[DUCMEMARIA.COM] – Tước hiệu Nữ Vương Hòa Bình được biết đến nhiều hơn qua biến cố Fatima năm 1917 (Bồ Đào Nha). Khi ấy Mẹ hiện ra và nói rằng: Hãy làm theo lời Mẹ…thì nhân loại sẽ có hòa bình. Nhưng nhân loại không lắng nghe những thông điệp của Mẹ khi ấy. 22 năm sau đó, Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2 đã xảy ra (năm 1939). Đó là kết quả rõ ràng vì Mẹ đã báo trước nếu nhân loại không ngưng xúc phạm Chúa thì sẽ xảy ra thế chiến thứ 2; và nó đã xảy ra thật. Và bây giờ có nguy cơ xảy ra chiến tranh thế giới thứ 3.

Tước Hiệu Nữ Vương Hòa Bình

Để hiểu được tại sao Nữ Vương Hòa Bình lại là Đấng nắm giữ Hòa Bình của nhân loại, trước hết cùng tìm hiểu về tước hiệu này của Mẹ Maria.

Nữ Vương Hòa Bình
Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, tượng Nữ Vương Hòa Bình

Từ lâu đời, nhiều bài thánh ca đã hướng lên Đức Maria dưới tước hiệu Nữ vương (thí dụ: Salve Regina, Reginae Coaeli, Ave Regina Coelorum); trong Kinh Cầu Đức Bà, lời khẩn cầu “Nữ Vương” được lặp lại nhiều lần dưới nhiều tước hiệu khác nhau.

Đặc biệt, lời ca tụng Nữ Vương ban sự Bình An được Đức Bênêđictô 15, năm 1915 thêm “Nữ Vương ban sự Bình An”.

Và, đặc biệt hơn nữa, trong các giờ kinh gia đình, giờ kinh chúng ta thường nghe thấy câu cuối cùng : “Nữ Vương ban sự Bình An – cầu cho chúng con”. Không chỉ xướng 1 lần mà xướng đến 3 lần.

Nữ Vương Hòa Bình ở Hawaii

Tước hiệu Nữ Vương Hòa Bình đã xuất hiện khá lâu. Tại Hawai, bức tượng Đức Mẹ Hòa bình trong sân Nhà thờ được Đức cha ss.cc. Gulstan Ropert làm phép vào ngày 24 tháng 12 năm 1893.

Ở bốn phía của bệ được khắc bằng tiếng Hawaii, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha với dòng chữ: “Kỷ niệm Nhà thờ Công giáo La Mã đầu tiên, Đức Mẹ Hòa Bình 1827-1893”

Statue of Our Lady of Peace 1 "Nữ Vương Hòa Bình" Đấng Nắm Giữ Hòa Bình Nhân Loại Trước Nguy Cơ Chiến Tranh Thế Giới Thứ 3
Tượng Nữ Vương Hòa Bình ở Hawaii, trên tay cầm nhành Oliu là biểu tượng của Hòa Bình.

Đó là một bản sao của một bức tượng gốc được chạm khắc bằng gỗ vào đầu thế kỷ 16 và vẫn được tôn sùng tại Tu viện Nữ tu Thánh Tâm ở Paris. Tu viện đầu tiên của các nhà truyền giáo Thánh Tâm Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình. 

Lễ Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình được tổ chức vào ngày 9/7 hàng năm tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Nữ Vương Hòa Bình Honolulu, Hawaii.

Hòa Bình hay Bình An là một trạng thái mà con người sống trong sự yêu thương, hòa thuận với nhau, không có thù hận hay xung đột.

Và người ta chạy đến Đức Maria với tước hiệu Nữ Vương Hòa Bình để khẩn xin điều đó, để được Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa ban cho sự bình an trong gia đình, trong quốc gia, cho thế giới, nhất là trong bối cảnh hôm nay khi chiến tranh thế giới thứ 3 luôn rình rập.

Như nhiều lần trong nhiều thông điệp Mẹ nói, thế gian dù không mong đợi sự trừng phạt nhưng phải nhận vì đó là kết quả mà thế gian lựa chọn qua những việc đã làm.

Người ta không khó tìm trên internet những thông tin về những phép lạ Mẹ để tỏ lộ cho nhân loại biết Mẹ không nguôi đau đớn vì thế gian vẫn không ngừng xúc phạm đến Thiên Chúa.

Thật vô cùng hiếm hoi những lần hiện ra mà Đức Mẹ mỉm cười với nhân loại, chỉ toàn khóc đẫm huyết lệ.

Nhân loại ngày càng bất ổn hơn

Chiến Tranh Thế Giới thứ 3 dù chưa xảy ra nhưng kịch bản của cuộc chiến đã được truyền thông thường xuyên nhắc đến trong vài năm gầy đây.

Hình ảnh chiến tranh thế giới thứ ba.
Chiến tranh rất có thể sẽ xảy ra với đà bất ổn của nhân loại.

Nguy cơ xảy ra Chiến tranh thế giới thứ 3 không hề nhỏ, tranh chấp lãnh thổ triền miên giữa Việt Nam – Trung Quốc chỉ là một chấm đỏ nhỏ nhoi bên cạnh tranh chấp giữa Trung Quốc với Ấn Độ, Kazakhstan, Nga, Philippines, Nhật Bản, Malaysia, Tajikistan, Mông Cổ.

Vấn đề vũ khí hạt nhân là một sự kinh hoàng đối với lịch sử loài người, nếu không có hòa bình, chiến tranh thế giới thứ 3 nếu xảy ra tới đây thì ai dám chắc các quốc gia sở hữu sẽ không dùng vũ khí hạt nhân dội xuống đầu nhau?

Trong nội vi bài viết này không có ý định phân tích kỹ càng về vũ khí hạt nhân. Nhưng nó thực sự là vũ khí hủy diệt của satan.

Người ta có cách nào khác để ngăn chặn nó ngoài khiên thuẫn của Nữ Vương Hòa Bình: Kinh Mân Côi!

Có thể nhiều người sẽ cho rằng việc dự đoán về Chiến tranh thế giới thứ 3 là vô căn cứ. Vậy chúng ta cùng xem nhân loại lúc này có đi vào vết xe đổ mà quá khứ đã từng hay không?

Sau Fatima 1917, Thế Chiến Thứ 2 xảy ra. Đó sự trừng phạt có điều kiện mà Nữ Vương Hòa Bình cảnh báo.

Hầu hết mọi lục địa đều bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến này, ngoại trừ Nam Cực và Nam Mỹ. Cho đến hiện nay, nó là cuộc chiến có quy mô rộng lớn và gây nhiều tàn phá nhất trong lịch sử loài người.

Tàn sát, chủ nghĩa diệt chủng (Đức Quốc Xã do Hitler cầm đầu), nạn đói, bệnh dịch, kết quả là 70 triệu người đã chết (60% là dân thường) trong trận chiến này.

Việt Nam, tính riêng thảm họa nạn đói Ất Dậu năm 1944-1945 làm khoảng 2 triệu người chết.

Khi chấm dứt Thế Chiến Hai chưa được bao lâu thì Trung Đông đã trở thành một vũ đài cho các quốc gia trong khu vực, cho đến tận hôm nay vũ đài đó chưa bao giờ ngưng bom đạn và đổ máu.

Chiến tranh Ả rập-Israel 1948Chiến tranh Suez 1956Chiến tranh Sáu ngày 1967Chiến tranh tiêu hao 1970Chiến tranh Yom Kippur 1973Chiến tranh Iran – Iraq 1980-1988, Chiến tranh Liban 1982,  Chiến tranh Vùng Vịnh 1991, cuộc tấn công Iraq của Hoa Kỳ và quân đồng minh 2003, xung đột giữa Israel và Hezbollah 2006…

Quá nhiều bất ổn, tính cả những cuộc xung đột nhỏ lẻ thì không thể kể hết ở đây.

Chiến tranh thương mại cũng cần được kể đến, mới đây nhất là cuộc thương chiến giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ năm 2018 đến nay vẫn chưa chấm dứt.

(Shock: Bức thư cách đây 200 đã cho thấy chiến tranh thế giới thứ 1,2 là kế hoạch của Hội Tam Điểm, và chiến tranh thế giới thứ 3 cũng đã được họ lên kế hoạch từ trước).

Dự tính hòa bình của Thiên Chúa ban cho nhân loại là gì?

Và cho đến thật lâu sau khi kết thúc Thế Chiến Thứ Hai, người ta vẫn loay hoay phân tích nguyên nhân xảy ra cuộc chiến.

Thật khó khăn để tìm ra nguyên nhân vì thế giới không chịu nhìn nhận quyền lực của Thiên Chúa để hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu như Thiên Chúa bỏ mặc và không gìn giữ Hòa Bình của nhân loại? Câu trả lời đã có ở trên.

(Hoặc có thể tìm một lý do nào đó để giải thích cho các xung đột nhưng họ hoàn toàn không hiểu lý do thực sự là gì? Và nếu như họ không tin có satan tồn tại thì họ càng bị lừa nặng nề hơn. Khi Thiên Chúa không gìn giữ thì satan sẽ tấn công, nhân loại sẽ chìm trong các xung đột, dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 3).

Nhân loại có gì trong tay để kiến tạo Hòa Bình? Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc ư? Không, nó chỉ là một tổ chức với một cái tên nghe thật oai vệ nhưng chắc chắn không mang lại Hòa Bình đích thực.

Hòa Bình đích thực không có bất cứ ai hay bất kỳ tổ chức nào thực sự có thể đem đến cho nhân loại, ngoại trừ Nữ Vương Hòa Bình.

Nhớ lại những gì Mẹ Maria đã cảnh báo ở Fatima, trong lần hiện ra ngày 13 tháng 07 năm 1917:

Nếu người ta làm những gì Mẹ bảo, nhiều linh hồn sẽ được cứu và sẽ có hoà bình. Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất nổi lên nhưng sẽ đến lúc kết thúc. Nhưng nếu người ta không ngưng xúc phạm đến Chúa, một trận chiến khác tệ hơn sẽ bắt đầu dưới thời Đức Giáo Hoàng Piô XI.

Từ “hòa bình” liên tục được nhắc đến, bắt đầu từ lúc thiên thần hiện ra với ba trẻ và xưng rằng “tôi là Thiên Thần Hòa Bình“.

Ít nhất 7 lần Mẹ nhắc đến từ “hòa bình” trong các lần hiện ra ở Fatima. Chứng tỏ rằng thế giới khi đó đang lâm nguy và đang trong bờ vực xảy ra chiến tranh, mất hòa bình. Đó là sự trừng phạt có điều kiện, tức là nó chỉ xảy ra nếu không đáp ứng những mệnh lệnh khẩn thiết của Mẹ.

Jacinta trước khi qua đời đã nhắn nhủ cho Lucia một thông điệp liên quan đến “hòa bình“:

Bảo họ hãy cầu xin hòa bình qua Trái Tim Vô nhiễm của Đức Maria, Thiên Chúa đã đặt hòa bình thế giới trong tay Mẹ.

Mẹ Maria là Nữ Vương Hòa Bình: Thiên Chúa đặt hòa bình thế giới trong tay Mẹ

Như vậy, dự tính mà Thiên Chúa muốn đó là trao ban hòa bình, bình an cho nhân loại. Nhưng với điều kiện là nhân loại phải đền bồi tội lỗi xúc phạm đến Thiên Chúa và đền bù vì xúc phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ.

Nhân loại có lý nào mong muốn bình an nhưng lại liên tục xúc phạm và ngày càng xúc phạm đến Thiên Chúa dữ tợn hơn nữa?

Quân đội Hồi Giáo tấn công và phá hủy các nhà thờ Kitô Giáo ở Cameroon.
Quân đội Hồi Giáo tấn công và phá hủy các nhà thờ Kitô Giáo ở Cameroon. (Ảnh: neonnettle.com)

Trước khi Đấng Cứu Thế xuất hiện, loài người thiếu vắng một Đấng trung gian giao hòa giữa Thiên Chúa và loài người. Vì tội lỗi tự bản chất là sự phản nghịch, chống lại Thiên Tính của Chúa. Và bởi vì tội lỗi ngày càng chồng chất. Phép Công Bình của Thiên Chúa đòi buộc đền bù tội lỗi.

Và bởi sự vô hạn của Thiên Chúa, chỉ có thể đền bồi bằng một sự vô hạn khác. Ngôi Hai Thiên Chúa trở thành của lễ hy sinh để đền bồi tội lỗi loài người. Ngoài Con Thiên Chúa ra, không ai đủ sức đền thay tất cả tội lỗi của loài người gộp lại.

Của lễ đền bồi trong Giao Ước Cũ đã khiến Thiên Chúa chán ngấy, bởi vì nhân loại khi ấy chỉ dâng của lễ nhưng lòng dạ thì không thực sự tôn kính Chúa. (So ra ngày nay cũng không khác thời Cựu Ước là bao, người ta vẫn không chịu hoán cải):

Chúa chẳng thích gì tế phẩm và lễ vật, lễ toàn thiêu và lễ xá tội, Chúa không đòi“. (Tv 40,7)

“Dân này tôn kính Ta bằng môi bằng miệng, còn lòng chúng thì lại xa Ta” (Mc 7,6)

Quá yêu thương cho nên không đành lòng để loài người hư mất, Ngôi Lời Nhập Thể làm người và cư ngụ giữa chúng ta. Thiên Chúa ban chính con Ngài để làm của lễ đền tội cho muôn dân muôn nước.

Người là Vua Bình An. Bởi chính Người mang Hòa Bình đến cho thế giới, là Đấng trung gian giao hòa giữa Thiên Chúa Ngôi Cha với nhân loại.

Thế nhưng, điều gì sẽ xảy ra với nhân loại nếu như Vị Vua Bình An không nhận được lời đáp “Xin Vâng” từ Đức Trinh Nữ Maria? Nhân loại sẽ không có Đấng Cứu Độ.

Chắc chắn không một nơi nào khác xứng đáng cho Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Như thánh Louis de Montfort quả quyết, Maria là vương quốc duy nhất mà Thiên Chúa Ngôi Cha tạo dựng nên để chỉ dành riêng cho Con Ngài nhập thể.

Thiên Chúa chỉ tạo ra một Thiên Đàng duy nhất là vương quốc vinh hiển nơi Ba Ngôi Thiên Chúa ngự trị cùng các triều thần Thiên Quốc.

Thiên Chúa tạo ra một nơi duy nhất dành cho con người lữ hành là mặt đất này.

Và cũng chỉ có một nơi duy nhất là Hỏa ngục để trừng phạt ma quỷ và kẻ chống Chúa. Nhiêu đó là đủ. Không thêm cũng không bớt.

Cho nên Mẹ Maria là nơi duy nhất, không tạo vật nào khác ngoài Mẹ. Chương trình cứu độ của Thiên Chúa khởi sự nơi Đức Trinh Nữ thế nào, thì con đường mà vị Vua Bình An đến với nhân loại cũng sẽ trải qua như thế.

Vị Vua Bình An đến thế gian qua Đức Trinh Nữ Maria, kể từ đó, Mẹ là cầu nối giữa Thiên Chúa với loài người.

Chúa gửi Đấng Cứu Thế cho thế gian qua Mẹ thì nay Chúa cũng dùng cách ấy để gửi Hòa Bình đến cho thế giới qua Mẹ Maria – Nữ Vương Hòa Bình.

Người ta có thể thắc mắc tại sao không phải chính Chúa Giêsu Kitô, mà phải qua Mẹ Maria để nhân loại có được Hòa Bình. Bởi vì Thiên Chúa muốn như vậy, người muốn bên cạnh Thánh Tâm của Người phải luôn có Thánh Tâm của Mẹ Maria bên cạnh, tức là nhân loại không chỉ tôn kính một Thánh Tâm Chúa Giêsu mà còn cả của Mẹ nữa.

Sacred Heart of Jesus and Immaculate heart of jesus and mary "Nữ Vương Hòa Bình" Đấng Nắm Giữ Hòa Bình Nhân Loại Trước Nguy Cơ Chiến Tranh Thế Giới Thứ 3

Chỉ có Thiên Chúa mới hiểu rõ Mẹ nhất. Người biết Rất Thánh Trái Tim Mẹ Maria đã yêu thương từng người trong thế gian nhường nào. Và Trái Tim Tân Khổ ấy chưa bao giờ ngưng đau đớn kể từ khi thưa lời Xin Vâng và trở nên một phần quan trọng trong Chương Trình Cứu Độ nhân loại của Thiên Chúa.

Người ta thường hay biết đến Thiên Đàng là nơi mà chỉ có hạnh phúc, sung sướng, không còn đau khổ. Nhưng có ai thắc mắc rằng tại sao Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng, đã ở cùng Thiên Chúa mà sao mỗi lần hiện ra là buồn thảm khóc lóc?

Nỗi đau khổ của Trái Tim Người Mẹ đã quá sức chịu đựng tới mức ở Thiên Đàng mà cũng không được an vui ư? Nhân loại mấy ai thấu nỗi đau này. Chỉ khi nào hiểu thấu, họ mới hiểu được lý do tại sao Thiên Chúa muốn nhân loại sùng kính Rất Thánh Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ. Ấy là vì thế gian phải đền đáp ân tình của Mẹ cho xứng đáng.

Nhưng thế gian đang làm gì?

Ở Đức, một nhóm phụ nữ Công Giáo dấy lên phong trào Maria 2.0. Họ đòi hỏi quyền được chịu các chức thánh như nam giới. Và họ dùng danh thánh Maria mà đặt cho phong trào này. Quả là một sự xúc phạm vô kể đối với những nhân đức của Mẹ. Nó ngược lại với trật tự Thiên Chúa thiết lập. Ngược lại với nhân đức khiêm nhường của Đức Mẹ.

maria dom1130 "Nữ Vương Hòa Bình" Đấng Nắm Giữ Hòa Bình Nhân Loại Trước Nguy Cơ Chiến Tranh Thế Giới Thứ 3

Stratmann, một trong những người khởi xướng phong trào, nói rằng nhóm của bà ta có tên là Maria 2.0 vì “Maria 1.0 tượng trưng cho ý tưởng coi Đức Maria như là một người phục vụ và im lặng. 2.0 là viết tắt cho một khởi đầu mới. Thiết lập lại tất cả mọi thứ từ con số không. Phụ nữ chúng tôi không còn như trước đây nữa.”

Những cuộc bạo loạn chống lại Kitô giáo ngày càng gia tăng. Các thành phần biểu lộ lòng thù hận ngay cả với Đức Mẹ.

Hồi Giáo tại Pakistan đốt ảnh Đức Mẹ Maria - Nữ Vương Hòa Bình của thế giới.
Hồi Giáo tại Pakistan đốt ảnh Đức Mẹ Maria năm 2019. (Ảnh: https://news-communique.com)
Một bức tượng Đức Trinh Nữ Maria bị kẻ biểu tình phá hủy trong một cuộc biểu tình ở Rome vào ngày 15 tháng 10 năm 2011
Một bức tượng Đức Trinh Nữ Maria bị kẻ biểu tình phá hủy trong một cuộc biểu tình ở Rome vào ngày 15 tháng 10 năm 2011

Như vậy chương trình mang lại hòa bình cho nhân loại là chương trình cứu độ khi gửi Đấng Cứu Thế vào trong thế giới và ban cho thế giới một Người Mẹ Thánh, Người mà có thể mang lại hòa bình cho cả nhân loại nếu nhân loại làm theo những gì Người chỉ bảo.

Dụ ngôn vườn nho & Nữ Vương Hòa Bình

Trong bài Phúc âm theo thánh Matthew (Mt 21:33-43), Chúa Giêsu nói dụ ngôn về vườn nho với những hành động bạo lực, bắt bớ, đánh đập, ném đá và giết người của các tá điền.

Du ngon vuon nho "Nữ Vương Hòa Bình" Đấng Nắm Giữ Hòa Bình Nhân Loại Trước Nguy Cơ Chiến Tranh Thế Giới Thứ 3
Chúng đánh đập các sứ giả và đánh luôn cả người con.

Các nhà chú giải thánh kinh đã cắt nghĩa dụ ngôn những tá điền sát nhân trong ba chiều hướng:

Chủ vườn nho là Thiên Chúa, Ngài yêu thương và nhẫn nhục vô cùng trước sự tàn bạo của bọn tá điền; những tá điền làm thuê là những người lãnh đạo tôn giáo Do Thái, đã thi hành cuộc tử nạn thập hình của Chúa Giêsu một cách rất tàn bạo ngoài thành Giêrusalem; những người đầy tớ và con trai ông chủ là những sứ giả, các tiên tri và Chúa Giêsu Kitô.

Như vậy, mỗi nhân vật trong ngụ ngôn đều có vai trò để đóng góp với ý nghĩa riêng.

Khi gửi Chúa Kitô đến, các tá điền khi ấy đã đóng đinh Người trên thập giá. Sau khi gửi Trưởng Tử của mình đến, lần nữa Thiên Chúa Ngôi Cha gửi Trưởng Nữ của mình là Đức Maria, thì cũng bị các tá điền ở thế gian cư xử tệ bạc.

Nếu có thể thống kê các hội đoàn, các cá nhân thực thi Ba Mệnh Lệnh Fatima, e rằng cũng là quá ít ỏi so với số lượng đông đảo các “tá điền” ngày nay. Những kẻ thờ ơ nguội lạnh, có số đông tín hữu Công Giáo, không dành cho Mẹ Thiên Chúa một lòng sùng kính đúng đắn như Người mong ước.

Chúng ta đừng quên lời dặn: “Làm những gì Mẹ bảo”. Hãy siêng năng cầu nguyện Kinh Mân Côi; thay đổi lối sống, từ bỏ những thói hư nết xấu, tội lỗi; hãy thờ kính Thiên Chúa và đừng xúc phạm Chúa nữa; khi ta phạm tội là ta xúc phạm đến Thiên Chúa; và hãy yêu mến Mẹ Maria để bù đắp lại những tổn thương mà Trái Tim Mẹ phải gánh chịu vì nhân loại hơn 2000 năm qua.

Hy vọng nào để thoát khỏi Chiến Tranh Thế Giới Thứ 3

Vì phá thai ngày càng nhiều hơn, những tội lỗi đồng tính ngày càng nhiều hơn, công khai thờ satan, buôn bán lừa lọc bơm hóa chất độc hại; tìm đủ cách để hại lẫn nhau và không ngừng xúc phạm đến Thiên Chúa. Quá nhiều điều xấu xa không kể hết…

Vậy có thể làm gì?

Việc cần làm trước hết là cầu nguyện.

Chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ xướng danh Thần Chết, máu sẽ chảy tràn, nhân loại nghe danh Thần Chết thường kinh hồn bạt vía, lo lắng thảm não nhưng nào có chịu hoán cải và ăn năn sám hối. Lúc đó, ta phải đối diện với thứ mà ta luôn sợ hãi dù không muốn.

Chúng ta nhớ lại những gì Mẹ dặn dò: Hãy nương ẩn trong Áo Choàng Thánh Thiêng của Mẹ.

(Áo Choàng Thánh Thiêng – xin tìm hiểu thêm về “Áo Đức Bà”).

Nếu cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 xảy ra, chúng ta có thể chạy đến cầu xin Mẹ để Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa cho những tổn thất được giảm xuống.

Đã không ít lần trong chiến tranh, người ta chứng kiến Nữ Vương Hòa Bình hiện ra và ngăn chặn một cuộc tấn công. Như những câu chuyện được kể lại dưới đây:

Phép lạ Nữ Vương Hòa Bình xuất hiện trong chiến tranh

Những người đã từng kinh qua chiến tranh, nhất là vùng đất La Vang Quảng Trị, ngày ấy vào một đợt máy bay ném bom dữ dội, Đức Bà hiện ra lấy áo choàng của mình hất bom đạn xuống sông để cứu những dân làng vô tội. Cho đến tận ngày nay người ta vẫn còn nhớ để kể lại.

Người Philippines thì nói rằng họ đã nhìn thấy Đức Mẹ – Nữ Vương Hòa Bình hiện ra trên đường phố trước các xe tăng và binh lính trong cuộc tấn công vào những người biểu tình im lặng vào năm 1986 (Xem Cách mạng EDSA), và buộc họ ngừng các cuộc tấn công.

Và sau đó, người dân đã dựng tượng tại nơi Mẹ xuất hiện, được gọi là Đền Đức Mẹ EDSA, thuộc Tổng giáo phận Manila nằm ở ngã tư Đại lộ Ortigas và Đại lộ Epifanio de los Santos ở Barangay Ugong Norte, Thành phố Quezon.

Nữ Vương Hòa Bình Ourlady Edsa "Nữ Vương Hòa Bình" Đấng Nắm Giữ Hòa Bình Nhân Loại Trước Nguy Cơ Chiến Tranh Thế Giới Thứ 3
Nữ Vương Hòa Bình tại Philipines. (Ảnh: harnophotography1.blogspot.com)

Và lần Mẹ Maria xuất hiện ở Prussia, là đất nước Đức ở Bắc Âu, có quân đội mạnh giữa thế kỷ 17 và 19. Sau Thế Chiến II, vùng đất này phân chia giữa Đức quốc, Liên bang Soviet, và Ba Lan.

Năm 1870, vương quốc Prussia tiến hành chiến tranh chống lại các vùng thuộc miền Đông của Pháp quốc và thắng nhiều trận, trong đó có cuộc chiếm lĩnh Paris năm 1871.

Đó là cuộc chiến khốc liệt, tổn thương rất nhiều, và Âu châu bất ổn thêm.

Có nhiều yếu tố khác góp phần vào việc kết thúc chiến tranh, một yếu tố quan trọng là sự kiện Đức Mẹ hiện ra để bảo vệ một thành phố của Pháp quốc mà đáng lẽ đã bị hủy diệt.

Ngày 17-01-1871, gần ngôi làng nhỏ Pontmain (Pháp quốc), Cesar Barbadette với hai người con trai là Joseph và Eugène đang làm công việc ở trang trại. Họ nhìn ra ngoài cửa sổ nhà kho và thấy điều kỳ lạ.

Một Bà sáng láng xuất hiện trên bầu trời, áo màu xanh đậm lấp lánh những ánh sao. Các nữ tu tại một tu viện gần đó được gọi đến cùng với linh mục xứ. Nhiều dân làng cũng tới cùng chứng kiến điều kỳ lạ.

Đức Mẹ Hy Vọng
Đức Mẹ Hy Vọng

Mọi người bắt đầu lần chuỗi Mân Côi, và họ thấy một dải băng bên dưới chân Đức Mẹ có dòng chữ: “CÁC CON HÃY CẦU NGUYỆN, THIÊN CHÚA SẼ NGHE LỜI CẦU CỦA CÁC CON NGAY. CON CỦA MẸ ĐANG CHỜ CÁC CON”.

Hạ bắt đầu hát bài “Mother of Hope” (Mẹ Hy Vọng). Đức Mẹ liền tươi cười và cùng hát với họ. Đức Mẹ hiện ra khoảng 180 phút và kết thúc lúc 21 giờ.

Ngay lúc đó, quân đội Prussia đang tiến vào thành phố, chỉ còn xa vài dặm. Tuy nhiên, đoàn quân dùng lại vì họ cũng nhìn thấy Đức Mẹ trên bầu trời. Tướng Von Schmidt ra lệnh rút quân và họ lui binh ngay. Sáng hôm sau, tướng Schmidt cho biết: “Chúng tôi không thể tiến xa hơn. Ở đàng kia, hướng Brittany, có một Bà ngăn bước chúng tôi”.

Cuộc chiến kết thúc ngày 28-01-1871, sau 11 ngày Paris đầu hàng. Lệnh đình chiến được ký kết ngay hôm đó.

Sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Pontmain được gọi là “Đức Mẹ Hy Vọng” (Our Lady of Hope), cho thấy rằng lời cầu nguyện của những người khiêm nhường có hiệu quả và có thể ngăn chặn chiến tranh và cuộc đổ máu.

Lần hiện ra ở Pontmain, được Giáo Hội công nhận.

Kết luận

Như một sự nhắc nhở về an nguy của nhân loại phụ thuộc ở thái độ cư xử với Thiên Chúa và Mẹ Thánh của Người. Kể từ 1917 đến nay, hơn 100 năm, Thiên Chúa đã kiên nhẫn cho loài người thời giờ để sám hối và hoán cải, thời gian mà chúng ta có là nhờ lời Đức Mẹ cầu xin để cho chúng ta có thêm cơ hội.

Nhưng nhân loại biết tận dụng hay phung phí cơ hội quý giá ấy?

Mỗi cá nhân chúng ta cần thực sự tỉnh thức, lắng nghe và làm theo những gì Mẹ Maria căn dặn. Để không phung phí thời giờ quý báu mà Thiên Chúa ban cho chúng ta.

Chúng ta biết rõ nguyên nhân của mọi bất ổn đến từ ma quỷ, là nguồn của mọi tội ác, và lối sống hiện nay của nhân loại đang là con đường rộng đi xuống Hỏa ngục. Những xung đột và bất ổn phải được ngăn chặn từ chính bản thân mỗi người chúng ta.

Mẹ Maria sẽ đạp nát satan dưới gót chân của Mẹ, gót chân Mẹ chính là những thành phần tôi trung yêu mến Mẹ, những con người mặc dù hèn mọn và yếu đuối nhưng dưới sự che chở và trợ giúp của Mẹ. Chính họ sẽ được Mẹ dùng để tiêu diệt những xấu xa và tội lỗi – satan.

Lạy Mẹ Maria là Nữ Vương Hòa Bình, xin cầu cho chúng con mọi điều cần kíp và mang hòa bình đến cho chúng con.

Amen.

Ducmemaria.com

Leave a Reply