Chưa bao giờ thế giới phải chứng kiến những sự việc dị thường dồn dập như ngày nay và đang còn phải chờ đón những biến cố mà tầm vóc và sự đe dọa sẽ còn bao trùm kiến thức của khoa học tiến bộ: những biến đổi về thời tiết với những hiện tượng không gian gây ngỡ ngàng cho các nhà thiên văn học,

 

  • những trận động đất dữ dội tại những nơi chưa bao giờ động đất,

 

  • những vụ lụt tàn phá tại những miền không ai ngờ là bị lụt,

 

  • sóng thần, núi lửa uy hiếp liên tiếp,

 

  • những bệnh mà y học không tìm ra căn nguyên và phương dược cứu chữa,

 

  • những tai nạn nhẽ ra không thể xẩy ra …

chưa kể đến tình hình chiến sự đột biến tại nhiều nơi …

Những biến cố, xáo trộn này sẽ còn gia tăng số lượng và cường độ, vì tất cả những sự kiện bất thường ấy đã được tiên báo là “những điềm báo” nhỏ từ Trời, sẽ dẫn đến một “Điềm Báo Lớn” và sau đó là sự hủy diệt ba phần tư nhân loại, biến cải cả bộ mặt trái đất, để còn lại một Dân Mới và một cuộc sống mới trở lại thời nguyên khởi trong một “Trời Mới, Đất Mới”. Nhiều người trong chúng ta không biết hay không tin vì không có dịp theo dõi những Hiện Tượng Siêu Nhiên đã và đang xảy ra tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam và Hoa Kỳ, đã báo trước những biến cố và xáo trộn này, tiên báo Thời tận cùng của thế hệ chúng ta.

Chúng tôi chỉ xin được làm công việc thông tin đặc biệt này với Quý Vị.
Tài liệu này nói lên toàn sự thực, những sự thực chúng ta không tìm thấy trên báo chí quen thuộc, không nghe thấy từ trên các tòa giảng.

Nhiều người trong chúng ta không muốn có những gì “khác thường”, chỉ muốn cuộc đời và cả cuộc sống siêu nhiên phẳng lặng trôi theo việc làm thường nhật và một nếp sống đóng khung.

Họ không quan tâm đến các dấu chỉ của thời đại, tự mãn với những nỗ lực họ cho là đầy đủ và kết quả tốt đẹp gặt hái trong lãnh vực thiêng liêng. Kiến thức mà họ lâu năm trau dồi, thu góp được không cho phép họ chấp nhận ý kiến của người khác, cho tất cả những gì “khác thường” đều là bịa đặt và nhảm nhí.

Nhưng trên thực tế, đời đầy rẫy “bất thường” và “Phép Lạ”. Sự có mặt của họ trên phần đất tự do giữa lúc 50 triệu người không lọt lưới đã chẳng phải là một “bất thường không thể giải thích”, một “Phép Lạ” mà họ đã từng nhìn nhận khi thọ ơn, và mau quên! Đời là một chuỗi những nhảm nhí nhất trở thành sự thực.

Trước năm 1975, nếu có ai nói rằng chúng ta mất nước vào năm 1975 thì không có lời nói nào mơ hồ, xuẩn động và nhảm nhí hơn. Nhưng chính
những lời tiên báo tương tự đã được ghi trên giấy trắng mực đen cả 9 năm về trước, khi Chúa Giêsu nói với một linh hồn tại Bỉ ngày 10.10.1966 và 10 năm trước, khi Mẹ Thiên Chúa ban “Thông Điệp hòa bình” ngày 12.3.1965 tại một nữ tu viện Miền Nam Tự Do!

Và nếu bây giờ Thiên Chúa cho biết loài người sẽ chết 3 ngàn triệu trong một thế chiến và liền sau đó, Sao Chổi càn quét thế gian vì tội loài người, và nhất là tại người công giáo chúng ta, đặc biệt là hàng giáo sĩ, thì ai cấm Ngài nói, ai cấm sự đó xảy ra?

Phải chăng chỉ vì con mắt phàm trần của chúng ta đã bị bít bùng bởi sự ngạo mạn, tự mãn và vị kỷ, chỉ trông thấy thế gian và bản ngã, nên không còn thấy Siêu nhiên, một Siêu Nhiên chúng ta tin và rao giảng là hiện hữu, nhưng lại không muốn biết Siêu Nhiên đó đang nghĩ gì về chúng ta, đang nói và làm những gì để giúp chúng ta, nếu không ngăn chặn được mọi sự đổ vỡ, thì cũng sẵn sàng phần tâm linh của chúng ta trước những biến cố bất ngờ nhất đang đến.

Biết đâu chúng ta không sai lầm thực? Trong tài liệu này, Thiên Đàng chỉ cho chúng ta thấy sự sai lầm của chúng ta và nguyên do của sự lầm lạc. Ai trong chúng ta, giáo sĩ cũng như giáo dân, có thể tự nhận rằng kiến thức của mình đầy đủ và cuộc sống tự nhiên và siêu nhiên của mình hoàn hảo, không cần đến sự khuyến cáo của Thiên Chúa?

Chúng tôi thành tâm nguyện ước rằng tài liệu này ít nhất cũng cho thấy có sự gì bí ẩn đằng sau những “bất thường” liên tiếp trong thế giới hiện đại, đến nỗi mọi người đã kêu lên, đồng thời cũng cho thấy Thiên Chúa có gì muốn nói với mỗi người chúng ta và toàn thể nhân loại qua các dấu chỉ của thời đại.

Chúng tôi phổ biến tài liệu này, mặc dù không đăng báo và chỉ quảng bá trong giới công giáo mà thôi, cũng đã là một việc làm khổ tâm, ngược lại bản tính của chúng tôi, vì sẽ gây bất bình trong hàng giáo sĩ mà chúng tôi suốt một đời và hiện giờ vẫn một lòng kính phục, mến yêu, chỉ vì một lý do duy nhất là tình trạng khẩn trương của những ngày chúng ta đang sống.

Cũng vì tính chất cấp bách này và vì tài liệu không thể đăng báo, chúng tôi xin quý vị tiếp tay với chúng tôi, sao lại tài liệu này gửi đến người quen đồng đạo.

Tài liệu gồm 2 phần:

 

  • phần thứ nhất là các Thông Điệp Việt Nam

 

  • phần thứ hai là các Thông Điệp Bayside

Bayside mà chúng ta đã được nghe nói tới nhưng không tin vì cho rằng Giáo Hội bác bỏ.

Báo chí công giáo Việt Nam tại hải ngoại đã đăng theo báo chí Mỹ, phản ảnh thái độ bất lợi cho hàng giáo phẩm địa phương.

Cảm nghĩ của giáo hội địa phương đã được các Giám mục Hoa Kỳ căn cứ vào đó để lên tiếng cho giáo dân biết về Bayside, nên Bayside bị coi là giả.

Sự thực không giản dị như vậy. Chúng tôi trình bầy rõ hơn nơi trang 9. (trang 5 trong tập đánh máy này).

Bayside nói đến những gì mà người giáo dân chân chính mong được nghe các linh mục nói trên tòa giảng, nhưng tại sao, không bao giờ được nghe?

Bayside nói đến nhiều sự thực, những sự thực đau lòng và kinh khiếp không bao giờ chúng ta có thể ngờ tới, đã xảy ra cho Giáo Hội, một Giáo Hội đã bị Satan tấn công trong trận chiến sau hết, từ việc Đức Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục bị các Hồng y trong Giáo triều La Mã giam lỏng tại Vatican từ năm 1972, cho tới kết quả Công Đồng Vaticanô II, tên các Hồng y bị Satan dùng để phá hoại Giáo Hội, qua các Lời lên án nặng nề hàng giáo phẩm tràn ngập trong các Thông Điệp… cho nên chỉ có một phương các giản dị nhất là bác bỏ!

Chúng tôi bắt đầu theo rõi Bayside vì nhận thấy sự hòa hợp giữa các Thông Điệp Việt Nam và Bayside.

Thời gian và không gian không trùng mà những tiết lộ giống nhau! Sự trùng hợp này chỉ có thể được cắt nghĩa bởi xuất xứ duy nhất của các Thông Điệp là Thiên Quốc.

Tại Việt Nam, Đức Mẹ nói đến những điểm lớn cho tương lai nhân loại và hé mở một tương lai huy hoàng cho Dân Việt.

Tại Bayside, Người dẫn giải từng chi tiết và tiết lộ những bí mật kinh hoàng nhất cho Giáo Hội và Thế Giới.

Chúng tôi đọc tất cả Thông Điệp xuất phát từ Bayside, từ Thông Điệp đầu tiên Đức Mẹ ban cho Veronica Leuken ngày 18.6.1970. Tới nay đã 13 năm, Đức Mẹ vẫn còn hiện ra, có năm tới gần 30 lần vào những dịp lễ lớn của Giáo Hội mà Đức Mẹ đã báo trước lịch trình thăm viếng. Vì vậy, mỗi đêm canh thức, lần hạt, cầu nguyện, sám hối, trước giờ Đức Mẹ và Chúa Giêsu hiện ra, vẫn thường có hàng ngàn người từ khắp nơi tới Bayside, kể cả khi mưa, gió hoặc bão, tuyết.

Bayside là tất cả Trái Tim rộng mở của một Thiên Chúa đau buồn xót thương, cho một thế hệ lao đầu xuống vực thẳm!

Bayside là tất cả những Giọt Lệ mà một Người Mẹ – được Thiên Chúa đặt làm Trung Gian giữa NGÀI và loài người – có thể khóc được trước viễn ảnh một cuộc tận diệt chưa từng có trong lịch sử nhân loại!

Nên tại Bayside, Thiên Đàng:

• đề cập tới mọi vấn đề cuộc sống trần thế,

• tiết lộ tất cả các bí mật,

• báo động tất cả các nguy cơ,

• giãi bầy cả cơn thịnh nộ của Trời, để mở đường máu cho nhân loại, và không tiếc lời kêu gọi, khuyến cáo, can ngăn, van nài:

– khẩn khoản hơn La Salette,

– thiết tha hơn Lộ Đức,

– thúc bách hơn Fatima!

Chúng ta lo âu trước sự băng hoại của xã hội ngày nay, xâm nhập cả vào những lãnh vực xưa kia được tiếng là lành mạnh, tôn nghiêm; chúng ta lo sợ vì sự đe đọa trầm trọng của một thế chiến nguyên tử; chúng ta kinh hoàng khi bà Lucia đoan chắc rằng cộng sản sẽ nhuộm đỏ toàn thể thế giới…thì Thiên Chúa là Đấng thấu suốt vũ trụ, đo lường mọi hiểm họa, biết rõ từng mưu toan thâm độc của Hỏa Ngục và Tay Sai trên thế gian, Ngài lại thương yêu chúng ta đến mức hy sinh Con Một của Ngài cho chúng ta được sống muôn đời, thì Đấng Yêu Thương Vô Cùng Tận không lẽ lại không xúc động trước những thống khổ của nhân loại và nguy cơ con cái của Ngài bị hủy diệt cả linh hồn lẫn thể chất?

Ở một thời buổi đen tối như thời buổi chúng ta đang sống, Thiên Chúa biểu lộ sự can thiệp của Ngài là việc tự nhiên và thuận lý, nhẽ ra loài người phải tiếp nhận với tinh thần sám hối, sửa sai và tri ân.

Phủ nhận sự hướng dẫn của Ngài cho một thế giới lầm lạc như thế giới hiện đại là chối bỏ Lòng Thương Xót của Ngài vẫn thường can thiệp trong những giai đoạn khẩn trương của lịch sử nhân loại.

Đối với người Việt, bác bỏ sự can thiệp của Ngài cho Việt Nam là thờ ơ trước niềm hy vọng độc nhất của 50 triệu đồng hương thoi thóp trong vũng lầy cộng sản đang chỉ còn trông chờ nơi Thượng Đế.

Sau 30 chiến đấu cho một lý tưởng thật cao đẹp, Việt Nam rơi vào tay quân thù, mà kẻ thù đó vẫn tự hào đối nghịch chính Thiên Chúa! Chỉ có một giải đáp cho thắc mắc u uất này của cả một dân tộc hiếu hòa và anh dũng là: Thiên Chúa đã chọn Việt Nam làm lễ vật hy sinh cho chương trình cứu chuộc nhân loại thời cuối, để rồi khi thế giới tới giờ phải trả lẽ trước Đức Công Thẳng của Ngài thì Việt Nam trở thành Miền Đất Hứa.

Suy luận này củng cố niềm tin của chúng ta nơi Thiên Chúa là Đấng Trọn Lành và Công Minh.

Thực ra thì sự xuất hiện của Bàn Tay Thiên Chúa với nhân loại đã quá rõ rệt. Thống kê của Giáo Hội ghi nhận trên 200 trường hợp được mô tả là Đức Trinh Nữ Maria, Sứ Giả của Thiên Chúa, đã hiện ra tại trên 200 địa danh khác nhau từ năm 1928 cho tới nay.

Bao giờ thì Giáo Hội cũng chỉ nhìn nhận những hiện tượng siêu nhiên này sau nhiều năm điều tra thật kỹ lưỡng, nên phần lớn những điều tiên báo qua các mạc khải đều thực hiện trước khi các mạc khải được Giáo Hội nhìn nhận.

Giáo Hội luôn luôn dè dặt. Điển hình là trường hợp Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Đức Hồng Y Giáo Chủ Lisbon, Bồ đào nha đã ra vạ tuyệt thông cho các linh mục thuộc quyền Ngài nếu nhắc đến những sự Hiện Ra tại đây!

Nhưng tới khi Giáo Hội công nhận rồi, như La Salette, Lộ Đức, Fatima, Giáo Hội cũng không buộc phải tin, mà chỉ khuyến khích giáo dân nghe theo những hướng dẫn bởi Trời, miễn là không nghịch Tín Lý.

Trong Thông Điệp ngày 18.2.1959 kết thúc Năm Thánh Mẫu, Đức Giáo Hoàng Gioan 23 tuyên bố: “Cha khuyến khích các con hãy lắng nghe, bằng sự đơn sơ của trái tim và với sự ngay thẳng của tâm hồn, những điều báo động rất hữu ích của Mẹ Thiên Chúa.”

Kể từ 29.3.1967, Giáo Hội không cấm tường thuật những hiện tượng siêu nhiên. Giáo dân được phép hành hương tại những nơi được kể là linh địa, dù được Giáo Hội nhìn nhận hay không nhìn nhận, miễn là không đi ngược Tín Lý.

Vì vậy, chúng ta được phép theo rõi và tường thuật, phổ biến những diễn tiến tại Việt Nam hay Bayside, dù việc Đức Mẹ làm tại Việt Nam chưa được Giáo Hội Việt Nam nhìn nhận, và Bayside đã được Giáo quyền địa phương bầy tỏ những cảm nghĩ bất thuận lợi. (chưa có một văn kiện chính thức nào để bác bỏ hay nhìn nhận).

Đối với những Thông Điệp do Chúa và Đức Mẹ ban tại Việt Nam, chúng ta không nên ngạc nhiên khi chưa thấy Giáo Hội Việt Nam nhìn nhận, vì công nhận các Thông Điệp là mặc nhiên chống lại bạo quyền cộng sản. Không ai có thể trông chờ một thái độ cứng rắn như vậy nơi Đức Tổng Giáo Mục Saigon (ít là trong giai đoạn hiện tại, vì tại Việt Nam, Đức Mẹ đã cho biết là một Giám Mục Việt Nam sẽ công bố một trong các Thông Điệp, và Thông Điệp này, cho tới nay, vẫn chưa được phổ biến, vì Đức Mẹ dành quyền phổ biến cho Giám Mục đó.)

Đối với Bayside, thực ra Giáo Hội địa phương chưa thực hiện một cuộc điều tra cặn kẽ. Giáo Hội địa phương trao vụ Bayside cho một Đức Ông. Nhân vật được Chúa làm dụng cụ tại Bayside là Veronica Lueken, hoặc những cộng tác viên gần gũi nhất với bà, đã không được Đức Ông tiếp xúc. Ngài cũng không xem xét những “hình lạ” đã được chụp rất nhiều tại Bayside, cũng không kiểm chứng những vụ khỏi bệnh khác thường, những “ơn lạ”, những vụ “trở lại”.

Ngay cả những Thông Điệp Chúa và Đức Mẹ ban tại Bayside (được thu băng khi Veronica Lueken ngất trí nhắc lại những Lời Chúa và Đức Mẹ nói cho bà) cũng không được Đức Ông xét tới.

Trong Thông Điệp 18.5.1975, Đức Mẹ cho biết: “Chúa sẽ cho Đức Giám Mục một dấu không thể nghi ngờ được mà dấu đó sẽ từ Đức Chúa Cha Hằng Sống ban ra, và khi đó, Đức Giám Mục sẽ tin.”

Ngày 6.9.1977, Chúa Giêsu phán: “Ta cho các con biết rằng Mệnh Lệnh của Mẹ Ta sẽ bị họ dìm đi, vì họ không thuộc về ánh sáng. Những Giám mục và Hồng Y lầm lạc hay rơi rụng ấy sẽ không để cho thế giới tiếp nhận Sứ Mệnh của Mẹ Ta.”

Đọc các Thông Điệp Việt Nam và Bayside, chúng ta bàng hoàng trước những Lời Lẽ cứng rắn như vậy … Phải chăng vì tính cách khẩn trương của thời đại và vì sự sa sút thê thảm của Giáo Hội ngày nay trước Mắt Thiên Chúa!


 

 

 

California, ngày 9-11-1983
Kỷ niệm 3 năm ngày Đức Mẹ thiết lập tại Việt Nam
“Đài Tiếng Nói Đức Tin Dưới Ánh Sáng Sao Xanh”.

Khổng-trung-Lưu (1928-2011) ,
(nguyên chủ bút báo “Tinh Thần,” Q.L.V.N.C.H
và “Nguyệt san Đức Mẹ La Vang.”)

 

Bài kế tiếp, DUCMEMARIA.COM sẽ gửi đến quý vị: Việt Nam: Con Cưng Của Mẹ Thiên Chúa”: cũng thuộc bản ghi chép của ông Khổng-trung-Lưu về những thông điệp Mẹ Maria đã ban cho con dân nước Việt năm 1975-1982,  Mẹ đã nhắn nhủ gì? Xin mời quý vị đón đọc.

Leave a Reply