Bí Mật Fatima phần thứ ba Vatican công bố bị cho là không chính xác. Gần đây thôi, Tổng Giám Mục Carlo Maria Viganò nói rằng Bí Mật Fatima phần thứ ba vẫn còn là bí mật cho đến nay, và hoàn toàn chưa được tiết lộ.

(Bí mật thứ nhất là thị kiến khủng khiếp về Hoả Ngục. Bí mật thứ hai: liên quan đến sự trỗi dậy của nước Nga Sô Cộng Sản và lệnh Đức Mẹ truyền phải thánh hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, cảnh báo về Chiến Tranh Thế Giới Lần Thứ Hai. Bí mật thứ ba như lời ĐHY Joseph Ratzinger úp mở).

Thiên Thần Xuất Hiện Và Báo Trước Cuộc Hiện Ra

Một ngày mùa xuân năm 1916, Lucy dos Santos, Francisco và Jacinta Marto, đem đàn cừu của cha mẹ đi ăn ở một nơi gần nhà trong vùng núi làng Fatima, Bồ Đào Nha, cách Lisbon khoảng 90 dặm.

Mưa phùn bắt đầu rơi, ba trẻ tìm được nơi trú ẩn trong một hang động gần đó.

Thình lình, một hình cầu ánh sáng trắng hiện ra phía bên kia cánh đồng, di chuyển trên khoảng trống về hướng hang động.

Ba trẻ sợ hãi nhìn chằm chằm vào đó thì thấy một thanh niên đẹp mặc y phục trắng ở trung tâm khối cầu ánh sáng.

Thanh niên phán: “Đừng sợ, tôi là Thiên Thần Hòa Bình. Hãy cầu nguyện với tôi.” 

Ngài quỳ gối trên nên đất, cúi sâu và đọc lời nguyện sau đây ba lần, trong khi ba trẻ lặp lại: 

“Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, con tin kính, con thờ lạy, con trông cậy và con yêu mến Chúa.

Xin Chúa tha thứ cho những kẻ đã không tin kính, không thờ lạy, không trông cậy và không yêu mến Chúa.”

Vào giữa mùa hè, khi ba trẻ đang ở với nhau, thiên thần lại đến một lần nữa, và phán: 

“Hãy cầu nguyện và cầu nguyện thật nhiều.

Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Mẹ Maria đã dành cho chúng con đầy lòng thương xót.

Hãy liên lỉ dâng lên Đấng Tối Cao những lời nguyện và những việc làm hy sinh.

Hãy làm mọi việc như của lễ hy sinh dâng lên Thiên Chúa để đền tạ tội lỗi đã xúc phạm đến Chúa, và cầu cho kẻ có tội ăn năn trở lại.

Bằng phương thế này, hòa bình sẽ đến với quê hương các con…

Ta là Thiên Thần Bản Mệnh của nước Bồ Ðào Nha. Hãy đón nhận và vui lòng chịu đựng mọi đau khổ Chúa sẽ gửi đến cho các con.”

Thiên Thần đến một lần nữa vào mùa thu năm ấy, lần này một tay ngài cầm Chén Thánh bằng vàng và tay kia cầm Mình Thánh Chúa bên trên Chén Thánh.

Thiên thần cho ba trẻ Fatima rước Mình Thánh Chúa.

Ba trẻ kinh ngạc nhìn máu rơi từ Mình Thánh Chúa xuống Chén Thánh.

Thiên Thần nâng Chén Thánh và Bánh Thánh lên không trung phủ phục trên nền đất đọc lời kinh tuyệt vời này: 

“Lạy Ba Ngôi Cực Thánh – Ngôi Cha, Ngôi Con và Ngôi Thánh Thần – con cung kính thờ lạy Chúa.

Con xin dâng lên Chúa Mình và Máu thánh cực trọng, Linh Hồn và Thiên Tính của Chúa Giêsu Kitô đang ngự trong các nhà chầu trên khắp hoàn cầu, để đền tạ vì những tội phạm thượng, thờ ơ, lãnh đạm xúc phạm đến Người.

Cậy nhờ công nghiệp vô cùng của Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, xin Chúa cho kẻ có tội ăn năn trở lại.”

NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH “SÁNG HƠN MẶT TRỜI” XUẤT HIỆN

Lần Thứ Nhất – ngày 13 tháng 05 năm 1917

Hơn một năm sau lần Thiên Thần viếng thăm lần, như thường lệ ba trẻ chăn nuôi đàn vật.

Lần này chúng ở một nơi trũng sâu và cằn cỗi hơn, được biết đến như Cova da Iria (Hollow of Irene), cách xa nhà khoảng một dặm.

Hôm đó là một buổi trưa Chúa Nhật trời nắng không có mây, thình lình có ánh chớp cắt ngang bầu trời rồi một ánh chớp nữa.

Sợ mưa giông, ba trẻ dồn đàn vật lại để đem chúng về nhà.

Đoạn ánh mắt chúng dừng lại trên một cây sồi xanh nhỏ trên hướng đi.

Một ánh sáng chói lòa lơ lửng trên ngọn cây, trong khi tự hỏi mình sẽ nhìn thấy gì thì đó là một bà đẹp tuyệt vời đứng trên ngọn cây, trong ánh sáng, đôi bàn chân bà giấu dưới đám mây sáng lung linh.

Bà giống như một thiên thần, nhưng đẹp hơn nhiều lắm.

Bà mặt áo dài trắng, áo choàng phủ trên đầu và vai dài xuống đến gót chân viền vàng óng ánh.

Đôi bàn tay bà chắp trước ngực, và bàn tay phải đeo một cỗ tràng hạt mân côi màu hạt trai thanh tú màu trắng.

Mẹ Maria hiện ra với ba trẻ Fatima.

Sau đó, Lucia mô tả Bà sáng hơn mặt trời.

Sau khi bảo ba trẻ đừng sợ, người ấy phán: “Ta từ trời đến. Ta muốn các con đến đây vào giờ này ngày 13 mỗi tháng cho đến tháng Mười. Khi đó Ta sẽ cho các con biết Ta là ai và muốn gì.”

Bà bảo chúng hãy đọc Kinh Mân Côi hằng ngày, và chịu đựng tất cả những đau khổ mà Chúa sẽ gởi tới cho chúng.

Lần Thứ Hai – ngày 13 tháng 06 năm 1917

Đức Mẹ hiện ra lần 2, Mẹ nói Francisco và Jacinta sẽ được đưa về trời trước; và nói với Lucia:  

“Chúa muốn con ở lại trần gian ít lâu vì Chúa muốn dùng con để củng cố việc sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ trên thế giới. Mẹ hứa ban ơn cứu rỗi cho những ai ấp ủ Trái Tim Mẹ, và linh hồn của họ sẽ được Chúa yêu thương như những đóa hoa mà Mẹ đặt trước ngai tòa Chúa để thờ lạy.”  

Khi Lucia hỏi rằng sẽ ra sao nếu Francisco và Jacinta chết trước, con sẽ cô độc một mình sao?

Mẹ trả lời:

“Không đâu, con gái của Mẹ. Điều đó có làm con đau khổ nhiều không? Mẹ sẽ không bao giờ rời xa con, Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ là nơi cho con nương tựa và là đường dẫn con đến với Thiên Chúa.”

Khi Đức Mẹ thốt ra những lời này, Mẹ đưa tay ra và trong những tia sáng chiếu rọi vào chúng, những đứa trẻ thấy mình như chìm trong sự hiện diện của Thiên Chúa.

Jacinta và Francisco thì ở trong ánh sáng đang chiếu dần lên Thiên đường, trong khi Lucia thì ở trong ánh sáng dường như khuếch tán khắp trái đất.

Trong lòng bàn tay phải của Mẹ là một Trái Tim bị gai đâm; và những đứa trẻ hiểu rằng đó là Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ bị xúc phạm quá mức bởi tội lỗi của loài người và khẩn khoản sự đền bồi.

Mẹ chiếu rội ánh sáng vào ba trẻ Fatima

Lần Thứ Ba – ngày 13 tháng 07 năm 1917

Hãy dâng mình làm của lễ đền bồi cho những kẻ tội lỗi. Và hãy cầu nguyện thường xuyên lời này khi các con làm việc hy sinh:

“Lạy Chúa Giêsu Chúa của con, con xin dâng việc này lên vì lòng yêu mến Chúa, để hoán cải các tội nhân khốn khổ, và để đền tạ cho tất cả tội lỗi chống lại Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.”

Khi nói những lời này, Đức Mẹ giang tay ra, luồng ánh sáng chiếu ra dường như xuyên thủng trái đất.

Bí Mật Fatima phần thứ nhất

Nền đất biến mất, và ba trẻ thấy mình đứng bên bờ biển lửa. Lucia sau này đã kể lại thị kiến Hỏa Ngục như sau:

Ðức Mẹ cho chúng con thấy một biển lửa lớn lao xem ra như là nằm dưới lòng đất.

Nhào lặn trong biển lửa này là các quỉ dữ và các linh hồn mang hình dạng con người, giống như những cục than hồng đang cháy trong suốt, tất cả đều đen đủi hay mầu đồng đánh bóng, đang vật vờ trôi nổi giữa vùng hỏa hoạn, lúc thì bị tung lên không trung do những ngọn lửa hồng phát ra tự chính bản thân họ cùng với những đám khói khổng lồ.

Lúc thì té xuống tứ phía như những đốm lửa trong một biển lửa vĩ đại, không trọng lượng cũng chẳng thăng bằng, và giữa những tiếng la hét và rên siết của đau đớn và tuyệt vọng làm chúng con kinh hoàng và khiến chúng con run rẩy vì sợ hãi.

Quỉ dữ có thể phân biệt ra được vì chúng giống đến độ kinh hoàng và dễ sợ những con vật khiếp đảm không tên, tất cả đều đen thui và trong suốt. Thị kiến này kéo dài chỉ một khoảnh khắc. “

Bí Mật Fatima phần thứ hai

Khi nhìn thấy ba trẻ xanh xao và run rẩy, Mẹ nói với các em:

“Các con đã thấy Hỏa Ngục, nơi mà các linh hồn tội nhân khốn khổ rơi vào.

Để cứu họ, Chúa hứa sẽ củng cố trên thế giới việc sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ.

Nếu người ta làm những gì Mẹ bảo, nhiều linh hồn sẽ được cứu và sẽ có hoà bình.

Chiến Tranh Thế Giới Thứ Nhất nổi lên nhưng sẽ đến lúc kết thúc.

Nhưng nếu người ta không ngưng xúc phạm đến Chúa, một trận chiến khác tệ hơn sẽ bắt đầu dưới thời Đức Giáo Hoàng Piô XI.

Khi các con có thể thấy màn đêm được thắp sáng bởi thứ ánh sáng không ai hiểu được [ngày 25 tháng 1 năm 1938], hãy biết rằng đó là dấu chỉ lớn lao Chúa ban cho các con để biết rằng Chúa sẽ phạt thế giới nhiều tội lỗi bằng biện pháp chiến tranh, đói kém, bách hại Giáo Hội và Đức Thánh Cha.

Ðể tránh điều này, Mẹ sẽ yêu cầu việc dâng hiến Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ, và việc Hiệp thông đền tạ vào ngày Thứ Bảy đầu tháng.

Nếu yêu của của Mẹ được chấp nhận, Nước Nga sẽ hoán cải, và sẽ có hoà bình; nếu không, nó sẽ phổ biến những lầm lạc trên khắp thế giới, gây nên những chiến tranh và bách hại cho Hội Thánh.

Những kẻ lành sẽ bị giết hại; Ðức Thánh Cha sẽ đau khổ nhiều; nhiều quốc gia sẽ bị tiêu diệt.

Cuối cùng, Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ sẽ toàn thắng. Ðức Thánh Cha sẽ hiến dâng Nước Nga cho Mẹ, và nó sẽ được hoán cải, và một giai đoạn hoà bình sẽ được ban cho thế giới”.

Đức Mẹ đòi hỏi thông điệp này được giữ kín cho tới khi Mẹ cho phép mặc khải nó.

(LƯU Ý: Từ những điều trên, chúng ta không được nghĩ đến Năm Thứ Bảy Đầu Tháng chỉ đơn thuần làm cho sự cứu rỗi cá nhân, mà còn về mặt hòa bình thế giới, tránh những hậu quả xã hội khủng khiếp mà Đức Mẹ đã đề cập ở trên).

Mẹ mong muốn các con tiếp tục đọc Kinh Mân Côi hằng ngày để tôn vinh Ðức Mẹ Mân Côi, để xin ơn hoà bình thế giới và chấm dứt chiến tranh, vì chỉ Người người mới có thể cứu giúp các con …

Mỗi khi các con đọc Kinh Mân Côi, sau mỗi mầu nhiệm hãy đọc: “Ôi Chúa Giêsu của chúng con, xin tha thứ cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa hỏa ngục. Xin đưa các linh hồn lên Thiên Ðàng, nhất là những linh hồn cần Chúa thương xót hơn hết.

Trong lần hiện ra vào tháng 7, đáp lại lời cầu xin của Lucia, Đức Mẹ hứa vào tháng 10, Mẹ sẽ làm một phép lạ lớn lao cho công chúng để họ tin và biết Mẹ là ai.

Lần Thứ Tư- ngày 19 tháng 08 năm 1917

Những cuộc hiện ra nhanh chóng tạo nên rất nhiều kích động nên những người có thẩm quyền vô tín ngưỡng hoảng sợ.

Như trước đó đã hẹn với các em vào ngày 13 hàng tháng; ngày 13 tháng 8, có hơn 15.000 người chờ đợi ở Cova, thị trưởng vô thần ở Ourem, có thẩm quyền trong khu vực trực thuộc Fatima, đã bắt cóc ba trẻ và bỏ vào tù. Mặc dù bị hăm dọa sẽ cho các em còn sống vào dầu sôi, nhưng ba trẻ vẫn không tiết lội bí mật cho họ.

The Lady of Fátima the Miracle of the Sun Sự Thật Về 'Bí Mật Fatima'

Vì sợ dân chúng bạo động, ông thị trưởng phải thả Lucia và hai người em họ ngày hôm sau.

Gần làng Valinhos ngày 19 tháng 8, Đức Mẹ hiện ra với ba em một lần nữa. Mẹ nói với ba trẻ là Mẹ rất bất bình với hành động của ông thị trưởng.

Thông điệp lần thứ Tư này Mẹ nhắc nhở các em siêng năng lần hạt Mân Côi và mong muốn người ta xây một nhà nguyện tại đây, bằng những phẩm vật mà người ta dâng Mẹ.

Lần Thứ Năm – ngày 13 tháng 09 năm 1917

Fatima The True Miracles Fountain Our Lady of… Sự Thật Về 'Bí Mật Fatima'

Hơn 30,000 người hiện diện vào tháng 9, và đã chứng kiến một cơn mưa cánh hoa trắng mầu nhiệm rơi xuống cách mặt đất khoảng 10 bộ (3 thước) trên mặt đất trước khi tan biến vào không khí.

Nhiều người cũng thấy quả cầu ánh sáng mang Đức Mẹ đến ngự trên ngọn cây, và những cành cây cong xuống như thể có ai đứng trên đó. Sau đó, họ thấy mây đi về hướng đông, nơi mây đã đến.

Mẹ nói hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi để được hòa bình. Hãy tiếp tục đọc Kinh Mân Côi để xin chấm dứt chiến tranh.

Lần Thứ Sáu- ngày 13 tháng 10 năm 1917

Đức Mẹ hiện ra lần thứ 6, và cũng là lần cuối cùng, và phán bảo:

“Mẹ là Nữ Vương Mân Côi. Mẹ đến để cảnh cáo các tín hữu hãy cải thiện đời sống và xin Chúa tha thứ tội lỗi. Các con không được xúc phạm đến Chúa nữa, vì Chúa đã bị xúc phạm quá ghê gớm bởi tội lỗi nhân loại. Người ta phải đọc kinh Mân Côi. Hãy đọc kinh Mân Côi hằng ngày.

Khi sắp đi, Đức Mẹ chỉ lên mặt trời.

Lucia lập lại cử chỉ đó cách thích thú, và người ta nhìn lên trời.

Trời mưa tầm tã nhưng mưa đã ngớt, mây dời đi, và mặt trời chiếu sang, nhưng không chói như thường lệ.

70000 người ở Fatima ngày 13 tháng 10 năm 1917

Thay vào đó, nó hiện ra như chiếc dĩa bạc, lu mờ như mặt trăng nên mọi người có thể nhìn vào mà không bị chói mắt.

Thình lình, dưới áp lực của một sức mạnh mầu nhiệm, chiếc dĩa bắt đầu quay trong bầu trời, ném ra những tia sang màu sắc đủ màu tuyệt đẹp.

Đỏ, xanh lá cây, xanh, vàng, tím  những tia sang lớn chiếu trên bầu trời theo mọi hướng, chiếu sáng cả vùng quê nhiều dặm xung quanh đó, nhưng cách riêng là những tia sáng đó chiếu lên gương mặt say mê của 70,000 người.

Sau ba phút điều kỳ diệu chấm dứt, nhưng sau đó lại tiếp tục lần nữa nhưng mặt trời quay ở tốc độ cao và làm đám đông kinh hồn há hốc miệng, vì mặt trời dường như xé ra khỏi bầu trời và đâm sầm xuống.

“Tận thế rồi!” một bà la lên.

“Lạy Chúa, xin đừng để con chết trong tội lỗi!” một người khác van xin.

“Thánh Nữ Đồng Trinh, xin bảo vệ chúng con!” một người thứ ba kêu lên.

Tất cả mọi người kinh sợ quỳ gối xuống, xin tha thứ tội lỗi họ.

Khi quả cầu lửa dường như rơi xuống trên họ vả hủy diệt họ, phép lạ dừng lại và mặt trời trở lại vị trí bình thường trên bầu trời, chiếu sáng bình an như bao giờ.

Khi người ta ở dưới đất trỗi dậy, tiếng kêu la kinh ngạc vẫn còn được nghe thấy từ mọi phía. Quần áo bị mưa ướt và vấy bùn khi nãy, bấy giờ đều khô và sạch.

Nhiều người bệnh và tàn tật đã được chữa khỏi đau đớn.

Trong khi phép lạ mặt trời xảy ra, ba trẻ được đặc ân chứng kiến nhiều thị kiến đáng ghi nhận trên thiên đàng.

Như Đức Mẹ đã hứa, thánh Giuse đã đến với Thánh Gia và ngài đã chúc lành cho thế giới.

Đoạn, Đức Mẹ hiện ra như Mẹ Sầu Bi, đi với Người Con Chí Thánh Mẹ, Ngài cũng chúc lành cho thế giới.

Cuối cùng, Lucy thấy Đức Mẹ mặc áo nâu như Đức Mẹ núi Carmel, đội vương miện Nữ Vương Trên Trời Dưới Đất, cầm một áo Đức Bà trong tay, với hài nhi Giêsu trên đầu gối.

Thật vậy, đó là một ngày lớn lao cho đất nước Bồ Đào Nha.

70000 người ở Fatima ngày 13 tháng 10 năm 1917
70.000 người ở Fatima ngày 13 tháng 10 năm 1917

Những nhà tường trình, nhiều người đến để chế giễu, đã ghi lại những bài viết dài và chi tiết về những gì đã xảy ra, trong khi các nhật báo phát hành nhiều bức ảnh về đám đông và ba trẻ.

Mặc dù đã được phát hành cho cả thế giới (những ấn bản còn lưu trữ trong Thư Viện Quốc Hội Mỹ), nhiều người ở ngoài nước Bồ Đào Nha vẫn không chú ý tới những biến cố này, và báo chí ở hầu hết các quốc gia khác hoàn toàn thờ ơ với câu chuyện này.

Francisco và Jacinta qua đời

Như Đức Mẹ đã nói, Francisco và Jacinta sớm về trời.

Tháng 4 năm 1919,Francisco chết vì bệnh cúm.

Tháng 2 năm 1920 Jacinta chết vì viêm màng phổi.

Trước khi chết, Jacinta công bố một số mặc khải nhỏ đáng ghi nhận mà cô biết bởi Đức Mẹ Fatima. Đây là một số những điều đó:

“Nhiều linh hồn xuống Hỏa Ngục vì tội lỗi xác thịt hơn vì những lý do khác.”

“Những thời trang nhất định nào đó sẽ được khởi đầu xúc phạm tới Chúa nhiều.”

“Nhiều cuộc hôn nhân ngày nay không tốt đẹp; họ không làm hài lòng Chúa và không phải do Chúa.”

“Các linh mục phải trong sạch, rất trong sạch. Các ngài không nên bận rộn vì việc gì khác ngoài việc liên quan tới Giáo hội và các linh hồn. Sự bất tuân của các linh mục với bề trên và Đức Thánh Cha rất là mất lòng Chúa.”

“Đức Mẹ không giữ được bàn tay của Con Chí Thánh Mẹ để Ngài không đánh phạt thế giới với hình phạt chính đáng vì nhiều tội lỗi.”

“Nếu chính phủ các quốc gia tách rời ra khỏi Giáo Hội trong bình an và trả tự do cho Tôn Giáo Thánh Thiện của chúng ta, nó sẽ được Chúa chúc phúc.”

Trước khi Jacinta đến bệnh viện, nơi cô qua đời, cô nói với Lucia:

“Trong khoảnh khắc ngắn ngủi lúc này trước khi em về Thiên Đàng.

Chị ở đây và nói rằng Chúa muốn thiết lập trên thế giới sự sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria…

Nói với mọi người rằng Thiên Chúa ban ân sủng thông qua Trái tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ, và họ phải xin ân sủng từ Mẹ.

Nói với họ rằng bên cạnh sự sùng kính dành cho Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, Người muốn Rất Thánh Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ ở kề bên và được tôn kính.

Bảo họ hãy cầu xin hòa bình qua Trái Tim Vô nhiễm của Đức Maria, Thiên Chúa đã đặt hòa bình thế giới trong tay Mẹ.

Ôi giá mà em có thể đặt vào trái tim của tất cả mọi người ngọn lửa mà em đang cảm thấy bùng cháy trong lồng ngực và nó làm cho em yêu Thánh Tâm Chúa Giêsu và Thánh Tâm Mẹ Maria quá đỗi“.

Đức Mẹ Maria & Chúa Kitô hiện ra với Lucia

Năm 1921, theo lời khuyên của Đức Giám Mục ở Leiria-Fatima, Lucy vào tu viện để học đọc và học viết. Sau đó chị trở thành sơ dòng Thánh Dorothy, nhà Mẹ ở Tuy, Tây Ban Nha.

Ngày 10 tháng 12 năm 1925, khi sơ Lucia quỳ gối cầu nguyện trong nhà nguyện ở nhà dòng, Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng hiện ra với một thông điệp mới và kỳ diệu cho các linh hồn.

Mẹ Maria và Chúa Hài Đồng hiện ra với Lucia

Chúa Hài Đồng lên tiếng trước: 

“Hãy xót thương trái tim Cực Thánh của Đức Mẹ. Trái Tim bị bao bọc bởi gai của những người bội bạc mỗi giây mỗi phút, và không có ai lấy những gai này ra bằng việc làm đền tạ cả.”

Cầm trong tay trái tim với gai nhọn quấn quanh, Đức Mẹ nói với sơ Lucia: 

“Hỡi con, đây là Trái Tim Mẹ bao quanh bởi gai mà những người vô ơn đã đặt vào đó mỗi giây mỗi phút qua sự báng bổ phạm thượng và bội bạc.

Ít ra con hãy cố gắng an ủi Mẹ.

Hãy tuyên bố nhân danh Mẹ rằng, Mẹ hứa vào giờ lâm tử Mẹ sẽ ban cho các con tất cả những ơn cần thiết để được cứu rỗi, nếu vào Thứ Bảy Đầu Tháng trong năm tháng liên tiếp, các con đi Xưng Tội và lãnh nhận Mình Thánh Chúa, đọc kinh Mân Côi, bầu bạn với Mẹ trong một khắc đồng hồ (15’) suy gẫm những mầu nhiệm của Kinh Mân Côi, với ý chỉ đền tạ Trái Tim Mẹ.”

Chúa hiện ra năm 1927 cho phép Lucia công bố Bí Mật Fatima phần thứ nhất và thứ hai

 Năm 1927, Chúa hiện ra với sơ Lucia cho phép sơ mặc khải Bí Mật Fatima thứ nhất và thứ hai của thông điệp Fatima:

(Xin được nhắc lại rằng, tất cả những điều này trước đó đều được giữ bí mật).

1. Thị kiến Hỏa Ngục, bao gồm cả lời hứa đem hai trẻ về trời, tiên báo về chiến tranh, Kitô hữu tử đạo, các quốc gia bị tàn phá, bách hại giáo hội và Đức Thánh Cha, và sự truyền bá chủ thuyết Cộng Sản.

2. Việc sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

Năm 1929, Đức Mẹ đến một lần nữa.

Mẹ đến hoàn tất lời hứa ngày 13 tháng 7 và đòi hỏi việc tận hiến Nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria và việc Rước Lễ Đền Tạ các ngày Thứ Bảy Đầu Tháng.

“Đã đến lúc Chúa đòi hỏi Đức Thánh Cha, hiệp với tất cả các đức giám mục trên thế giới, tận hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để được cứu nhờ việc tận hiến này”.

Vẫn còn một phần không được biết về Bí Mật Fatima, phần ấy chưa bao giờ được công bố.

Đêm 25 tháng 1 năm 1938, sơ Lucia đứng ở cửa sổ trong tu viện và thấy một luồng ánh sáng đỏ thắp sáng cả bầu trời.

Ánh sáng này được nhìn thấy ở Châu Âu và phi Châu và một phần của Mỹ Châu và Á Châu nữa.

Các khoa học gia cố gắng giải thích hiện tượng đó như biểu hiện bất thường nhất của Ánh Sáng Phương Bắc do các nguyên tử điện chạm vào khí quyển trái đất (Aurora Borealis, North Lights).

Nhưng  sơ Lucia thì biết rằng đó là dấu hiệu lớn lao Đức Mẹ cho biết ngày 13 tháng 7, rằng việc trừng phạt thế giới đã gần kề.

Vài tuần sau Hitler xâm chiếm Áo châm ngòi cho thế giới. Thế rồi, một cuộc thế chiến tệ hại hơn nữa bắt đầu dưới thời Đức Piô XI, đã xảy ra hệt như Mẹ đã tiên báo ở Fatima.

Thất bại trong việc hiến dâng nước Nga

 Năm 1930, sau 13 năm nghiên cứu cẩn thận, Đức Giám Mục Leiria – Fatima, tuyên bố trong lá thơ mục vụ rằng mặc khải ở Fatima đáng tin cậy đối với người tín hữu.

Hôm nay, nơi Đức Mẹ hiện ra cho ba trẻ chăn cừu đã trở thành linh địa nguy nga tráng lệ, hàng triệu du khách thăm viếng hàng năm.

Ngày 13 tháng 10 năm 1942, lúc cao điểm của cuộc Thế Chiến 2, cá nhân Đức Giáo Hoàng Piô XII, tận hiến cả thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

Theo theo lời chị Lucia nói với giáo sư William T. Walsh ngày 15/7/1946 và Cha Umberto Maria Pasquale SDB, Đức Mẹ không yêu cầu việc thánh hiến thế giới. Điều Đức Mẹ đòi hỏi là việc thánh hiến riêng một mình nước Nga cho Trái Tim Mẹ và việc thánh hiến này phải được thực hiện trong sự đồng lòng hiệp thông của tất cả các giám mục trên toàn thế giới.

Ngày 7 tháng 7 năm 1952, Đức Giáo Hoàng Piô XII tận hiến thế giới và cách riêng người dân Nga, cho trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

Đức Giáo Hoàng Phaolô VI tận hiến thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ năm 1964.

Và ngày 13 tháng 5 năm 1982, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, hiệp nhất với ý chỉ của các giám mục trên thế giới, tận hiến thế giới cách riêng là nước Nga, cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

Mặc dầu vậy việc tận hiến đơn độc này đã không kiện toàn chính xác đòi hỏi của Đức Mẹ là Đức Giáo Hoàng cùng với Tập Thể Tận Hiến (Collegical Consecration) Nước Nga “hiệp với tất cả các giám mục trên thế giới.”

Thời gian qua đi càng có thêm những bằng chứng, ứng nghiệm lời tiên tri của Đức Mẹ Fatima năm 1917.

Chúng ta đã thấy Thế Chiến Thứ Hai; dưới năm năm sau đó lính Mỹ chết ở Đại Hàn; mười năm sau thì dính líu đến chiến tranh Việt Nam; nhiều quốc gia bị hủy diệt; những cuộc hạn hán và bách hại cay đắng; chủ Nghĩa Cộng Sản thống trị 1.8 tỷ người, khoảng 60%) dân số lúc bấy giờ – tất cả cũng chỉ vì loài người không cải thiện đời sống và từ bỏ tội lỗi.

Năm 1960: Gioan XXIII Từ chối công bố bí mật

Còn Bí Mật Fatima Thứ Ba thì sao?

Mặc dù được Đức GM Silva thỉnh cầu, chị Lucia nhất định không chịu tỏ lộ.

Hỏi lý do tại sao không thể tỏ lộ bây giờ, chị Lucia trả lời đó là do ý Đức Mẹ muốn vậy.

Tuy nhiên, theo yêu cầu của Đức GM Silva và dưới sự hướng dẫn của Đức Mẹ, ngày 2/1/1944, chị Lucia đã đồng ý viết nội dung Bí Mật Fatima ra giấy, niêm phong lại rồi trao cho Đức GM Silva kèm theo điều kiện rằng, bí mật này phải được phải được công bố cho toàn thể Giáo Hội vào năm 1960 hoặc vào thời điểm chị Lucia qua đời, tùy thời điểm nào đến trước, vì đó là ý muốn của Đức Mẹ.

Nếu Đức GM Silva qua đời trước thời điểm đó, thì Bí Mật Fatima sẽ được ký thác cho Đức Hồng Y Thượng Phụ Lisbon.

Bất chấp giao ước này của chị Lucia, Bí Mật Fatima phần ba, không hiểu bằng cách nào đó, đã được trao cho Vatican và giữ kín suốt hơn 50 năm sau đó.

Năm 1946, hỏi khi nào thì Bí Mật Fatima phần ba sẽ được công bố, chị Lucia trả lời không chút lưỡng lự: năm 1960.

Năm 1955, Đức HY. Ottaviani đã hỏi chị Lucia, tại sao không thể mở bí mật trước năm 1960?

Chị Lucia trả lời, Bí Mật Fatima phần thứ ba chỉ được mở vào năm 1960 vì thời điểm đó ý nghĩa của bí mật sẽ rõ ràng hơn.

Năm 1960, Gioan XXIII đã đọc Bí Mật Fatima phần ba nhưng Ngài đã từ chối công bố nội dung của bí mật. Từ đó làm nảy sinh nhiều lời bàn tán và phỏng đoán về nội dung của Bí Mật Fatima.

Tháng 11, năm 1984, trong cuộc trả lời phỏng vấn do tạp chí Jesus Magazine thực hiện, Hồng Y Josehp Ratzinger, Bộ Trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin, đã thừa nhận rằng, được phép của ĐGH Gioan Phao-lô II, Ngài đã được đọc Bí Mật Fatima phần ba.

hong y Ratzinger Sự Thật Về 'Bí Mật Fatima'
Hồng Y Josehp Ratzinger đã được đọc Bí Mật Fatima phần ba

Nội dung bí mật nói về những nguy cơ đang đe doạ đức tin và đời sống của các Kitô hữu và của toàn thế giới, cũng như về tầm quan trọng của những thời kỳ cuối.

Ngài cho biết, sở dĩ Bí Mật Fatima phần ba bị giữ im lờ đi từ năm 1960 là để tránh làm lẫn lộn lời ngôn sứ với chủ nghĩa cảm tính!

Ngài cũng hé mở thêm rằng, những điều chứa đựng trong Bí Mật Thứ Ba phản ánh những điều đã được loan báo trong Kinh Thánh và được xác nhận bởi nhiều cuộc hiện ra khác của Đức Mẹ!

Năm 2000: VATICAN CÔNG BỐ BÍ MẬT FATIMA

Sau bao khắc khoải đợi chờ, ngày 26/6/2000, Vatican cuối cùng cũng đã công khai Bí Mật Fatima phần ba cho mọi người biết. Sau đây là phỏng dịch nội dung Bí Mật Fatima phần ba:

<Lạy Chúa, con viết trong sự vâng phục Chúa, Đấng truyền lệnh cho con qua Đức Giám Mục Giáo Phận Leiria cũng như qua Mẹ Rất Thánh của Chúa và của con.

Sau hai phần mà con đã giải thích, ở phía trái Đức Mẹ và bên trên một chút, chúng con đã thấy một một vị Thiên Thần với thanh gươm phừng cháy trên tay trái của ngài, nó loé sáng và phụt ra những ngọn lửa như thể sắp đốt cháy thế giới; nhưng rồi chúng tắt ngúm khi chạm phải ánh quang toả ra từ tay hữu Đức Mẹ hướng về phía ngài; với tay hữu chỉ xuống địa cầu, Thiên Thần kêu lớn tiếng: Sám hối, Sám hối, Sám hối!

Và chúng con đã thấy một vầng sáng lớn lao là Thiên Chúa: một điều gì đó tương tự như thể người ta xuất hiện trong gương khi họ đi qua trước nó, một vị Giám mục mặc Áo Trắng mà chúng con có cảm tưởng đó là Đức Thánh Cha.

Các vị Giám Mục khác, các Linh Mục, các Tu Sĩ nam nữ, đang leo lên một ngọn núi dốc đứng, trên đỉnh núi có có một cây Thập Giá lớn xù xì như thể thân cây bần còn nguyên vỏ; trước khi tới đó,

Đức Thánh Cha đã đi qua một thành phố lớn phân nửa trong đổ nát và phân nửa đang rung chuyển, bị tác động bởi đau đớn và sầu khổ, ngài đã cầu nguyện cho các linh hồn của các thi thể mà ngài đã gặp trên đường; khi đã lên đến đỉnh núi, đang khi quỳ dưới chân cây Thập Giá lớn,

ngài đã bị một toán lính sát hại bởi những viên đạn và mũi tên chúng bắn vào ngài, và theo cùng một cách như thế, các Giám Mục, các Linh Mục, các nam nữ Tu Sĩ và giáo dân thuộc các địa vị và chức vụ khác nhau cũng bị giết.

Bên dưới hai cánh tay của Thập Giá có hai Thiên Thần, mỗi vị cầm trên tay một chén bằng pha lê đưa lên hứng máu của các vị Tử Đạo rồi rẩy trên các linh hồn đang trên đường đến với Thiên Chúa.>

Dư luận nói rằng Vatican công bố Bí Mật Fatima giả mạo

Bất chấp việc Vatican đã công bố Bí Mật Fatima phần ba kèm theo những lời xoa dịu trấn an dư luận, việc bàn tán về nội dung thật sự của Bí Mật Thứ Ba vẫn tiếp tục cho đến nay.

Có những người lên tiếng cáo buộc Vatican đã cố tình che đậy nội dung thật sự của Bí Mật Fatima và khẳng định nội dung Bí Mật Fatima như được công bố là giả tạo, không phải là những lời thật sự của Đức Mẹ đã nói với chị Lucia.

Họ đã gửi lời thách thức đối chất với “Bộ Giáo Lý Đức Tin” nhưng đến nay, Bộ này vẫn giữ im lặng! Cha Paul Kramer đã chứng minh rằng, thủ bản của Bí Mật Fatima mà Vatican công bố là giả mạo.

(Father Paul Kramer, The Devil’s Final Battle Our Lady’s Victory Edition, 2nd edition (Terryville, Conn.: Good Counsel Publications, 2010). 223-243 ( Trận Chiến Cuối Cùng Của Ma Quỷ và Chiến Thắng Của Đức Mẹ).

The Devil’s Final Battle Our Lady’s Victory Edition
The Devil’s Final Battle Our Lady’s Victory Edition

Thủ bản của Vatican có những đặc điểm này: dài 4 trang, 62 dòng, được viết theo định dạng notebook không có địa chỉ và chữ ký, trang viết không có lề…

Trong khi đó thủ bản Bí Mật Fatima do chị Lucia để lại có các đặc điểm là: chỉ có 1 trang, khoảng 23-26 dòng, viết theo định dạng lá thư có ghi địa chỉ và ký tên, trang viết có lề khoảng 1cm mỗi bên.

Cũng theo cha Kramer cho biết, trong cuộc họp báo ngày 11/2/1967 tại Học Viện Maria ở Roma, Đức HY. Ottaviani, Bộ Trưởng Bộ Giáo Lý Đức Tin khi đó, đã chứng thực rằng, ngài đã được đọc Bí Mật Fatima phần ba và nó được viết chỉ trong 1 trang mà thôi.

Vậy đâu là nội dung thực sự của Bí Mật Fatima phần ba?

Tháng 3 năm 1990, Hồng Y Silvio Oddi xác nhận điều mà ngài và nhiều người khác tin rằng, trong Bí Mật Fatima phần ba, Đức Mẹ đã cảnh báo chúng ta về một cuộc phản bội đức tin – apostasy– sắp xảy đến trong Giáo Hội và việc Đức Mẹ truyền phải công bố Bí Mật Fatima phần ba vào năm 1960 cho thấy rằng Bí Mật Fatima này có liên quan đến việc triệu tập CĐ Vatican II.

Và gần đây thôi, Tổng Giám Mục Carlo Maria Viganò nói rằng Bí Mật Fatima phần thứ ba vẫn còn là bí mật cho đến nay, và hoàn toàn chưa được tiết lộ. (Lifesitenews.com: Archbishop Viganò: Third Secret of Fatima has not yet been fully published)

TGM Carlo Maria Viganò nói Bí Mật Fatima phần ba hoàn toàn chưa được tiết lộ

Theo Cha Joachin Alonso, một chuyên gia sưu tầm lưu trữ về Bí Mật Fatima, đã đúc kết nội dung Bí Mật Fatima phần ba qua tác phẩm cùng tên của ngài rằng: 

Ma quỷ đã thành công trong việc đưa sự xấu vào trong Giáo Hội dưới vỏ bọc sự tốt và kẻ mù loà bắt đầu dẫn đường cho mọi người.”

Theo chứng từ đáng tin cậy của Thày Michel Dòng Chúa Ba Ngôi (Frere Michel de la Sainté Trinité), người đã được tiếp xúc trực tiếp với chị Lucia và dày công nghiên cứu về Bí Mật Fatima, nội dung căn bản của Bí Mật Fatima phần ba là:

Trong khi đức tin ở Bồ Đào Nha sẽ luôn luôn được gìn giữ, thì đức tin ở nhiều quốc gia, có lẽ là hầu hết trên thế giới sẽ biến mất. Các mục tử trong Giáo Hội sẽ xao nhãng nặng nề trong bổn phận của họ.

Do lỗi lầm của họ, một số lớn linh hồn các người thánh hiến và tín hữu sẽ mặc cho họ bị lôi kéo bởi những lầm lạc nguy hại tràn lan khắp nơi.

Đây sẽ là thời gian của cuộc chiến quyết định giữa Đức Trinh Nữ và ma quỷ.

Một làn sóng lệch lạc nguy hại sẽ lật nhào thế giới. Satan sẽ xâm nhập vào thượng tầng cao nhất của Giáo Hội.

Hắn sẽ khiến cho các mục tử trở nên mù loà trong trí khôn và cứng cỏi trong con tim.

Và Thiên Chúa sẽ bỏ mặc họ coi đó như là một sự trừng phạt vì đã khước từ không vâng theo những đòi hỏi của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

Đây sẽ là cuộc phản bội đức tin đã được tiên báo của thời kỳ cuối; Con Chiên Giả và Ngôn Sứ Giả sẽ phản bội Giáo Hội vì lợi ích của Con Thú, như đã nói trong Sách Khải Huyền.

Nội dung chính của Bí Mật Fatima phần ba trên đây hoàn toàn phù hợp với cảnh báo trước đó của Đức Mẹ tại La Salette cũng như lời hé mở bật mí sau này của Mẹ tại Akita, Nhật Bản.

XEM VÉN MỞ BÍ MẬT LA SALETTE GÂY CHẤN ĐỘNG GIÁO HỘI

Trước Bí Mật Fatima, ngày 19/9/1846, khi hiện ra tại La Sallette, Pháp, Đức Mẹ đã đưa ra lời cảnh báo kinh ngạc: Rôma sẽ mất đức tin và trở thành ngai toà của tên Phản Kitô”.

Sau Fatima, ngày 13/10/1973, trong lần hiện ra với Sơ Agnes Sasagawa tại Nhật Bản, Đức Mẹ đã ban cho Sơ Sasagawa những lời như muốn giải thích và làm sáng tỏ hơn điều Mẹ đã nói trong Bí Mật Fatima.

Và đây là những lời đáng suy ngẫm Đức Mẹ đã ban cho Sơ Sasagawa ngày 13/10/1973:

bf akita reignites wqph Sự Thật Về 'Bí Mật Fatima'

“…Công trình của ma quỷ sẽ xâm nhập vào trong Giáo Hội theo một cách thức mà người ta sẽ thấy các hồng y chống lại các hồng y, các giám mục chống lại các giám mục.

Các linh mục tôn kính ta sẽ bị chế nhạo và chống lại bởi chính các anh em linh mục của họ. Các nhà thờ và bàn thờ sẽ bị phá hoại, Giáo Hội sẽ đầy rẫy những kẻ thỏa hiệp và ma quỷ sẽ hối thúc các linh mục và các linh hồn thánh hiến từ bỏ việc phục vụ Chúa…”

Thông điệp Akita

Đến đây, ta thấy có sự mâu thuẫn về nội dung của Bí Mật Fatima phần ba.

Bí Mật Fatima do Vatican công bố có nội dung không giống với nội dung Bí Mật Fatima mà Hồng Y. Oddi và nhiều người khác (tạm gọi là bí mật truyền khẩu) vẫn xác tín.

Bí Mật Fatima do Vatican công bố nói về việc sám hối và bách hại Kitô hữu.

Còn Bí Mật truyền khẩu nói về việc phản bội đức tin và việc Satan sẽ xâm nhập vào Giáo Hội.

Kết luận

Nội dung Bí Mật Fatima phần ba là lời cảnh báo của Đức Mẹ về một sự phản bội đức tin lớn lao, tinh vi và có tổ chức, sẽ xảy ra trong lòng Giáo Hội.

Đây là hậu quả do Satan gây ra qua các tay chân của nó là những thành phần Tam Điểm và Cộng Sản.

Chúng đã thành công trong việc xâm nhập vào trung tâm đầu não và thượng tầng cấu trúc của Giáo Hội.

Những gì đang diễn ra trong đời sống “Giáo Hội” hôm nay, dường như đang làm ứng nghiệm Bí Mật Fatima phần ba.

Hãy xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa, ban cho chúng ta ơn khôn ngoan-phân định hầu có thể nhận ra dấu chỉ của Chúa và biết chuẩn bị sẵn sàng.

Trong thời kỳ hỗn mang hôm nay, có thể mượn lời của Đức Ông Klaus Gamber thốt lên khi chứng kiến cuộc cách mạng Vatican II xưa rằng:

Lớn lao là tên của sự hỗn mang! Ai có thể nhìn rõ trong cảnh tăm tối này?

Những người có khả năng chỉ cho chúng ta con đường đúng ở đâu? Điều chúng ta cần hôm nay là một Athanasio mới, một Basilio mới, những giám mục giống như các giám mục trong thế kỷ thứ 4, dám can đảm chống lại lạc giáo Ario trong khi hầu như cả thế giới Kitô Giáo đã quy phục lạc giáo.

Việc can đảm ta có thể làm trong thời kỳ tối sáng lẫn lộn này, là phải bảo vệ sứ điệp Fatima vì như thánh Tiến Sĩ Thiên Thần Tô-ma Aquinô dạy rằng, trong mỗi thời đại, Chúa đều gửi đến các ngôn sứ, không phải để ban cho chúng ta giáo lý mới, nhưng là để nhắc nhở chúng ta biết phải làm gì để cứu lấy linh hồn mình.

Ngôn sứ vĩ đại của thời đại chúng ta chính là Đức Mẹ Fatima. Đáng tiếc, Đức Mẹ có lẽ cũng chung số phận như các ngôn sứ thuở xưa, chẳng mấy ai thèm nghe lời của ngài!

Chính chị Lucia đã nói với cha Fuentes trong lần được phỏng vấn năm 1957 rằng, thưa cha, Đức Trinh Nữ Cực Thánh rất buồn sầu vì chẳng có ai, dù người tốt hay kẻ xấu, thèm để ý đến sứ điệp của Mẹ.

Người tốt cứ tiếp tục con đường của họ mà chẳng đoái hoài gì đến sứ điệp của Mẹ.

Lạy Mẹ Fatima! Xin cầu cho chúng con!  

Sự kiện Đức Mẹ Maria hiện ra ở Fatima

Bí Mật Fatima phần thứ ba bị cho là không chính xác. Tổng Giám Mục Carlo Maria Viganò nói rằng Bí Mật Fatima phần thứ ba vẫn còn là bí mật cho đến nay, và hoàn toàn chưa được tiết lộ.

URL: https://ducmemaria.com

Editor's Rating:
5

Ducmemaria tổng hợp từ Internet.