Thứ bảy ngày 17 tháng 9 năm 2011, lúc 18:50

Con gái yêu dấu của Cha, cuối cùng con cũng nhận ra rằng khi con cảm thấy bị khước từ thì đây chỉ là một sự phản ảnh về Nỗi Thống Khổ của chính Cha. Khi con hiệp nhất với Cha, như con đang kết hiệp với Cha hiện nay, thì từ giờ trở đi cảm giác bị khước từ sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của con. Khi người ta khước từ các Thông Điệp mà con công bố thì họ đang chối bỏ Lời Chí Thánh của Cha. Khi họ thách thức các Thông Điệp và soi mói lỗi lầm trong đó là họ đang chỉ trích Cha. Khi họ khinh bỉ con thì họ đang nhạo báng Cha. Khi họ cười cợt những Thông Điệp này là họ đang đóng đinh Cha.

Những gì con đang cảm nhận thì chỉ là một phần nhỏ trong nỗi thống khổ của Cha khi Cha buồn bã nhìn vào sự mù lòa của con người trước Sự Thật về sự Hiện Hữu của Chúa Cha. Nỗi đau đớn và thống khổ mà Cha cảm nhận mãnh liệt nhất là khi Cha phải chứng kiến tội lỗi của con người, bao gồm cả tội lỗi của các tín hữu. Thật khó mà có thể thoát ra được nỗi thống khổ này nhưng nỗi thống khổ sẽ được giảm bớt nhờ vào sự hy sinh của các linh hồn hiến tế. Tình yêu mà các tín hữu của Cha dành cho Cha qua lòng sùng kính của họ cũng sẽ xoa dịu nỗi thống khổ.

Con gái của Cha, khi mà Cha phải cần đến sự hy sinh để cứu những linh hồn bất hạnh đáng thương khác thì chẳng còn điều gì mang đến cho Cha niềm vui. Cha thật đau đớn khi phải chứng kiến sự hy sinh đó nhưng lại cảm nhận được sự an ủi từ chính sự hy sinh đó. Con gái của Cha, còn quá nhiều điều con phải học mà những điều đó rất khó hiểu đối với con. Nhân loại không thể nào hiểu được những đường lối trong Vương Quốc của Thiên Chúa. Một ngày nào đó họ sẽ hiểu.

Các con của Cha hãy biết rằng những thời điểm khó khăn mà con người đã phải chịu trong nhiều thế kỷ đã đến hồi kết thúc. Đây là tin vui cho những ai bày tỏ tình yêu đối với tha nhân và cũng là đối với những người yêu mến Cha. Cuối cùng thì nỗi đau khổ của Cha cũng sẽ đến hồi kết thúc, sự đau khổ Cha phải chịu là vì Cha yêu thương tất cả các con. Tình yêu này thật mãnh liệt, bao giờ cũng mềm mỏng và sẽ là nguồn ơn cứu rỗi cuối cùng của các con.

Con gái của Cha, giờ đây con hãy dấn thân và đón nhận đau khổ với sự hiểu biết hơn trong tâm hồn con. Hãy vui mừng vì thời đại của hòa bình và vinh quang hầu như tới nơi rồi.

Người bạn thân thiết và là Đấng Cứu Thế yêu dấu của các con

Chúa Giêsu Kitô Vua của nhân loại

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth