Một văn bản mới đây gồm 4000 từ của Vatican nói về đại dịch Corona virus mà không hề có một từ nào nói về Chúa Kitô, Giáo Hội, Phúc Âm, Kinh Thánh hay Bí Tích. Khiến nhiều người vô cùng hoang mang, một Học Viện Giáo Hoàng mà không hề đả động đến Thiên Chúa và không còn một chút gì mang tinh thần Phúc Âm.

Văn bản của Học Viện Giáo Hoàng Về Sự Sống (Pontifical Academy for Life) công bố ngày 22 tháng 07 năm 2020 vừa qua, nói về đại dịch Corona virus.

Vatican Nói Về Đại Dịch Corona

Trích:

Covid-19 đã mang lại sự hoang tàn cho thế giới. Cho đến lúc này, chúng ta đã phải sống chung với nó quá lâu, và nó vẫn chưa chấm dứt. Có thể sẽ không diễn ra trong một thời gian quá dài. Phải làm gì với nó? Chắc chắn, đòi hỏi chúng ta có sự can đảm chống lại nó. Việc tìm kiếm vắc-xin và các nghiên cứu khoa học kỹ lưỡng sẽ sớm cho biết nguyên nhân của thảm họa này.

Đoạn mở đầu của văn bản nói về đại dịch Corona virus của Học Viện này cho thấy họ mong chờ vào các nhà khoa học, các nghiên cứu của khoa học để có được câu trả lời cho thắc mắc “Nguyên nhân thảm họa này đến từ đâu?”, và cách giải quyết mà Học Viện này mong chờ đó là Vaccine từ các nhà khoa học!

Xuyên suốt tài liệu này, các cụm từ thường được nhắc đến là “gia đình nhân loại”, “cái chết”, “cô đơn”, “không được chôn cất thích hợp”. Và khi nói về đại dịch “là một triệu chứng của tình trạng bất ổn của trái đất và sự thất bại của chúng ta trong việc chăm sóc nó; hơn nữa, đó là một dấu hiệu của tình trạng bất ổn trong tâm hồn của chúng ta.”

4000 Từ Không Hề Nhắc Đến Thiên Chúa

Người ta không thể tìm thấy một từ nào nói về Thiên Chúa hoặc những gì liên quan đến Thiên Chúa, hoặc chí ít tỏ ra tổ chức này thuộc về Giáo Hội Công Giáo Roma có Chúa Kitô là Chúa của mình.

Trong cái nhìn về nguyên nhân – hệ quả, sự lành – sự dữ, người Công Giáo chính gốc thường suy niệm về tội lỗi hoặc ân phúc, hoặc xem những điều xảy ra có thuộc về sự quan phòng của Thiên Chúa hay không?

Có rất nhiều điều đối với con người là xấu xa và tệ hại, có những góc nhìn về điều xấu này, chẳng hạn:

Thứ nhất, là hệ quả của tội lỗi & sai lầm của chính con người.

Thứ hai, là hệ quả của sự trừng phạt tội lỗi, của Thiên Chúa, bởi phép Công Bình hoặc một lý do nào đó nhằm đem lại sự hoán cải cho tội nhân thông qua những đau khổ do trừng phạt gửi đến.

Thứ ba, do bàn tay của ma quỷ và những kẻ thuộc về ma quỷ.

Văn bản này của Học Viện Giáo Hoàng không hề đề cập một chút nào về những suy niệm căn bản trên, mà hướng về các nhà khoa học như cứu tinh của mình để giúp tìm ra nguyên do và lối thoát cho tình trạng tồi tệ bởi đại dịch gây ra. Tinh thần Phúc Âm đã hoàn toàn biến mất khỏi văn bản.

Văn bản nói về những cái chết xảy ra do đại dịch, nói về việc suy ngẫm sự chết, việc bắt đầu một suy nghĩ mới và một cuộc sống mới, cần đương đầu với đại dịch virus mà chẳng hề nhắc tới Thiên Chúa.

Việc đóng cửa các nhà thờ, chấm dứt Thánh Lễ ở nhiều nơi trên thế giới đã thực sự là thảm họa với người Công Giáo. Dù là lý do gì, Corona virus hay nỗi sợ hãi quá đà, cũng đã thành công trong việc ngăn cách con người với Thiên Chúa thông qua Bí Tích, nhất là Bí Tích Thánh Thể.

Kẻ chiến thắng và vui mừng trước điều này hơn cả đó chính là satan!

Khi đọc văn bản này, có ai trong số các bạn nghĩ rằng, chúng ta đang đối mặt với một đại dịch mới đó đại dịch vô thần ngay trong lòng Vatican.

Vatican Nói Về Đại Dịch Corona: 4000 Từ Không Hề Nhắc Đến Thiên Chúa
ROME, ITALY :Vatican Gardens, GH Francis, Synod for the Amazon. (Photo by Giulio Origlia/Getty Images)

Cách đây không lâu, những Kitô hữu chân thực yêu mến Thiên Chúa và tôn kính Mẹ Maria ở khắp nơi trên thế giới đã lên tiếng phản đối việc các Hồng Y và Giáo Hoàng Francis rước kiệu tà thần Pachamama vào Vatican.

Bishops carrying the pagan idol of Pachamama Vatican Nói Về Đại Dịch Corona: 4000 Từ Không Hề Nhắc Đến Thiên Chúa

Lẽ ra, họ nên rước kiệu Đức Trinh Nữ Maria nếu họ thực sự mang danh là người Công Giáo.

DEEU3254 Vatican Nói Về Đại Dịch Corona: 4000 Từ Không Hề Nhắc Đến Thiên Chúa

Bởi vì người Công Giáo chỉ có một người Mẹ thiêng liêng duy nhất là Mẹ Maria, Mẹ Chúa Giêsu Kitô.

Có nhiều linh mục và nhiều câu trả lời cho việc rước tà thần vào Vatican, giải thích đó là hội nhập văn hóa hoặc giao lưu tín ngưỡng, hình ảnh đó là mẹ trái đất của tộc người thuộc vùng Amazon. Tốt thôi, đó là lý do mà họ đưa ra. Họ có thể nói bất cứ lý do gì mà họ muốn. Nhưng lý do đó không thể che lấp được hành động tham gia vào các nghi lễ cúng tà thần. Đó là điều cấm kỵ.

Kinh Thánh chép rằng, Thiên Chúa phán với Salomon:

Chúng đã gắn bó với các thần ngoại, sụp lạy và làm tôi các thần ấy, nên ĐỨC CHÚA đã giáng xuống trên chúng tất cả tai hoạ này.'”

Sách Các Vua quyển I chương 9

Vua Salomon vì tham dự thờ cúng tà thần là những thần mà các bà vợ ngoại bang của vua, mà Đức Chúa đã hai lần hiện ra khiển trách nhưng Salomon không nghe, Đức Chúa khiến cho nhiều người nổi dậy chống vua.

Trở lại với văn bản vô thần đang được nói đến, nếu ai đó đọc qua sẽ thấy rằng những tai họa đổ dồn này là do chúng ta cư xử tệ với trái đất, chúng ta đang đối diện với thảm họa nóng lên toàn cầu chẳng hạn. Và chúng ta cần đối xử tốt hơn với môi trường, nhân loại cần gắn kết với nhau hơn để bảo vệ một ngôi nhà chung là trái đất.

111760459 gettyimages 1218283560 594x594 1 Vatican Nói Về Đại Dịch Corona: 4000 Từ Không Hề Nhắc Đến Thiên Chúa
Ảnh: GETTY IMAGES

Và đó cũng là lời kêu gọi liên lỉ của GH Francis, không ít lần trong triều đại của mình, Lãnh đạo của Giáo Hội Công Giáo Roma kêu gọi nhân loại chung tay bảo vệ môi trường.

Laudatosi Vatican Nói Về Đại Dịch Corona: 4000 Từ Không Hề Nhắc Đến Thiên Chúa
Giáo Hoàng ra thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường “Laudato Si”

Và kết thúc văn bản, Học Viện Giáo Hoàng Về Sự Sống cũng không quên nhắc nhở mọi người về “giấc mơ Amazon”, “những dự tính Amazon” và thực hiện giấc mơ đó sẽ làm cho họ và cả hành tinh này tận hưởng một cuộc sống tốt hơn.

Không ít lần, Thiên Chúa đã bị gạt sang một bên trong các chương trình và những lời kêu gọi hành động do Vatican đưa ra.

DUCMEMARIA.COM