Thứ bảy ngày 3 tháng 9 năm 2011, lúc 23:50

Con gái yêu dấu của Cha, đừng sa vào bất kỳ sự ảo tưởng nào, tên lừa dối đã làm cho con ngoảnh mặt với Cha trong vài ngày qua. Con cho rằng việc ấy là do con quá bận rộn nhưng điều này hoàn toàn không phải như vậy.

Hắn vô cùng xảo quyệt, hắn cố tình làm gián đoạn thời gian của con từng giây từng phút. Trong suốt thời gian này con cũng nhận thấy là con đã không dành thời gian cho Cha phải không?

Con cảm thấy bị quẫn trí và mất mát và sau đó con nhận ra rằng con trống rỗng trong lòng khi thiếu vắng Cha. Tuy nhiên, trong suốt thời gian ngắn mà con bị ngăn cách, Cha đã để cho con cảm thấy bị bỏ rơi.

Vì thế bây giờ con đã trải qua kinh nghiệm của sự thất vọng nơi các linh hồn mà Cha đã từ bỏ vì tội lỗi. Tất cả những điều này rất quan trọng đối với sự trưởng thành trong tâm hồn con.

Nó có vẻ như là vô nghĩa nhưng Cha cho phép điều này xảy ra, bởi đó là một phần trong quá trình rèn luyện con hướng đến sự thánh thiện mà Cha mời gọi và đòi buộc phải có nơi con.

Con gái yêu quý của Cha, con sẽ tiếp tục cảm nhận tình trạng bị bỏ rơi nhiều lần, như nhiều linh hồn khác cùng chung chí hướng trong Sứ Vụ này.

Những bậc thang dẫn đến sự hoàn thiện tâm linh thì rất dài. Cứ mỗi lần bước được một nấc thang đơn lẻ tiến về phía Cha thì linh hồn các con lại thụt lùi một bước, hai bước và thậm chí nhiều bước nữa. Con gái của Cha, Cha mời gọi con nói với những tín hữu của Cha rằng hãy chuẩn bị cẩn thận cho những bậc thang này, vì đây là điều cần thiết trước khi tiến đến bậc cao nhất.

Trong Thông Điệp của Cha vào ngày 24 tháng mười một năm 2010, lần đầu tiên Cha nói với con về những bậc thang này, Cha đã giải thích việc một số người leo lên những nấc thang quá nhanh như thế nào. Nhưng con biết không, đó sẽ là một sai lầm. Hãy ý thức được rằng chính Cha là người hướng dẫn các con trong suốt thời gian các con tiến bước.

Giờ đây các con của Cha phải bước lên từng bậc một của cái thang tâm hồn trước khi các con đạt đến nấc cao nhất dẫn vào cổng Thiên Đàng. Hãy kiên nhẫn. Đừng thất vọng khi các con té ngã. Chỉ đơn giản là tiếp tục đứng lên và bằng mọi cách phải bắt đầu bước tiếp.

Hỡi các con, nếu các con chấp nhận, Cha sẽ ôm lấy các con trong vòng tay Cha và đưa các con đến nấc thang cuối cùng.

Đấng Cứu Thế yêu dấu của các con

Chúa Giêsu Kitô