Thứ bảy ngày 21 tháng 5 năm 2011, lúc 10:40

Con gái của Ta, tha thứ chính là con đường dẫn đến tự do. Khi con tha thứ cho những người xúc phạm đến con hoặc những người làm tổn thương con thì chính là lúc con trở nên tự do trong tâm hồn. Đó là khi niềm vui tràn ngập linh hồn con. Điều đó cũng có nghĩa là Ta đang hiện diện trong con. Khi con tha thứ cho tha nhân thì đây là dấu chỉ của tình yêu, không chỉ dành cho người lân cận của con, nhưng là tình yêu dành cho Ta, Đấng Cứu Thế Thánh Thiêng của con. Đối với những ai không tin Ta thì cũng vậy, hãy biết rằng khi họ tha thứ cho tha nhân, thì Ta hiện diện và cùng bước đi với họ. Nhưng họ lại không biết gì về điều này.

Tha thứ là yêu thương. Tình yêu của Ta là vô tận. Nhưng, hỡi các con, Ta khẩn nài các con hãy để Ta tha thứ tội lỗi cho các con. Nếu các con khẩn cầu Ta tha thứ, các con không những được tự do mà còn ngạc nhiên vì tình yêu và niềm hân hoan mà các con sẽ cảm nghiệm. Hành động khiêm tốn này sẽ cho phép các con giao tiếp với người khác trong yêu thương. Ánh Sáng của các con sẽ chiếu rạng và sẽ tác động lên những người khác theo cách đặc biệt nhưng chính các con cũng như họ không nhận ra được điều này. Sau khi việc đền tội diễn ra, thì Tình Yêu của Ta sẽ ngập tràn linh hồn các con. Tâm hồn trong sạch của các con sẽ như một thỏi nam châm vì nó thu hút những người khác đến với các con.

Hỡi các con, để tha thứ được cho người khác không phải là dễ dàng. Tính kiêu ngạo và lòng tự tôn sẽ ngăn cản hành động nhân từ lớn lao này diễn ra. Đây là việc làm của Satan vì hắn biết rằng việc không tha thứ sẽ dẫn đến việc phạm những tội nghiêm trọng hơn chống lại Thiên Chúa Cha. Khi các con không thể tha thứ cho người khác thì đầu tiên các con sẽ tích lũy sự oán giận mà khi nó bùng lên, sẽ dẫn đến hận thù và thậm chí là sát nhân. Trong nhiều trường hợp nó dẫn đến chiến tranh.

Nếu người ta ở khắp mọi nơi quảng đại tha thứ cho nhau thì hận thù đã không tồn tại. Giết người sẽ ít xảy ra hơn và tình yêu, tình yêu của Thiên Chúa Cha Hằng Hữu, sẽ triển nở.

Hãy học cách tha thứ cho nhau. Hãy gạt bỏ lòng kiêu ngạo qua một bên và khẩn cầu Lòng Thương Xót của Ta. Vì khi các con khẩn cầu điều gì đó theo Thánh Ý Ta, thì các con xin sẽ được Ta ban cho.

Đấng Cứu Thế đầy yêu thương của các con

Vị Vua của Lòng Thương Xót, Chúa Giêsu Kitô

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth