Bí Tích Thánh Thể DUCMEMARIA.COM (2)

Phép Lạ Thánh Thể
ROMA, NƯỚC Ý

Roma, thế kỷ thứ 6-7

Eucharistic Miracle of Rome – ITALY, 6th-7th Century
Ảnh: stswithuns.org.uk

Thánh tích của Phép Lạ Thánh Thể gìn giữ trong tu viện dòng Biển Đức ở Andechs thuộc nước Đức, được nhiều nguồn tài liệu khác nhau xác nhận.

Theo tài liệu xác thực nhất, Phép lạ xảy vào năm 595 ở Rôma, trong Thánh Lễ do Đức Thánh Cha Thánh Gregoriô Cả cử hành. Trong khi rước Lễ, một người đàn bà La mã quý tộc bắt đầu cười phá lên, vì bà ta nghi ngờ sự Hiện Diện Thực Sự của Chúa Kitô trong Bánh và Rượu đã hiến thánh.

Đức Giáo Hoàng không đẹp lòng vì sự vô tín này, ngài quyết định không cho bà rước Chúa. Lúc ấy Bánh Thánh trở thành Máu Thịt trước mặt bà.

Một trong những hồ sơ quan trọng còn lưu giữ nói về Phép lạ xảy ra năm 595 ở Rôma là Vita Beati Gregorii Papae do phó tế Phaolô viết năm 787.

Theo luật của thời ấy, giáo dân được làm Bánh thánh. Đức Grêgoriô Cả là nhân chứng trực tiếp cho biến cố này.

Trong lúc làm Thánh Lễ Chủ nhật tại ngôi nhà thờ kính Thánh Phêrô, Đức Giáo hoàng cho rước Lễ, và ngài thấy người đàn bà làm bánh lễ đang đứng trong hàng mà còn cười lớn tiếng.

Cảm thấy không đẹp lòng, ngài gọi bà qua một bên để chất vấn. Người đàn bà này nói vì không tin bánh lễ do chính tay mình làm có thể trở nên Mình và Máu Chúa trong khi truyền phép.

Thánh Grêgoriô từ chối không cho bà ta rước Chúa, và cầu xin Chúa soi sáng cho người phụ nữ này. Ngài vừa dứt lời cầu nguyện, thì phần Bánh Thánh do người đàn bà đã làm ra đã trở thành Máu Thịt.

Người đàn bà hối hận, quỳ xuống và bắt đầu khóc. Cho đến hiện nay, thánh tích Phép lạ còn lưu giữ ở Andechs thuộc nước Đức, gần tu viện Dòng Biển Đức.

Roma, năm 1610

Mãi đến ngày nay, ta vẫn có thể thấy được dấu vết kỳ diệu do Thánh Thể rơi trên bậc thềm bàn thờ trong nhà nguyện Caetani, thuộc nhà thờ Thánh Pudenziana ở Rôma. Dấu in để lại trên bậc thềm của Thánh Thể rơi từ tay một linh mục; vì ngài đã hồ nghi về Sự Hiện Diện Thực Sự của Chúa Kitô trong Bí tích Thánh Thể trong khi làm Lễ.

Eucharistic Miracle of Rome, Italy - 1610

Santa Pudenziana là một trong những nhà thờ cổ xưa nhất ở Rôma. Dựa theo nhiều sử gia, thống đốc Rôma là Pudente đã tiếp đãi thánh Phêrô Tông đồ tại nhà của ông ta, là nơi bây giờ của đền thờ.

Tên nhà thờ này cũng đã đặt từ tên của ái nữ của thống đốc là Pudenziana. Pudenziana và em gái là Prassede đều rất nổi tiếng mặc dù họ không tử đạo, mà vì hai chị em đã lau chùi máu các vị tử đạo, sau khi hành hình.

Nhà thờ Pudenziana trang hoàng bằng những hình mosaic Rôma tù thời kỳ Kitô giáo tiên khởi dựng lên năm 145 A.D., ngay chỗ nhà của thống đốc Pudente, theo lời yêu cầu của hai ái nữ của ông.

Trên bậc thềm bước lên nhà nguyện Caetani do gia đình Caetani làm ra, vẫn còn có dấu in và vết Máu loang từ Mình Thánh, mà một linh mục sơ ý làm rớt trong khi làm Lễ.

Lúc ấy linh mục đã hoang mang vì nghi ngờ Sự Hiện Diện thực sự của Chúa Giêsu trong Bánh Thánh đã làm phép; nên ngài làm Thánh thể rơi xuống đất, để lại một dấu vết ngày nay vẫn còn có thể thấy được.

Pin on Church

Nguồn:Tôi tớ Chúa – Carlo Acutis

Nếu bạn muốn xem bằng những ngôn ngữ khác, mời xem tại đây

Leave a Reply