Thông điệp Garabandal được Mẹ hiện ra ban cho các trẻ ở Tây Ban Nha, bắt đầu từ ngày 18 tháng 10 năm 1961 và kết thúc ngày 18 tháng 6 năm 1965. Điều đặc biệt, Mẹ nhắc đến một Cuộc Cảnh Báo Toàn Cầu sẽ xảy ra.

Thông điệp Garabandal ngày 18 – 10, 1961:

“Chúng ta phải làm nhiều việc hy sinh hãm mình. Chúng ta phải viếng Thánh Thể thường xuyên, nhưng trước hết chúng ta phải sống ngay lành. Chén (thịnh nộ) đã đầy rồi và nếu chúng ta không thay đổi thì chúng ta sẽ bị trừng phạt. Nếu không làm như vậy thì chúng ta sẽ bị trừng phạt”.

Conchita, Loli, Jacinta and Mari-Cruz.

Thông điệp Garabandal ngày 19 – 06, 1962:

Loli và tôi ở Calleja và Đức Thánh Trinh Nữ cho chúng tôi biết một sứ điệp dành cho toàn thế giới như sau:

Đức Trinh Nữ đã cho chúng tôi biết là chúng ta không trông đợi sự Trừng Phạt; (Vì chúng ta đã coi thường sứ điệp thứ nhất của Mẹ bằng lối sống buông thả của chúng ta).

Dù không trông mong sự trừng Phạt, sự trừng phạt sẽ đến vì thế gian đã không thay đổi.

Và với sứ điệp lần này Đức Mẹ đã nói hai lần rằng chúng ta không chú ý đến lời Mẹ, bởi thế gian đã trở nên tệ hại hơn và chúng ta phải thay đổi nhiều nhưng đã không thay đổi chút nào cả.

Hãy tự chuẩn bị và xưng thú tội lỗi vì cuộc trừng phạt sắp đến.

Thật đáng tiếc vì nó không chịu thay đổi gì cả.

Sự trừng phạt lớn lao sẽ đến.

Thông điệp này ban cho tôi và Loli.

-Jacinta Gonzalez.

Thông điệp Garabandal ngày 23 – 06, 1962:

Đức Thánh Trinh Nữ đã nói với chúng tôi:

Thế gian vẫn tiếp tục như cũ, thế gian không thay đổi chút nào cả. Quá ít người chịu thay đổi đời sống của họ nên đã làm phiền Mẹ rất nhiều .

(Mẹ rất buồn nhưng Mẹ không tỏ lộ hết cho chúng tôi biết và Mẹ chịu đựng nỗi đau đó một mình).

Khi nhìn thấy thế gian không thay đổi nên Mẹ nói hình phạt sẽ đến.

Chén (thịnh nộ) đang đầy. Đức Mẹ nói những người tốt phải cầu nguyện cho những người xấu

Kêu gọi chúng tôi cầu nguyện cho những người chưa biết đến Chúa.

– Maria Dolores Mazon, Jacinta Gonzalez.

Thông điệp Garabandal ngày 18 – 06, 1965:

“Vì sứ điệp ngày 18 tháng 10 – 1961 của Mẹ không được tuân theo và không được công bố cho thế giới, Mẹ cho các con biết rằng đây là thông điệp cuối cùng.

Trước kia thì chén (thịnh nộ) đang đầy lên, bây giờ chén đã tràn ra. 

Nhiều Hồng Y, nhiều Giám Mục, và nhiều Linh Mục đang trên đà hư mất và kéo nhiều linh hồn đi theo họ. Đối với Bí Tích Thánh Thể càng ngày càng bị coi thường hơn.

Chúng ta phải hết sức cố gắng tránh cơn thịnh nộ của Thiên Chúa sắp giáng xuống đầu chúng ta.

Nếu chúng ta thành khẩn hết lòng xin Chúa tha thứ tội lỗi thì Chúa sẽ tha tội cho chúng ta.

Ta là Mẹ các con, qua trung gian của thánh Micae muốn các con hãy cải tạo đời sống các con, và đây là những lời cảnh báo cuối cùng, Mẹ thương các con lắm và không muốn các con bị kết án.

Hãy thành khẩn cầu xin chúng ta thì chúng ta sẽ ban cho các con.

Các con nên hy sinh nhiều hơn nữa. 

Hãy suy gẫm cuộc thương khó của Chúa Giêsu.

Trước cuộc hiện ra

Garabandal là một làng nhỏ thuộc tỉnh Santander ở phía Bắc Tây Ban Nha, gần dãy núi Picos de Europa, gồ ghề nhưng phong cảnh rất đẹp. Tên gọi đầy đủ của Garabandal là San Sebastian de Garabandal, cao hơn mặt biển 600 mét, cách tỉnh lỵ chừng 91,200 mét.

Muốn đến đó người ta phải trèo những ngọn đồi cao, đường xá tồi tệ. Dân số tại Garabandal không quá 300 người. Thị trấn này rất yên tĩnh. Không có bác sĩ và giáo xứ cũng không có linh mục chủ trì. Linh mục chánh xứ Cosio, thuộc giáo xứ kế cận thường đến đây các ngày Chủ Nhật để dâng lễ cho dân chúng.

Buổi chiều ngày 18 tháng 6, 1961 bốn em gái là Conchita Gonzalez, Maria Dolores (Mari-loli) Mazon, Jacinta Gonzalez và Maria Cruz Gonzalez đang chơi đùa bên ngoài thị trấn. Mặc dầu tên họ là Gonzalez nhưng các em không có họ hàng với nhau. Maria Cruz lúc đó 11 tuổi, còn 3 em kia đều 12 tuổi cả. Gia đình 4 em đều nghèo.

Bỗng chốc các em nghe thấy một tiếng nổ lớn như tiếng sấm và trước mặt các em là Tổng Lãnh Thiên Thần Micae sáng chói.  Trong mấy ngày sau đó Tổng Lãnh Thiên Thần còn hiện đến với các em cũng tại chỗ đó. Thiên thần nói rằng ngày 2 tháng 7 (1961) họ sẽ nhìn thấy Đức Mẹ. Đó là thời điểm bắt đầu xảy ra những biến cố tại Garabandal.   

Đức Mẹ hiện ra trong tư cách Đức Bà núi Carmel

Tin về Đức Mẹ hiện ra loan truyền rất mau trong vùng. Ngày 2 tháng Bẩy là ngày Chủ Nhật và rất nhiều người đến thị trấn. Thiên hạ thuộc đủ mọi thành phần, mọi giai cấp xã hội và nhiều người từ các nơi khác cũng đến, có cả một số bác sĩ và linh mục.

Lúc 6 giờ chiều, 3 bé gái đến chỗ Thiên Thần đã hiện ra, và đám đông rất ngạc nhiên khi thấy các em xuất thần. Đức Mẹ hiện ra với các em có hai Thiên Thần tháp tùng, một trong hai vị này là thánh Micae. Các em bé mô tả hiện tượng này như sau.

“Mẹ mặc áo trắng, áo khoác ngoài màu xanh, và đội triều thiên 12 ngôi sao vàng. Tay Mẹ thon dài. Trên cánh tay mặt có đeo một cỗ Áo Đức Bà màu nâu, trừ khi Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Đồng.

Tóc Mẹ màu hạt dẻ nâu sẫm, rẽ ngôi ở giữa. Khuôn mặt dài, sống mũi thanh tú. Miệng của Mẹ rất đẹp, đôi môi hơi mỏng. Mẹ trông  như một thiếu nữ 18 tuổi, dáng người cao, và không ai có giọng nói dịu dàng như của Mẹ. Không ai giống Mẹ từ giọng nói đến khuôn mặt hoặc bất cứ nét nào khác. “Đức Mẹ hiện ra trong tư cách Đức Bà núi Carmel.”

Thỉnh thoảng gió thổi làm tóc của Mẹ dài tới ngang lưng rung động. Các bé gái nói chuyện với Mẹ một cách rất tự nhiên.

Các em nói: “Chúng tôi nói với Mẹ về công việc hàng ngày, đi đến đồng cỏ như thế nào …”“Mẹ mỉm cười khi chúng tôi nói về  những chuyện vặt vãnh trong ngày.” Đức Bà cho các em biết nên đối xử với Mẹ như thế nào: “Giống như con cái nói chuyện với mẹ chúng về đủ mọi thứ chuyện … những đứa trẻ vui mừng khi gặp lại mẹ sau một thời gian mẹ vắng mặt.”

Những lần xuất thần

Khi thấy thị kiến các em lập tức qùy gối, trên những hòn đá lởm chởm sắc bén mạnh đến nỗi nghe cái độp khiến người nghe thấy  phát sợ nhưng các em không cảm thấy đau đớn và không có thương tích nào cả.

Nét mặt các em bỗng biến đổi, đẹp một cách khác thường, dịu dàng, và thần nghiệm sâu xa. Không lời nào có thể nào diễn tả chính xác sự biến đổi này.

Các em hoàn toàn bị thu hút và trong những lúc ngất trí như vậy, các em không hề biết gì đến người hoặc cảnh vãt chung quanh ngoại trừ đối với chình các em.

Chúng không có phản ứng nào khi bị chọc bằng vật nhọn, bị đốt hoặc bị đánh. Tất cả mọi cố gắng gây chia trí cho các em đều thất bại.

Người ta chiếu những luồng ánh sáng mạnh vào mắt nhưng mắt các em không chuyển động, nháy hoặc tỏ vẻ khó chịu. Trái lại mắt các em vẫn mở to, với một vẻ vui mừng cực độ.

Tuy nhiên khi trở lại trạng thái bình thường thì lập tức các em lấy tay che mắt để tránh những tia sáng cực mạnh có thể làm cho mắt bị hư hại trong những điều kiện bình thường.

Trong những lần xuất thần như vậy – lâu chừng vài phút đến vài giờ – thời gian dường như không đáng kể. Trong nhiều trường hợp các em ở tư thế bất động, dù mất thăng bằng, rất đẹp, như những “pho tượng”, đầu ngửa ra phía sau, ngước mắt nhìn lên, qùy trên những hòn đá lởm chở hoặc đầu gối trần để trên tuyết.

Khi tình trạng xuất thần chấm dứt, các em không hề tỏ vẻ bị kích thích hoặc căng thẳng nhưng trạng thái tâm hồn rất bình an và sung sướng sâu xa. Trong những năm Đức Mẹ hiện ra với các em, Đức Mẹ đã truyền đạt cho các em những sứ điệp sau đây: 

Phép lạ Thánh Thể

Phía trên làng là một đồi dốc có một chụm 9 cây thông.

Các em kể: “Môt hôm, có một thiên thần với một bình bánh thánh xuất hiện với các em ở vùng cây thông”. Thiên thần nói các em đọc Kinh Cáo Mình rồi sau đó cho các em chịu mình Thánh Chúa. Sự kiện này xảy ra nhiều lần trong những ngày cha chính xứ bên thành phố Cosio không thể tới làng Garabandal đuợc.

Ðã quay phim đươc những cuôc rướcc lễ này với những luồng sáng lớn. Những cử động của đôi môi và lưỡi của các em đã mang lại sự chính xác của những cuộc chịu mình thánh Chúa này.

Mùng 2/5/1962, thiên thần báo cho Conchita biết rằng Thiên Chúa muốn làm một phép lạ để mọi người thấy mà tin. Họ sẽ thấy bánh thánh trên lưỡi em lúc rước lễ va em phải thông báo sự việc này 15 ngày trước khi xảy ra. Ngày 18/7/1962, thành phố ngập tràn những khách hiếu kỳ.

Vào nửa đêm, Conchita vẫn còn ở nhà và quây quần bởi đám đông thì cô đuợc ngất trí và đi ra đường. Cách nhà một quãng ngắn, em quỳ xuống ở giữa đám đông. Nhiều ánh đèn chiếu thẳng vào cộ em lè lưỡi ra để mọi người thấy không có gì cả.

Môt lúc sau, một mình thánh trắng tinh đựoc đặt trên lưỡi cô và ở đó mấy phút liền. Một ngưởi thương gia ở Barcelona tên là Don Alejandro Damians, đứng cách cô khoảng gần một thước đã quay đươc đoạn phim này.

Trong đoạn phim có tất cả 79 khúc hình lạ thường. Ông ta đã đệ trình lên đức giám muc Santander viêc này với cả đoọan phim quay được. Số người chứng kiến những dip này càng ngày càng đông: những người này đến từ những nền văn hoá và xã hội khác nhau.

Don Benjamin Gomez, một người nông dân ở Potes đã viết:

“ Tôi đứng cách em chừng một sải tay. Tôi thấy rất rõ lưỡi em không có gì cả và em không hề chuyển đông.

Bỗng nhiên, bánh thánh xuất hiện trong lưỡi em. Hình mầu trắng, bóng và sáng rực. Giống như tuyết trắng khi mặt trời chiếu rọi vào với một luồng cực sáng. Khuôn mặt em đươc biến đổi thành đẹp đẽ trong cơn xuất thần của thiên giới.

Mặt em như thiên thần, tôi có thể xác nhận rằng em hoàn toàn bất động. Trong tư thế bất động này, em được chịu mình Thánh Chúa. Chúng tôi có đủ thời gian để thấy tường tận hiện tượng kỳ diệu này không chút gì hoài nghi cả, chúng tôi là những người được chứng kiến viêc này.

Tôi là kẻ không tin trươc đó và không phải là người công giáo dễ tin những viêc nhảm nhí tưởng tượng. Chính tôi không quan tâm mấy về Chúa trước đó ngoài việc xúc phạm đến Ngài. Vào tháng tư tôi đã đi xưng tội sau 23 năm bỏ bê công việc cáo giải này”

Phép lạ thánh thể thực sự là một xác nhận về việc hiên ra của Mẹ Chí Thánh tại Garabandal và sự hiên thực của các thông điệp Me. Nhưng vẫn còn những phép lạ lớn hơn sẽ xảy ra.

Những lời tiên tri của Garabandal: Cuộc Cảnh Báo Toàn Cầu

Thứ nhất, một Cuộc Cảnh Báo Toàn Cầu sẽ xảy ra trên bầu trời…. giống như hai ngôi sao đụng nhau nhưng không rơi xuống đất … toàn thể loài người sẽ khiếp sợ, bất kể lúc đó đang ở đâu… [hiện tượng] sẽ khủng khiếp hơn một ngàn trận động đất… giống như ngọn lửa nhưng không thiêu đốt da thịt chúng ta… hiện tượng này sẽ rất ngắn … nhưng đối với chúng thì nó có vẻ rất dài … không ai có thể ngăn cản chuyện này được …

Ai cũng công nhận rằng hiện tượng này là do Chúa mà ra… giống như một sự trừng phạt … tuy đây chỉ là một sự thanh tẩy … giống như phơi bày tội lỗi chúng ta và điều chúng ta cảm nghiệm trong trái tim đau đớn hơn phiền muộn. Điều đó sẽ không giết hại chúng ta, nhưng nếu chúng ta chết là do cảm xúc nội tâm chúng ta mà thôi. Ngày giờ không được cho biết trước, nhưng nó sẽ xảy ra trước khi một phép lạ được công bố.

Garabandal: Phép Lạ

Thứ hai, một phép lạ sẽ xảy ra tại Garabandal…ngày thứ Năm lúc 8 giờ 30 tối vào ngày lễ của một vị Thánh Tử Đạo vì Mình Thánh Chúa … (không phải ngày lễ kính Đức Mẹ hay kính Chúa Giêsu)… Biến cố sẽ xảy ra trong tháng Tư… giữa ngày mồng 7 và ngày 17 của tháng ấy, nhưng không phải đúng ngày 7 hoặc ngày 17… Nhìn về hướng mấy cây thông trên đồi thì tất cả mọi người cư ngụ chung quanh triền núi – coi như một “giảng đường” tự nhiên – có thể nhìn thấy được.

(Ghi chú: Hàng triệu người có thể đứng trong khu vực núi này)

Người đau ốm sẽ được khỏi bệnh… những người không tin sẽ hoán cải… Conchita biết được tính chất của phép lạ cả thể này cũng như ngày giờ của phép lạ và Conchita sẽ công bố tám ngày trước khi xảy ra phép lạ. Việc công bố phép lạ trước thời điểm cho cả thế giới biết, tự nó cũng là một phép lạ rồi vậy. Thiên hạ có thể quay phim, chụp ảnh và loan báo trên vô tuyến truyền hình.

Thứ ba, một dấu chỉ Vĩnh Cửu có thể nhìn thấy được  sẽ tồn tại ở Garabandal để ghi dấu tình thương của Đức Mẹ đối với toàn thể nhân loại. Đây là “một điều” chưa hề được thấy trên trái đất này. Có thể chụp ảnh được nhưng không thể sờ mó được. 

Những điều tiên báo của Garabandal: Trừng phạt

Điều tiên báo thứ tư tùy thuộc vào sự kiện loài người có lưu tâm đến sứ diệp của Đức Mẹ hay không… Thị kiến về sự “trừng phạt có điều kiện” này làm cho trẻ nhỏ khóc và khiếp sợ… Nếu điều này xảy ra thì sẽ khủng khiếp hơn bất cứ điều gì ta có thể tưởng tượng được bởi vì điều này có nghĩa là do sự can thiệp trực tiếp của Thiên Chúa. Điều này không liên hệ gì đến chiến tranh, cách mạng hoặc là sự cứng lòng của con người. Conchita nói: “Nếu trừng phạt xảy đến, và tôi tin rằng nó sẽ xảy đến, thì trừng phạt sẽ xảy ra sau khi có phép lạ.”  

Phỏng vấn Ðức Giám Mục Del Val Gallo

“ Cách chắc chắn tôi coi những thông điệp ở Garabadal là quan trọng! Bởi vì bản chất nó quan trọng!… Ðó là điều quan trọng cho các Kitô hữu sống đúng theo thông điệp Mẹ đã chỉ dạy…”

(Bài phỏng vấn Ðức Giám Mục Del Val Gallo vào năm 1992)

H. Lần đầu tiên Ngài tới Garabadal khi nào và lý do?

Ð. Tôi tới đó 8 ngày sau lần hiện ra lần đầu. Tôi tới đó vì Ðức Cha Doroteo Fermandez  gửi tôi tới, lúc đó Ngài là trưởng ban về mục vụ tông đồ. Vì tôi là linh mục ngài tin tưởng, ngài muốn tôi tới đó để quan sát và tường trình lại cho ngài những gì tôi nghĩ và thấy. Tôi đã đến đó 8 ngày sau lần hiện ra lần thứ nhất vì Ðức Cha gửi tôi đến.

H. Ai là vị giám mục địa phận thời bấy giờ?

Ð: Ðức cha Doroteo Fernandez.

H. Ngài đã tới ngôi làng này bao nhiêu lần trong khi các cuôc hiện ra đang tiếp diễn?

Ð. Tôi đến đó 2 lần nữa sau lần Đức Giám Mục gửi tôi đi.

H. Ngài có thấy tận mắt khi các em ngất trí không? Nếu có, xin Ngài cho biết Ngài đã nghe và thấy gì cùng cảm nghĩ của Ngài?

Ð. Có, có, tôi có chứng kiến. Tôi thấy các em đang trong cơn ngất trí. Nó còn đươc gọi là một cuộc xuất thần. Tôi tin đây là một cuộc xuất thần nhưng không sâu thẳm như người ta nghĩ vì các em cứ vào các cuộc ngất trí rồi lại ra khỏi các cuộc ngất trí. Tôi tin rằng đây là những cuôc xuất thần và điều này làm nhiều người ngac nhiên và tin rằng có những sự siêu nhiên trong đó. Cảm nghĩ của tôi chỉ như  là một người chứng kiến. Chúng ta chờ xem, chờ xem những tiếp diễn bởi vì những việc này chúng ta không thể hấp tấp được.

H. Khi nào ngài đuợc cử tới giáo phận Santander? Ðây là giáo phân đầu tiên khi Ngài làm giám mục phải không?

Ð. Tôi được cử tới giáo phận ngày 4/12/1971 và nhậm chức ngày 16/1/1972. Ðây là giáo phân đầu tiên và cũng là giáo phận cuối cùng tôi cư trú. Tôi đã ở giáo phận này 20 năm. Trước đó tôi ở Jerez de la Frontera vùng Cadiz thuôc giáo phận Sevilla, tôi đươc trao việc cai quản vùng Cadiz bởi Đức Hồng Y của địa phận Sevilla và thi hành tại đó như những giám mục khác mà hôm nay nó đã trở thành một giáo phận.

H. Tính từ bắt đầu khi có tin các cuộc hiện ra, đã có bao nhiêu giám mục trước Ngài?

Ð. Nhiều lắm. Rất nhiều nếu chúng ta kể cả Giám Mục và những vị giám quản bởi vì trong những năm này, có rất nhiều sự thay đổi trong giáo phận Santander. Gồm ÐC Doroteo Fernandez, Eugenio Beitia, Vicente Puchol, Enrique de Cabo, thừa quyền giám mục nhưng chỉ là giám quản, rồi ÐC Jose Maria Cirarda sau đó ngài coi giáo phận Bilbao như là giám mục phó và giám quản, một giám mục khác tên Rafael Torrija de la Fuente, rồi tôi nhậm giáo phận năm 1972.

H. Có đúng là tất cả các giám mục, chỉ Ngài là đã được chứng kiến các em trong cơn ngất trí không?

Ð. Tôi nghĩ là như vậy. Tôi nghĩ tôi là người duy nhất. Tôi có nghe nói các em có ngất trí trước sự hiện diện của ÐC Pulcho nhưng tôi không dám chắc. Tôi vẫn nghĩ tôi là người duy nhất đước thấy những cuôc ngất trí này.

H. Có bao giờ Ngài nghĩ rằng Chúa đã sắp đặt cho ngài trong trương hợp duy nhất này không?

Ð. Tôi luôn cố gắng phó thác trong bàn tay Thiên Chúa. Tôi luôn cô gắng bất kể trong hoàn cảnh khó khăn hay hoan lạc, và việc hiện ra tại Garabadal thì có cả hai khó khăn và hoan lạc.

H. Thời điểm nào Ngài đã bỏ viêc cấm đoán, mà các giám mục tiền nhiệm đã ra lệnh cho các linh mục (liên hệ tới cuộc hiên ra tai Garabadal) và tại sao?

Ð. Tôi không nhớ rõ chính xác ngày tháng. Việc này được làm từng bước một. Tôi đã thông báo các cha xứ nên bắt đầu huỷ bỏ việc cấm đoán này và rồi nó đã được công bố rộng rãi. Tôi không nhớ rõ chính xác ngày tháng. Tôi nghĩ chừng 6 năm trước khi tôi về hưu vào tháng chín năm ngoái.

H. Những cuộc hiện ra tai Garabadal có bao giờ bị phản đối bởi giáo hội không?

Ð. Không, các giám mục tiền nhiệm đã không công nhận các cuộc hiện ra là siêu nhiên nhưng không chống lại, và từ ngữ “phản đối” này chưa bao giờ được dùng.

H. Thời điểm nào Ngài đã mở lại cuộc điều tra về các cuôc hiện ra và ai là người điều nghiên? nó đã được tiến hành thế nào và khi nào sẽ được kết thúc?

Ð. Việc này đã hoàn thành vào tháng 4/1991 trong một cuộc hội ngộ chúng tôi tổ chức tại Madrid nhưng không biết được khởi sư chính xác vào ngày nào. Nó được khởi sự vào khoảng 6 năm trước, bằng cách thu lượm các dữ kiện, tin tức đây đó. Từ khi khởi sự,  chúng tôi đi từng bước một vì vậy đã mất 6 hoăc 7 năm trước khi cuộc điều tra hoàn tất.

Trước đó tôi đã muốn làm và dùng những gì các giám mục khác đã làm. Họ đều từ chối. Sau đó tôi ý thức rằng chính tôi nên làm những công viêc này Chính tôi phải làm công việc điều tra này bởi vì trách nhiệm đòi buộc chính tôi phải lo viêc này vì vây tôi đã làm. Tôi thiết nghĩ đây là một việc hệ trọng đã xảy ra tai Garabadal. Chính vì việc này quá nghiêm trọng nên tôi đã đích thân tra cứu những sự việc đã xảy ra tại Garabadal.

H. Thưa kết quả ra sao?

Ð. Kết quả đã được gửi tới toà thánh, tới thánh bộ Ðức tin. Ðó là nơi các tài liệu như thế này được tồn trữ. Tài liệu này đã đươc trao cho Đức Hồng Y Ratzinger.

H.  Những thông điệp Garabadal có phù hợp với thần học và giáo huấn của giáo hội Công giáo không?

Ð. Tôi cho là có. Phù hợp với thần học. Nhưng có một vài chi tiết đã làm tôi rất suy tư thí dụ như câu sau: “Nhiều hồng y, giám mục trên đường đi tới đường mất linh hồn” với tôi điều này có đôi chút quá nặng. Các thông điệp không nói điều gì sai ngược với tín lý của giáo hội cả.

Phần 2: Phỏng vấn các thị nhân về Cuộc Cảnh Báo (Đang cập nhật)

Nguồn Garabandal.org