đã loan báo – những ai nghe Thầy thì hãy hiểu cho đúng, và những ai đọc lời tiên tri thì hãy biết đọc ở giữa các hàng (hiểu ý kín đáo của tác giả)- Khi ấy, những ai đang ở xứ Judê thì hãy trốn lên núi. Ai đang ở trên sân thượng thì đừng xuống lấy đồ vật ở trong nhà. Ai đang ở ngoài đồng thì đừng trở về nhà lấy áo khoác, nhưng hãy trốn đi, đừng trở về, nếu không, sẽ không thể trốn đi được nữa. Và ngay cả khi đang chạy trốn, cũng đừng quay trở lại nhìn, để không phải giữ trong tim cái cảnh tượng ghê gớm và hóa điên. Khốn cho những đàn bà mang thai và cho con bú trong những ngày này. Và khốn thay nếu phải chạy trốn trong ngày Sabát! Sẽ không thể trốn thoát mà không phạm tội. Vậy hãy cầu xin cho việc đó đừng xảy ra trong mùa đông hay ngày Sabát. Vì khi đó sự khốn khổ sẽ lớn tới nỗi kể từ lúc khởi đầu thế giới tới thời chúng ta, chưa hề có như vậy bao giờ, và sẽ không bao giờ có như vậy nữa, vì đó là tận cùng. Nếu những ngày này không được rút ngắn lại nhờ những kẻ được chọn, thì không ai được cứu thoát, vì các người-Satan liên minh với hỏa ngục để hành hạ con người.

Kinh Thánh cho thấy antichrist | Apg29
(Ảnh minh họa Kitô giả)

Cũng khi ấy, để làm hư hỏng và lôi kéo những người còn trung thành với Chúa ra khỏi chính lộ, sẽ có những kẻ nổi lên và nói rằng: “Đức Kitô ở đây, Đức Kitô ở đàng kia; Người ở đó, Người đây…” Đừng tin họ, chớ gì đừng ai tin họ cả. Vì sẽ xuất hiện những Kitô giả và tiên tri giả, họ sẽ làm những việc kỳ lạ và những chuyện khác thường có thể dẫn dụ tới sai lầm, và nếu có thể, dụ dỗ ngay cả những kẻ được chọn. Họ sẽ nói những giáo thuyết có vẻ rất thích đáng và tốt đến nỗi nó hấp dẫn cả những người tốt nhất, nếu họ không có Thánh Linh của Thiên Chúa ở trong họ để soi sáng cho họ về các chân lý, và về nguồn gốc Satan của các sự lạ và các giáo thuyết này. Thầy nói vậy với các con. Thầy nói trước điều đó với các con để các con có thể tự hướng dẫn. Nhưng đừng sợ bị té. Nếu các con ở lại trong Chúa, các con sẽ không bị lôi kéo bởi cám dỗ và hư hỏng. Các con hãy nhớ lại điều Thầy nói với các con: “Thầy cho các con quyền năng có thể bước trên rắn độc và bọ cạp, và tất cả sức mạnh của kẻ thù không thể làm hại gì cho các con, vì tất cả đều bị các con khuất phục”. Nhưng Thầy cũng nhắc lại với các con rằng muốn có những điều đó thì các con phải có Thiên Chúa ở trong các con, và các con phải vui mừng, không phải vì các con đã chế ngự được các quyền lực của sự ác và các chất độc, nhưng vì tên các con đã được ghi trên Trời.

My Mission in Rome: "I Am the Way, the Truth, and the Life"
(Ảnh: Lead, Kindly Light by Simon Dewey)

Hãy ở lại trong Chúa và trong chân lý của Người. Thầy là chân lý và Thầy giảng dạy chân lý. Thầy còn nhắc lại một lần nữa: nếu có điều gì người ta nói với các con về Thầy thì đừng tin. Chỉ có mình Thầy nói sự thật. Chỉ có mình Thầy nói với các con rằng Đức Kitô sẽ trở lại, và khi đó sẽ là tận thế. Vậy nếu người ta bảo các con: “Người ở trong sa mạc”, đừng đi tới đó. Nếu họ nói: “Người ở trong nhà này”, đừng tin. Thật vậy, khi Con Người đến lần thứ hai, thì giống như chớp phát ra ở phương đông và lướt qua phương tây trong một khoảng thời gian còn mau hơn một cái chớp mắt, Người sẽ lướt trên những cơ thể bỗng chốc trở thành những xác chết, với các thiên thần chói lọi của Người theo hầu Người, và Người sẽ phán xét. Khắp nơi, đâu có xác chết, đấy có diều hâu tụ họp.

Người Lại Đến Trong Vinh Quang

Và ngay sau những ưu phiền của những ngày sau cùng này mà người ta đã nói với các con – bây giờ Thầy nói về sự tận cùng của thời gian và của thế giới, và về sự sống lại của các xương cốt mà các tiên tri đã nói – mặt trời sẽ ra tối tăm, mặt trăng không còn ánh sáng, các tinh tú trên trời sẽ rơi xuống như những trái của một chùm nho quá chín, bị lắc bởi gió của một cơn bão. Các sức mạnh trên trời rung chuyển. Khi đó, trong bầu trời tối đen, dấu hiệu của Con Người hiện ra như chớp sáng. Tất cả các dân tộc trên trái đất sẽ than khóc, và người ta sẽ thấy Con Người đến trên mây trời với quyền lực vô song và vinh quang cao cả. Người sẽ truyền cho các thiên thần của Người gặt hái và thâu hoạch, phân rẽ cỏ lùng với hạt lúa tốt, đổ nho vào thùng, vì đó là thời vụ của mùa gặt lớn của tất cả các con cháu Ađam, không cần phải bảo trì các chùm nho và các hạt giống nữa, vì giống người sẽ không bao giờ tồn tại trên trái đất chết này nữa. Người sẽ truyền lệnh cho các thiên thần của Người, bằng tiếng kèn rất vang, qui tụ các người được chọn từ khắp bốn phương, từ đầu mút này tới đầu mút kia của bầu trời, để họ ở bên cạnh vị Thẩm Phán Tối Cao và xét xử những kẻ sống sau cùng và những kẻ sống lại.

Hãy học nơi cây sung một điều tương tự: Khi các con thấy các cành của nó trở nên mềm và nảy lộc, các con biết rằng mùa hè đã gần. Cũng vậy, khi các con thấy tất cả những điều này, hãy biết rằng Đấng Kitô sắp tới. Thật vậy, Thầy bảo các con rằng: thế hệ này, thế hệ không muốn chấp nhận Thầy, sẽ không qua đi trước khi mọi điều đó xảy ra. Lời Thầy sẽ không rơi mất. Điều Thầy nói sẽ xảy ra. Con tim và tư tưởng loài người có thể thay đổi, nhưng lời Thầy sẽ không thay đổi. Trời đất sẽ qua đi, nhưng lời Thầy sẽ không qua đi.

Sự hiện đến của Con Người cũng giống như vào thời Nôe: những ngày trước đại hồng thủy, người ta ăn uống, cưới hỏi, làm nhà cửa, không nghĩ gì tới dấu hiệu, cho tới ngày Nôe đi vào trong tàu thì các thác trên Trời mở ra, và đại lụt dìm ngập hết mọi vật sống và tất cả mọi vật. Cũng sẽ xảy ra như vậy khi Con Người hiện đến.

Còn về ngày và giờ chính xác thì không ai biết cả, dù là các thiên thần của Chúa. Chỉ có một mình Chúa Cha biết. Sự hiện đến của Con Người cũng giống như vào thời Nôe: những ngày trước đại hồng thủy, người ta ăn uống, cưới hỏi, làm nhà cửa, không nghĩ gì tới dấu hiệu, cho tới ngày Nôe đi vào trong tàu thì các thác trên Trời mở ra, và đại lụt dìm ngập hết mọi vật sống và tất cả mọi vật. Cũng sẽ xảy ra như vậy khi Con Người hiện đến. Khi đó hai người đàn ông đang ở bên nhau ngoài cánh đồng, một người sẽ được đem đi, người kia phải ở lại; hai người đàn bà đang xay bột với nhau, một bà được đem đi, bà kia ở lại. Các kẻ thù của Quê Trời, và còn hơn nữa là các thiên thần, sẽ phân rẽ hạt tốt với cỏ lùng, và họ sẽ không có giờ để chuẩn bị cho sự phán xét của Đấng Kitô.

Leave a Reply