Phát biểu tại Milan, Italy ngày 3/10, Ngoại trưởng Vatican Parolin khẳng định Tòa Thánh đã cam kết gia hạn thỏa thuận, hết hạn vào ngày 22/10, nói rằng đó “chỉ là điểm khởi đầu” cho mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa hai nước.

Để cuộc đối thoại mang lại kết quả nhất quán hơn, cần phải tiếp tục đối thoại. Về phía Tòa Thánh, do đó, có mong muốn rằng thỏa thuận được gia hạn, cho đến nay, thỏa thuận tạm thời như một thử nghiệm để xác minh tính hữu ích của nó“.

Hồng y Pietro Parolin nói tại một sự kiện đánh dấu kỷ niệm 150 năm sự hiện diện của Viện Giáo hoàng về Sứ mệnh nước ngoài (PIME) ở Trung Quốc.

Parolin giải thích thêm: Mục tiêu mục vụ (trong thỏa thuận) để giúp các Giáo Hội địa phương được hưởng các điều kiện tự do, tự chủ và tổ chức lớn hơn, để họ có thể cống hiến hết mình cho sứ mệnh tuyên bố Tin Mừng và đóng góp vào sự phát triển không thể thiếu của con người và xã hội.”

On the part of the Holy See, therefore, there is the desire that the agreement be extended.

Tờ CNA ngày 3 tháng 10 dẫn lời HY Parolin.

2020 09 29 Parolin Pope Ngoại trưởng Vatican Parolin: "Tòa Thánh Mong Muốn Rằng Thỏa Thuận Được Gia Hạn "
(Ảnh churchmilitant.com)

DUCMEMARIA.COM mời quý vị theo dõi thêm các bài viết khác trong series hấp dẫn này. Chúng ta cùng chờ xem thỏa thuận này hoàn tất thì số phận các Kitô hữu HongKong và Trung Quốc sẽ ra sao.