Ứng Nghiệm Thị Kiến Của Đức Giáo Hoàng GIOAN PHAOLÔ II Về “Hồi Giáo Xâm Lăng Châu Âu”

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã có một cái nhìn tiên tri về “sự xâm lăng của Hồi Giáo” vào Châu Âu, một cựu tri kỷ của Ngài đã tuyên bố.

Đức ông Mauro Longhi, một người thường xuyên đồng hành cùng Đức Cố Giáo Hoàng trong những chuyến đi leo núi trong khi còn đang là một sinh viên, nói rằng Thánh Gioan Phaolô là một nhà thần bí là người đã “đối thoại” với Mẹ và có những thị kiến tiên tri.

Ngài đưa ra những nhận định này trong một bài giảng tại Viện Bảo Tàng Nghệ Thuật Thánh Phêrô và Phaolô tại Bienno, miền bắc nước Ý, một bài giảng đã được đăng trên Youtube.

Trong một cuộc gặp gỡ vào năm 1922, Đức Ông Longhi nói, Thánh Gioan Phaolô II đã nói về một thị kiến gây phiền toái mà Ngài đã có về tương lai của Châu Âu.

“Đức Giáo Hoàng đã nói với tôi: ‘Hãy nói điều này cho những người mà con gặp trong Giáo Hội của thiên niên kỷ thứ ba. Ta thấy Giáo Hội bị đả thương bởi một vết thương chí tử. Sâu hơn, đớn đau hơn những vết thương của thiên niên kỷ này’, khi nói đến Chủ nghĩa cộng sạn và chủ nghĩa toàn trị. ‘Nó được gọi là chủ nghĩa Hồi Giáo. Họ sẽ xâm lăng Châu Âu. Ta đã thấy những đoàn lũ đến từ Phương Tây đến Phương Đông’, và rồi nói với tôi từng nước một: từ Morocco đến Libya đến Ai Cập, cứ thế cho đến tận Phương Đông.

“Đức Thánh Cha nói thêm: ‘Họ sẽ xâm lăng Châu Âu, Châu Âu sẽ giống như một cái nhà kho, các vết tích cũ, những bóng tối, lòng trũng, đồ thừa kế gia đình. Các bạn, Giáo Hội thuộc thiên niên kỷ thứ ba, phải có sự xâm lăng này. Không phải bằng quân đội, quân đội thì chưa đủ, nhưng bằng niềm tin của các bạn, được sống bằng sự đoan chính”.

Đức Ông Longhi đã tháp tùng Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II trên những chuyến đi leo núi và trượt tuyết từ năm 1985 cho đến khi Ngài được thụ phong 10 năm sau đó. Đức Ông cho biết Đức Giáo Hoàng rời khỏi Rome trong một chiếc xe hơi khiêm tốn, để không gây chú ý đến công chúng, và ở tại một nhà của Opus Dei tại những vùng núi ở Abruzzo.

Ban đêm, Đức Giáo Hoàng thường quỳ trước Nhà Tạm tại nhà nguyện của tu viện, trao đổi, “đôi khi có cả hành động” với Chúa.

Đức Ông Longhi cũng nói rằng Đức Hồng Y Andrzej Deskur, một trong những người bạn thân nhất của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nói với Ngài là Đức Giáo Hoàng có “ơn thị kiến”. “Ngài nói với Thiên Chúa Nhập Thể, Chúa Giêsu; Ngài thấy diện mạo của Ngài và Ngài cũng thấy diện mạo của Mẹ Ngài”, đức hồng y nói.

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nổi tiếng về cuộc đối thoại liên tôn giữa Công Giáo và Hồi Giáo, nổi tiếng nhất là trở thành vị giáo hoàng đầu tiên đặt chân vào một hội đường hồi giáo năm 2001.

Tuy nhiên, trong tông thư Ecclessia in Europa năm 2003 của Ngài, đức cố giáo hoàng đã viết rằng cuộc đối thoại với Hồi Giáo “cần phải được thực hiện cách cẩn trọng, với những ý tưởng rõ ràng về những khả năng và giới hạn, với niềm tin vào kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa dành cho hết mọi con cái của Ngài”.

“Cũng thật cần thiết để xem xét đến khoảng cách đáng chú ý giữa nền văn hóa Châu Âu, với những cội rễ Kitô Giáo sâu sắc của nó, với tư tưởng Hồi Giáo”, Ngài nói thêm.

Đan Sĩ (Theo Catholic Herald)

http://www.masimpress.com/ban-tin/thanh-gioan-phaolo-ii-co-thi-kien-ve-hoi-giao-xam-lang-chau-au

DUCMEMARIA.COM - TOTUS TUUS MARIÆ

Leave a Comment

17 Shares
Share via
Copy link