Thứ bảy ngày 11 tháng 12 năm 2010, lúc 09:15

Hỡi con gái yêu dấu của Cha, giờ đây con đã sẵn sàng để tiến về phía trước và tiếp tục nhiệm vụ để hoàn thành Sách Sự Thật Thánh Thiêng của Cha. Hỡi con, con gái của Cha, con đã trải qua cuộc thanh tẩy cần thiết để được ban cho sức mạnh trong Sứ Vụ này.

Con cái của Cha quá dính bén với thế giới chia rẽ này nên họ không thể nhận ra rằng chẳng bao lâu nữa mọi sự sẽ nên một. Hai điều này liên quan đến nỗi buồn và niềm vui. Nỗi buồn tồn tại trên thế giới này theo cách nó gây ra những bối rối sâu xa và sự tuyệt vọng. Đó là một nỗi buồn không giống bất kỳ nỗi buồn nào kể từ khi tạo thành trái đất.

Nỗi buồn được cảm nhận ngày nay dựa trên sự mất mát xảy ra khi của cải vật chất bị tước đoạt. Cũng có nỗi khát khao sự bình an trong tâm trí, thân xác và linh hồn. Điều này chỉ có được qua sự khiêm nhường và nhìn nhận Tình Yêu của Chúa Cha Hằng Hữu – Cha Ta. Và rồi sau đó sẽ có niềm vui.

Cha vui cười với tình yêu khi con cái Cha tươi cười và vui hưởng cuộc sống. Đó là Ân Sủng của Cha. Nụ cười và niềm vui là những Ân Huệ trọng đại dành cho nhân loại một khi nó thuần khiết, trong sáng và không gây mất mát cho nhau.

Hỡi những con cái kém tin của Cha, Cha biết thật là khó để các con dừng lại và nói rằng “Tôi sẽ quay trở về với Thiên Chúa”. Rất nhiều người trong các con không nhận biết được Thiên Chúa Cha là ai. Càng ít người hơn nữa hiểu được rằng Người hằng trông nom họ và trông nom từng người một trong số họ, mỗi ngày trong đời sống. Người vui cười và cảm nhận niềm vui lớn lao khi con cái Người được hạnh phúc. Tuy nhiên Người không thích nhìn vào những người con mà niềm vui hay việc làm ra vẻ vui cười của họ lại thiếu vắng đi tình yêu trong tâm hồn mình.

Cha là Đấng Cứu Độ của các con, Chúa Giêsu Kitô, cũng yêu thương tất cả các con. Tuy nhiên, Cha nên một với Chúa Cha Hằng Hữu. Cha mỉm cười với tất cả các con và hy vọng rằng các con sẽ quay trở về với Cha.

Hỡi con cái của Cha, hãy đến và nên một với Cha. Hãy hướng về Cha với tâm hồn rộng mở.

Đối với nhiều người trong số con cái Cha, những Thông Điệp liên quan đến Cuộc Quang Lâm của Cha trên trái đất gây lo sợ cho tâm hồn họ. Không có gì phải sợ hãi. Đây sẽ là thời khắc của niềm vui, vinh quang tuyệt đối và niềm hạnh phúc thuần khiết. Vì đối với tất cả những ai biết hướng tâm hồn họ trở về với Cha thì Cha sẽ ôm lấy các con vào trong vòng tay Cha mà khóc những giọt nước mắt hân hoan.

Hỡi các tín hữu, giờ đây Cha nài xin các con hãy cầu nguyện cho những người không tin và những người đã lạc lối. Người nông dân khi chạy quanh thu gom đàn chiên của mình sẽ luôn cố gắng hết sức để không ngừng tìm cho ra những con chiên đi lạc.

Vị ngọt của chiến thắng mà anh ta cảm nhận được khi chúng trở lại với đàn cũng tương tự như cảm giác Cha có được khi con cái lưu lạc quay trở về với Cha.

Hỡi các con, ngay cả trong những khoảnh khắc hân hoan và vui cười trên trái đất này, xin hãy nhớ một điều. Đây chỉ là thứ ánh sáng yếu ớt của niềm hân hoan và hạnh phúc thuần khiết của trái đất, khi Địa Đàng đã mất trước kia tái xuất hiện. Khi điều này xảy ra thì dân được Cha tuyển chọn, gồm những người sống tốt lành và có niềm tin vào Đấng Tạo Hóa của họ sẽ chung vui với những người sống lại từ cõi chết. Những con người ấy cùng với bạn bè và gia đình đã khuất của họ sẽ chung vui với Cha trong cõi vinh quang đời đời tinh khôi này.

Hỡi các con, hãy nhớ rằng điều quan trọng là đừng đặt niềm mong chờ hy vọng vào trái đất này. Các con cũng không được cho rằng mọi sự thuộc về trái đất này nằm dưới quyền kiểm soát của các con. Vì sự thực không phải như vậy. Khi các con tiếp tục bị héo hon, hao mòn bởi những lời hứa, những nỗi thất vọng, niềm vui cùng những điều kỳ diệu của nó thì hãy nhớ rằng nó chỉ là một cõi tạm bợ, một giai đoạn đang qua đi, trước khi bước vào Vương Quốc của Cha Ta – nơi mà Trời Mới và Đất Mới nên một.

Hỡi con cái Cha, một lời mời gọi cuối cùng là hãy cầu nguyện với Cha theo cách riêng của các con. Hãy cầu xin Cha dẫn dắt các con. Hãy cầu xin Cha tỏ bày cho các con thấy Tình Yêu và Sự Thật theo cách nào mà các con có thể hiểu được. Đừng tiếp tục trốn tránh việc phải đương đầu với Sự Thật, nếu không các con sẽ không được hưởng vinh quang của Đất Mới.

Con đường trống rỗng dẫn đến sự hư vô

Những đứa con vốn hay chế nhạo và khước từ Cha sẽ nói với các con rằng không hề có sự sống sau cuộc đời trần thế này. Hãy để Cha đoan hứa với các con rằng họ không chỉ tự đánh mất quyền được vào Thiên Đàng đâu. Thay vào đó họ đang chọn con đường dẫn đến sự hư vô. Trong một số trường hợp, họ đang đi theo sự lừa gạt của tên lừa dối – tên ác quỷ – kẻ luôn âm thầm hành động với một sức mạnh chết người, đến nỗi họ không tin rằng hắn tồn tại, và họ đã mù quáng nắm lấy tay hắn mà bước vào cửa Hỏa Ngục. 

Nỗi thống khổ của Cha trong Vườn Giệt-sê-ma-ni

Khi những tín hữu của Cha thấy những người này đi đứng một cách khệnh khạng, ngạo mạn và huênh hoang về việc họ không tin vào Thiên Chúa thì những tín hữu ấy cảm nhận được nỗi đau khổ khủng khiếp. Họ là những người chấp nhận vác lấy Thập Giá của Cha, họ cảm nhận được cùng một nỗi thống khổ mà Cha phải chịu trong thời gian Cha ở trong Vườn Giệt-sê-ma-ni.

Nơi đây Cha đã nhận thấy rằng, mặc dù Cha tự nguyện thực hiện một cuộc Hiến Tế tối thượng khi Cha cam lòng chịu chết như một phương cách để ban cho con cái Cha cơ hội có được một chỗ trong Vương Quốc của Chúa Cha, thế nhưng Cha đã biết từ trong sâu thẳm rằng nó chẳng tạo ra được sự khác biệt nào đối với một số người con của Cha. Đây là nỗi thống khổ ghê gớm nhất và là nỗi đau đớn khiến Cha phải đổ mồ hôi máu. Nỗi kinh hoàng mà Cha cảm nhận được vì những linh hồn hư mất này vẫn còn hiện hữu trong Cha tới ngày hôm nay.

Những ai trong các con hỏi rằng, nếu Người là Thiên Chúa hoặc nếu Người là Chúa Giêsu, thì chắc chắn Người có thể làm được mọi sự chứ? Câu trả lời của Cha là, dĩ nhiên là thế, chỉ trừ một điều duy nhất. Đó là Cha không thể can thiệp vào ý chí tự do mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại. Điều đó sẽ tùy thuộc vào con cái Cha khi họ thực hiện quyết định cuối cùng trong ý chí tự do của chính họ. 

Thiên Chúa đầy yêu thương của các con

Đấng Cứu Thế của các con

Chúa Giêsu Kitô