(DUCMEMARIA.COM) – Chúng ta có tháng 5 là tháng Hoa dành cho Đức Mẹ Maria, và có thêm tháng 10 cũng là tháng dành cho Mẹ. Duy nhất chỉ có Mẹ được Giáo Hội trọng kính cách đặc biệt bằng cách dâng cho Mẹ 2 tháng trong mỗi năm. Tháng Hoa đã trôi qua và bây giờ bắt đầu tháng 10 này, gọi là tháng Mân Côi. Sau đây là sức mạnh của kinh Mân Côi.

Kinh Mân Côi là thanh gươm vô hình

Việc dành trọn tháng 10 kính Đức Mẹ Mân côi bắt nguồn từ lễ kính Đức Mẹ Mân côi được chỉ định vào Chúa nhật đầu tháng 10, do đức thánh cha Grêgôriô XIII vào năm 1573. Tìm hiểu đôi chút lịch sử, chúng ta cùng ngược về quá khứ những năm thuộc thế kỷ 13, để xem Kinh Mân Côi đã hủy diệt ma quỷ như thế nào.

Chiến thắng của Kinh Mân Côi được ghi nhận

Chiến thắng đầu tiên của Kinh Mân Côi xảy ra tại cuộc chiến Muret ngày 12-9-1213. Một thành phố nhỏ thuộc miền Nam nước Pháp là Toulouse, Muret là thành lũy của tà thuyết Albigensism . Nhờ nỗ lực của Thánh Đa-minh và Kinh Mân Côi, tà thuyết này thua cuộc, và nhà nguyện đầu tiên được xây dựng biệt kính Kinh Mân Côi là Nhà thờ Thánh Giacôbê, nơi Thánh Đa-minh đọc Kinh Mân Côi trong thời gian xảy ra chiến tranh.

Sau chiến thắng nhờ Kinh Mân Côi này, lịch sử còn chứng kiến nhiều cuộc chiến mà Kinh Mân Côi được dùng làm vũ khí tâm linh để chiến thắng kẻ thù:

Sau cuộc chiến thắng quân Hồi giáo Thổ Nhĩ Kỳ tại vịnh Lépante ngày 7-10-1571, nhờ ơn lạ đặc biệt của Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi, Đức Thánh Piô V dạy rước kiệu Mẹ trọng thể và thành lập lễ Mẹ Thắng Trận vào ngày mồng 7 tháng 10 để ghi ơn Đức Mẹ.

Đến đời Đức Grêgôriô XIII, theo lời dòng Đaminh tâu xin, đổi lại ngày lễ. Ngài ra sắc lệnh ngày 1-4-1573 đổi là lễ Mẹ Mân Côi được mừng vào Chúa nhật 1 tháng 10 tại các nhà thờ tôn kính Mẹ Mân Côi.          

Năm 1671, lễ này cũng được Đức Clementê X ban phép mừng khắp Giáo hội Tây Ban Nha.

Năm 1716, sau những chiến thắng quân Thổ Nhĩ Kỳ tại Temeswar và Corfu ở ven biển Hylạp, các giáo hữu gọi Mẹ là Mẹ chiến thắng và Đức Clêmentê XI truyền cho khắp Giáo hội đặc biệt mừng lễ Mẹ Mân Côi hàng năm.

Ngày 11-9-1887, Đức Lêô XIII nâng lễ Mẹ Mân Côi lên bậc nhì với kinh lễ và kinh Phụng vụ theo phụng vụ dòng Đaminh. Đức Thánh Piô X ấn định mừng lễ Mẹ Mân Côi vào ngày mồng 7 tháng 10.

Ngoài ra còn có thể kể đến một số cuộc chiến khác mà Kinh Mân Côi đã cứu nguy đất nước, trung tâm của Công giáo (Vatican), và thậm chí cả văn minh Tây phương như một tổng thể. Người ta kêu gọi quan tâm chiến tranh Kotor (1539), chiến tranh Malta (1565), chiến tranh Lepanto (1571), chiến tranh Rochelle (1627), chiến tranh giành lấy quần đảo Philippines (1646), chiến tranh Vienna (1683), chiến tranh Temesvar và Corfu (1716), để tìm ra sức mạnh mà Kinh Mân Côi đã chiến thắng thế lực bóng tối.

Xuyên suốt lịch sử, Kinh Mân Côi cũng đã cứu các quốc gia và dân chúng thoát khỏi tai họa chiến tranh và chống lại ý thức hệ chính trị, như đã xảy ra tại Úc năm 1955, Brazil năm 1964, Phi Luật Tân năm 1986, và Colombia năm 2008.

Tôi tớ Chúa Joseph Kentenich đề cập Chuỗi Mân Côi là “khẩu súng máy tâm linh” và “bom nguyên tử ân sủng”; Thánh Maximilian Kolbe gọi Chuỗi Mân Côi là “lưỡi gươm”; Tôi tớ Chúa Patrick Peyton quy tụ hàng triệu người cùng đọc Kinh Mân Côi; và Bậc đáng kính HY Fulton J. Sheen thành lập Hội Mân Côi Thế Giới (World Mission Rosary). Đây chỉ là một trong nhiều ví dụ về các thánh và các giáo hoàng đề cao “gươm thần” của Đức Mẹ.

Kinh Mân Côi trừ quỷ

Kinh Mân Côi diệt trừ sự dữ và ma quỷ, đã có một câu chuyện về sự kiện thánh Đaminh trừ 15 ngàn quỷ bằng kinh Mân Côi được ghi chép lại:

Khi thánh Đaminh đang giảng về kinh Mân Côi gần Carcasssone thì người ta mang đến cho ngài một người theo bè rối Albigensê bị qủi ám.

Thánh Đaminh làm phép trừ qủi trước mặt một đám rất đông dân chúng; có thể đến cả trên 12 ngàn người đến nghe ngài giảng.

Ma qủi ám vào người đó đã bị thánh nhân bắt buộc phải ép mình trả lời những câu hỏi của ngài. Chúng nói rằng:

1.- Có 15 ngàn qủi trong thân xác của con người đáng thương này, vì người này đã chống đối 15 mầu nhiệm Mân Côi;

2.- Chúng tiếp tục chứng thực rằng việc rao giảng kinh Mân Côi làm chúng sợ hãi và khiếp đảm đến tận đáy hỏa ngục và thánh nhân là người chúng thù ghét nhất trên đời, vì các linh hồn ngài đã giựt ra khỏi tay của chúng nhờ lòng tôn sùng phép Lần Hạt Rất Thánh Mân Côi;

3.- Đoạn chúng tỏ ra cho biết thêm một số điều khác nữa.

Thánh Đaminh quàng cỗ tràng hạt của ngài chung quanh cổ của người lạc giáo Albigensê và bắt ma qủi phải nói cho ngài biết ai trong số các thánh ở trên trời làm chúng sợ nhất, và vì thế, ai là vị được người ta kính yêu nhất. Nghe thế, chúng kêu gào quái đản đến nỗi hầu như mọi người đều ngã xuống đất, hồn vía lên mây.

Bấy giờ, với tất cả tinh quái của mình, để khỏi phải trả lời, ma qủi khóc lóc than van một cách thảm thiết đến nỗi nhiều người tự nhiên cũng khóc theo. Qua miệng lưỡi của người lạc giáo Albigensê ma qủi đã hết lòng van xin:


Đó là những sự kiện nổi bật nhất được biết đến, còn có những cuộc chiến diễn ra hàng ngày hàng giờ trên khắp thế giới, vô số chiến thắng không thể kể hết…kinh Mân Côi đã giúp bạn chiến thắng như thế nào, xin mời bạn chia sẻ dưới bình luận nhé.