Suy niệm những Thông Điệp Đức Mẹ ban tại Việt Nam cho Việt Nam và Thế Giới, chúng ta mới thấy không một dân tộc nào, kể cả những dân tộc nổi tiếng về lòng kính mến Đức Mẹ và cũng sống trong tình trạng bị cộng sản bách hại như quê hương Ba Lan của Đức Đương Kim Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, cũng không được Mẹ Thiên Chúa yêu mến bằng Mẹ yêu mến Việt Nam!

Với những vị còn hoài nghi về xuất xứ các Thông Điệp Việt Nam, cho rằng chỉ là sự bịa đặt của người trong nước, chúng tôi mạn phép thưa trình quý vị: những người thông thái nhất trong chúng ta, cho dù sống trong hoàn cảnh vương giả tại hải ngoại, cũng khó mà tạo ra được những Thông Điệp như vậy, thì làm sao người trong nước, với trăm ngàn lo âu dồn ép, có thể làm được công việc phi thường này, không đem lại lợi ích thiết thực nào cho họ, mà chỉ là một việc vô cùng mạo hiểm dưới một chế độ đàn áp tôn giáo? Chưa kể đến những tình cảm thiết tha kỳ diệu thấm đậm các Thông Điệp mà chắc chắn con tim phàm trần vị kỷ của chúng ta không thể có.

 

Bắc 54 – Wikipedia tiếng Việt
Ảnh minh họa người Công Giáo di cư: wikipedia.org

Sau khi chúng ta mất nước, Đức Mẹ đã đến với con cái Việt Nam. Ngài đã không hiện ra với một Giám mục hay Linh mục bị bách hại. Ngài cũng không hiện ra với một tù nhân chính trị hay một chiến sỹ công giáo tiến hành. Ngài đã hiện ra với một thương binh: hình ảnh sống động và tiêu biểu nhất, anh dũng và bi đát nhất của một dân tộc đã chiến đấu đến mức độ tàn phế mà vẫn bị phản bội!

Nên vụ Hồ Ngọc Anh đã “làm chấn động dư luận trong và ngoài nước”, như nguyện ước chất phác của Stêphanô.

 

The Blue Army of Our Lady of Fátima in South Vietnam – tuannyriver
Ảnh: Ki-tô hữu Việt Nam giăng biểu ngữ đón mừng Mẹ Thánh du

Để thấy rõ việc Chúa làm, chúng ta ôn là sự kiện Hồ Ngọc Anh:

• Mồng 3 Tết năm 1974, Tượng Đức Mẹ Thánh Du Thế Giới tới thăm Việt Nam. Thánh Tượng này đã từng khóc tại New Orleans, Hoa Kỳ, ngày 18.7.1972. Khi rước Đức Mẹ vào thăm các thương phế binh tại Tổng y viện Cộng Hòa, lúc Đức Mẹ đi tới chỗ xe lăn của Hồ Ngọc Anh thì anh trông thấy “hai hàng Nước Mắt Đức Mẹ đổ xuống.”

Phải chăng những Giọt Nước Mắt này là những Giọt Lệ “thấy trước” sự sụp đổ của một dân tộc mà Mẹ đang viếng thăm lần chót?

• 4 giờ sáng ngày hôm đó, Đức Mẹ hiện ra với anh lần thứ nhất và Mẹ cho anh biết nơi họ Tân Quy của anh và xã Như Huỳnh, chỗ gia đình anh hiện ở, “có một sỹ quan bắn MẸ gẫy tay!”

• Ngày 12.10.1975, Đức Mẹ tới thăm anh lần thứ hai. “Đức Mẹ mặc nguyên một bộ đồ trắng. Mẹ nói: “Stêphanô, ngày mai này là ngày 13 tháng 10, là ngày kỷ niệm của Mẹ hiện ra ở Fatima và đồng thời Mẹ sẽ chữa bệnh cho con nói được và đi được vào ngày 13 tháng 10.”

(Nhưng anh sẽ không được ơn vào ngày đó.)

• Đêm 21.12.1975, lúc 3 giờ sáng, Đức Mẹ hiện ra với anh lần thứ ba. Mẹ kêu tên anh 3 lần: “Stêphanô, Stêphanô, Stêphanô, con hãy tuột xuống, lăn xe mở cửa ra ngoài, con ngó về phía mặt trời mọc sẽ thấy những điềm lạ.” Anh đã thấy một “Sao Chổi” cán dài độ 2 thước, có Đức Mẹ đứng cầm cán chổi, Đức Mẹ đội mũ triều thiên và Tay Đức Mẹ cầm cán chổi và đuôi sao chổi dài xuống đỏ rực như màu máu.”

• Đêm hôm sau, 22.12.1975, lúc 4 giờ sáng, anh ra xem lại thì “Sao Chổi” vẫn còn, nhưng không thấy Đức Mẹ và chỉ có cán màu trắng, không còn đỏ nữa.”

• Nửa đêm 23.12.1975, Đức Mẹ hiện ra lần thứ tư. Ngài kêu tên anh: “Stêphanô, sáng mai là ngày 23 tháng 12, con xin phép chị để về nhà dự lễ Sinh Nhật với gia đình. Các anh em con đông đủ cả, cha mẹ mong con, chỉ có con là vắng mặt thôi.”

• Lần thứ năm. Đêm Noel 24.12.1975, lúc 7 giờ tối, anh vừa đọc xong 50 kinh “thì thấy có ánh sáng xuất hiện và Đức Mẹ đứng sát bên anh. Ngài phán: “Stêphanô, Mẹ đã thử lòng con xem đức tin của con có mạnh không, con có trách móc Mẹ không, nhưng lúc nào con cũng trông cậy, con không trách móc gì cả. Ngày 28.12, lúc 9 giờ, tại Trung tâm Fatima, Mẹ sẽ chữa cho con nói được và đi được. Con hãy tới đó chiều ngày 27, Mẹ sẽ có những điều dậy bảo con.”

• Đêm 27.12.1975, Đức Mẹ hiện ra với anh lần thứ sáu. Anh được hầu truyện Mẹ Thiên Chúa từ 7 giờ tối tới 5 giờ sáng. 7 giờ tối, anh tới Trung tâm Fatima. Nhà Thờ đóng cửa.

Anh ngồi trên xe lăn bên ngoài thánh đường lần hạt và xin lỗi Đức Mẹ:

“Con đến trễ quá, Nhà Mẹ đã đóng cửa.”

Ngay khi đó, anh được đưa cả người lẫn xe vào nhà thờ dưới chân Tượng Đức Mẹ. Anh kể lại: “Rồi Đức Mẹ mở tròn hai mắt.” Ánh sáng tỏa chung quanh người anh. Bộ đội cộng sản kéo tới 16, 17 người. Anh sợ hãi thưa Đức Mẹ:

“Lạy Mẹ, có sự gì xảy ra cho con không?” Đức Mẹ nói: “Con đừng lo, con đừng sợ. Có Mẹ bảo vệ cho con, con đừng sợ.” Đầu Đức Mẹ chiếu sáng về phía bộ đội, họ bỏ ra hết. Rồi Đức Mẹ bỏ chân xuống, đứng sát bên anh. Mẹ phán: “Stêphanô, Mẹ trao cho con xâu chuỗi này mà siêng năng lần hạt, ăn năn đền tội. Mai này, Mẹ sẽ chữa con nói được và đi được, lúc 9 giờ sáng. Vậy con có chấp nhận sự đau khổ khi con nói được và đi được, từ bên ngoài đưa đến cho con không?”

Anh thưa Mẹ: “Con sẽ chấp nhận sự đau khổ bất cứ từ đâu đến cho con. Nếu con nói được và đi được, con sẽ vâng theo Lời Mẹ để cho mọi người biết.” Anh kể lại: “Thì Đức Mẹ lại cười.” Và Ngài phán:

“Thế kỷ 19 trước kia, nhân loại tôn sùng Thánh Tâm Chúa và Đức Mẹ bao nhiêu thì ngày nay thế kỷ 20 này lại thờ ơ bỏ Chúa, bỏ Mẹ bấy nhiêu, kể các dòng tu nam nữ cũng thế. Người ta cứ sa vào con đường tội lỗi, không nghĩ đến Chúa và Đức Mẹ bấy nhiêu hết. Nếu nhân loại không ăn năn đền tội, siêng năng đọc kinh lần hạt, thì Chúa và Đức Mẹ sẽ phạt nhân loại, từ 7 tuổi trở lên, vào năm 1980.”

Anh cũng cho biết: “Đức Mẹ nói cuối năm Thìn, tức là hết năm Thìn qua năm 1977 sẽ có tai biến cho nhân loại, đặc biệt là Giáo Hội Công Giáo.” Rồi Đức Mẹ móc ra một lá thư cầm trong Tay Đức Mẹ thì tôi lại thưa với Đức Mẹ rằng: Mẹ ôi, con xin trao lại xâu chuỗi này cho Mẹ, Mẹ hãy nhận lấy cho con, con đã có xâu chuỗi rồi mà xâu chuỗi Mẹ trao cho con quá nặng, từng hột to rất nhiều ánh sáng, con xin dâng lại cho Mẹ, Mẹ hãy nhận lấy cho con.” Đức Mẹ thò Tay và cầm, và cười.

Khi Đức Mẹ cười thì Đức Mẹ nói: “Con hãy nhận lấy cái thư này đi”, thì tôi thò tay, cầm hai tay lấy cái thư đó và thưa hỏi Đức Mẹ rằng: Mẹ ơi, cái thư này, sáng mai này, Mẹ sẽ chữa con nói được và đi được, con sẽ cầm ngay đưa cho Đức Tổng Giám mục hay là sáng mai này con đưa cho Cha Giám đốc Trung tâm Fatima?

Đức Mẹ nói: “Không. Con hãy xé thư ra đi và con đọc hết đi, rồi Mẹ sẽ nói sau.” Anh kể tiếp:

“Tôi xé cái thư ra coi và đọc, đọc thuộc rồi thì lại xếp cái thư đó lại bỏ trong bì thư và cầm yên đó. Đức Mẹ nói: “Con hãy trao thư lại cho Mẹ giữ.” Tôi liền trao trả lại Đức Mẹ. Đức Mẹ nói:

“Con hãy nói cho mọi người biết: Hãy ăn năn và đền tội, siêng năng đọc Kinh, lần hạt. Nếu mà nhân loại ăn năn đền tội thì Chúa và Đức Mẹ sẽ giảm bớt đau khổ cho nhân loại cuối năm Thìn đó tức là năm 77. Nếu nhân loại không ăn năn đền tội thì xẩy ra những biến chuyển đó.”

Đức Mẹ cũng dặn anh: “Trong 3 điều của Đức Mẹ, con chớ nên nói cho ai biết điều nào trong cái thư đó, dù cho Đức Tổng Giám Mục có hạch hỏi con thế nào, con chớ nên nói, hay các Cha hỏi con, con chớ nên nói.”

Anh liền thưa với Đức Mẹ: “Thưa Mẹ, vậy là 3 điều đó, chừng nào con mới nói ra được?”

Đức Mẹ cho biết: “Mẹ sẽ cho con biết cái ngày giờ đó con sẽ đến: Ngày 28 tháng 12 năm 1980, lúc 9 giờ sáng, cũng ngày mà Mẹ đã chữa cho con, thì con hãy tới Trung Tâm Fatima năm đó và cầu nguyện với Đức Mẹ và Đức Mẹ sẽ hiện ra trao lại cho con cái thư đó, con sẽ mở ra và công bố 3 điều của Mẹ vào năm 1980.”

Ngày 28.12.1975, trong Thánh Lễ, khi chủ tế cho anh rước Mình và Máu Chúa rồi thì ngài trở lên bàn thờ lấy ly nước “giếng Đức Mẹ” cho anh uống. Khi đó, Đức Mẹ hiện ra, bước xuống khỏi Đài, đi song song với vị linh mục. Còn chừng một thước thì anh không thấy linh mục nữa và chính Đức Mẹ đưa ly nước cho anh. Đức Mẹ bảo anh 3 lần: “Con uống hết ly nước này đi.”

Anh bắt đầu uống thì Đức Mẹ quay trở lên, anh liền gọi to: “Mẹ, Mẹ, Mẹ!” rồi té xuống đất, bất tỉnh.

Mấy phút sau, anh tỉnh dây, hỏi ly nước, cha giám đốc trung tâm cho anh biết lúc anh té xỉu, ly nước rớt xuống nhưng không đổ. Anh bưng ly uống hết và những bắp thịt ở chân anh bắt đầu nở ra, hai chân anh trở lại bình thường.”

Từ đó, Trung tâm Fatima trở thành một thách thức công khai với chính quyền cộng sản và những vụ bách hại, đàn áp gia tăng … Nhưng Đức Mẹ đã hiện ra với Hồ Ngọc Anh vào mỗi ngày 14 trong tháng, kể từ 14.1.1976 cho tới ít là 14.6.1977, theo tin tức của đồng bào vượt biển.

Ngày 14.10.1977, lúc 10 giờ sáng (theo một lá thư chúng tôi nhận được từ Việt Nam) Đức Mẹ đã hiện ra tại Trung tâm Fatima và Ngài đã ban một lệnh khẩn cấp mà Đức Mẹ buộc phải loan truyền cho thế giới. Thông điệp này rất ngắn, gồm có 156 tiếng, nhưng Đức Mẹ đã nhấn mạnh 4 lần về tính cách cấp bách và 4 lần Ngài nhắc nhở phải rao truyền Lệnh đó:

Hỡi con, hãy khẩn cấp báo cho thế giới biết: Hãy thi hành 3 Mệnh lệnh Fatima. Hãy cải thiện đời sống, kẻo không còn kịp để được cứu. Mẹ bảo cải thiện đời sống chứ không bảo canh tân những thứ vui, những vật chất hư hèn chốn phồn hoa! Giờ Chúa đã đến để chấm dứt thời gian ân điển cho các con lập công. Mẹ mong muốn đưa thật nhiều chiên vào cõi phúc. Con nhé! Hãy rao truyền Lệnh Mẹ cách khẩn cấp.

Hỡi con! Hãy nhớ cấp báo cho nhân loại lời Mẹ lập lại 3 Mệnh lệnh Fatima tại Việt Nam là tiếng chuông khẩn cấp kêu gọi mọi người trở về với Tình Yêu Thiên Chúa và Mẹ. Đó là ân huệ trọng đại, nếu nhân loại không vâng nghe thì lãnh án chí công trong ngày Chúa làm sạch cỏ lùng.

Nhớ nhé! Hãy rao truyền Lệnh Mẹ!

Theo chúng tôi biết, đây là Thông Điệp sau cùng mà Bà Chúa Nước Nam ban qua dụng cụ Stêphanô Hồ Ngọc Anh. Thông điệp này, như những Thông Điệp khác, đã được phổ biến sâu rộng trên thế giới.

Ngày 28.12.1980, “từng đoàn người và từng đoàn xe đò đổ người về Bình Triệu” (theo các thư từ Việt Nam gửi ra hải ngoại) ứng nghiệm Lời Đức Mẹ tiên báo: Trung tâm Fatima “không còn chỗ chen chân.” Nhưng dụng cụ Mẹ dùng là Stêphanô đã không có mặt.

Bức thư của Đức Mẹ không được công bố. Ngày hôm đó, đánh dấu bằng một cuộc đàn áp, mở màn cho một giai đoạn bách hại mới tại Quê hương chúng ta!

Đồng thời với Stêphanô Hồ Ngọc Anh, có lẽ bắt đầu thừ 1977, tại Việt Nam, Đức Mẹ dùng thêm một dụng cụ để tiếp nhận và rao truyền các Mệnh lệnh của Ngài cho Việt Nam và thế giới. Dụng cụ đó là một thiếu phụ, vợ một sỹ quan công giáo bị giam từ sau 30.4.1975. Chúng tôi xin được gọi thiếu phụ đó là Têrêsa, theo tên thánh của bà.

Ngày 13.10.1979, một ngày trước khi Ngài hiện ra với Stêphanô tại Bình Triệu, Đức Mẹ đã hiện ra với Têrêsa tại nhà bà, ở vùng ngoại ô Saigon. Ngài long trọng nhắc lại 3 Mệnh lệnh Fatima:

 

“Hãy ăn năn cải thiện đời sống.
Hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi.
Hãy tôn sùng Trái Tim Mẹ.”

Ngày 29.12.1980, Đức Mẹ giải thích với Têrêsa về ngày 28.12.1980. Đức Mẹ phán:

“Mẹ luôn tôn trọng ý Giáo Hội, nên dù có hẹn với Stêphanô thì Mẹ cũng dùng cách khác, để đẹp lòng Giáo Hội địa phương không muốn, không tin có gì khác thường tại đó. Mẹ không thất hẹn, nhưng điều biết nội dung Thư Mẹ cho Stêphanô không quan trọng bằng những gì trong đó thực hiện trên đất. Ngày hẹn không xảy như hẹn là bởi lòng người chưa đáp ứng Tình Mẹ, mà chỉ vì tò mò và ước theo ý riêng hơn là chuẩn bị tâm hồn đón nhận với tâm tình tri ân.”

Têrêsa cũng cho biết thêm rằng khi “Thư Đức Mẹ được công bố thì đã rơi vào cao điểm, chắc không kịp thu dọn linh hồn, và sự kiện xảy ra trong thực tế sẽ làm người ta bối rối hơn.”

Hơn một tháng sau, Đức Mẹ tới thăm Têrêsa lúc 0 giờ 30 ngày 8 rạng 9.2.1981.

(…Còn nữa)

California, ngày 9-11-1983
Kỷ niệm 3 năm ngày Đức Mẹ thiết lập tại Việt Nam
“Đài Tiếng Nói Đức Tin Dưới Ánh Sáng Sao Xanh”.

Khổng-trung-Lưu (1928-2011) ,
(nguyên chủ bút báo “Tinh Thần,” Q.L.V.N.C.H
và “Nguyệt san Đức Mẹ La Vang.”)

 

Bài kế tiếp, DUCMEMARIA.COM sẽ gửi đến quý vị: “Mệnh lệnh gửi các con Việt Nam”: cũng thuộc bản ghi chép của ông Khổng-trung-Lưu về những thông điệp Mẹ Maria đã ban cho con dân nước Việt năm 1975-1982,  Mẹ đã nhắn nhủ rất nhiều điều quan trọng với cô Teresa trong phần tới. Xin mời quý vị đón đọc.

Leave a Reply